Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Thông báo 222/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên

Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủ
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 222/TB-VPCP Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông báo Người ký: Nguyễn Quốc Huy
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
05/11/2007
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Chính sách, Chính sách

TÓM TẮT THÔNG BÁO 222/TB-VPCP

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Thông báo 222/TB-VPCP

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Thông báo 222/TB-VPCP PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Thông báo 222/TB-VPCP DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 222/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 05 tháng 11 năm 2007

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên

 

 

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 10 năm 2007, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 01 tháng 7 năm 2004 của Bộ Chính trị (Khoá IX) về Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2010 tại tỉnh Điện Biên. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giao thông vận tải, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng và Văn phòng Chính phủ.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên, sau khi nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị và một số kiến nghị của Tỉnh, ý kiến của lãnh đạo Sở, Ban, ngành của Tỉnh của lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã kết luận như sau:

Đánh giá chung:

Sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết số 37- NQ/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể quần chúng, lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên đã có nhiều cố gắng, triển khai thực hiện các nội dung của Nghị quyết, đã đạt được những kết quả quan trọng, làm chuyển biến tình hình kinh tế xã hội, tốc độ tăng trưởng GDP bình quân hàng năm đạt 10,5%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực (tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông, lâm nghiệp), GDP bình quân đầu người tăng từ 3,8 triệu đồng/năm (năm 2004) lên 5,7 triệu đồng/năm (năm 2007); các lĩnh vực: văn hóa, giáo dục, y tế, xã hội có nhiều tiến bộ; giữ vững ổn định chính trị, an ninh và trật tự, an toàn xã hội, đời sống đồng bào các dân tộc được nâng lên, phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, truyền thống Điện Biên Phủ Anh hùng.

Tuy nhiên, Điện Biên vẫn là một trong tỉnh nghèo, khó khăn chung của các tỉnh miền núi Tây Bắc, tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn chưa cao, chưa vững chắc; chậm chuyển dịch cơ cấu kinh tế; công tác di dân tái định cư công trình thủy lợi điện Sơn La thực hiện chậm; thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp mới bảo đảm được 10% chi ngân sách địa phương; tỷ lệ hộ đói nghèo cao; tình hình dân di cư tự do, buôn bán, nghiện hút ma túy còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nhân tố gây mất ổn định về an ninh, chính trị và trật tự, an toàn xã hội.

II. Phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới:

Để tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị và mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XI đã đề ra, Điện Biên cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau đây:

1. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, chương trình, đề án triển khai thực hiện nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI; có các giải pháp và phân công trách nhiệm cụ thể.

2. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia như: Chương trình 135, Chương trình 5 triệu ha rừng, các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ (QĐ 134, QĐ 31, QĐ 32, QĐ 33...) để không còn hộ đói, giảm nhanh hộ nghèo, đồng bào sống và làm giàu từ nghề rừng.

3. Điện Biên đạt lương thực bình quân đầu người khá cao, có gạo hàng hóa chất lướng tốt; Tỉnh cần tính toán bảo đảm an ninh lương thực, quy hoạch vùng sản xuất lúa hàng hoá chất lượng cao để đầu tư thâm canh và chuyển những diện tích sản xuất lương thực: đất dốc, thiếu nước, không có khả năng làm thuỷ lợi, không hiệu quả sang trồng các loại cây trồng khác (bông, đỗ tương...) có hiệu quả kinh tế cao hơn.

4. Công tác di dân tái định cư cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, bảo đảm hoàn thành đúng thời gian quy định; đồng thời, các điểm tái định cư phải phù hợp với phong tục, tập quán sản xuất, sinh hoạt, văn hoá... của từng dân tộc khác nhau và bảo đảm cho đồng bào có đời sống khá hơn nơi ở cũ.

5. Cần tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình đã bố trí vốn, nếu các nhà thầu không đủ năng lực ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án, công trình, thì kiên quyết thay thế các nhà thầu mới có năng lực để bảo đảm thực hiện dự án, công trình có chất lượng, đúng tiến độ quy định và giải ngân nhanh.

6. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các dự án, công trình không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, thất thoát tiền vốn, vật tư làm ảnh hưởng đến hiệu quả của dự án, chất lượng của công trình, làm mất cán bộ, giảm lòng tin của đồng bào đối với Đảng và Nhà nước.

7. Là địa bàn trọng điểm của cả nước về ma tuý, có đông đồng bào dân tộc Mông từ các địa phương khác di cư tự do đến, còn tiềm ẩn nhiều nhân tố gây mất ổn định về an ninh, chính trị, Tỉnh cần tăng cường cán bộ bám sát địa bàn trọng điểm, làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng chống ma tuý, không nghe theo luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu, không di cư tự do, giúp dân phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, không để kẻ địch lợi dụng.

8. Cần quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đặc biệt là, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ về chuyên môn, nghiệp vụ, pháp luật, chính trị, văn hoá cho đội ngũ cán bộ từ tỉnh đến cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và hội nhập kinh tế quốc tế.

III. Về một số kiến nghị của Tỉnh:

1. Các kiến nghị của Tỉnh, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo tại Thông báo số 131/TB-VPCP ngày 20 tháng 6 năm 2007 của Văn phòng Chính phủ, yêu cầu các Bộ, ngành, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên khẩn trương triển khai thực hiện.

2. Việc nâng mức hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương để thực hiện Quyết định số 186/2001/QĐ-TTg ngày 07 tháng 12 năm 2001 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị Quyết số 37-NQ-TW ngày 01 tháng 7 năm 2004 của Bộ Chính trị: Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

3. Đồng ý về nguyên tắc, thực hiện Dự án nâng cấp đường vành đai biên giới đoạn: Pom Lót - Mường Lói (tỉnh Điện Biên - Sốp Cộp (tỉnh Sơn La) trong năm 2008, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải cân đối, bố trí nguồn vốn để thực hiện.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên và các Bộ, ngành liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Ban Bí thư Trung ương Đảng;

- Thủ tướng, các PTTg Chính phủ,

- Tỉnh ủy, HDND, UBND tỉnh Điện Biên;

- Văn phòng Trung ương Đảng;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- Văn phòng Quốc hội;

- Ban chỉ đạo Tây Bắc;

- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính,

  Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,

  Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

- Ủy ban Dân tộc;

- VPCP: BTCN, các PCN, Website CP,

  các Vụ: TH, KTTH, NN, CN, VX, KG, NC, TTBC;

- Lưu: VT, ĐP (5). Công (45b).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

 

 

Nguyễn Quốc Huy

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Thông báo 222/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Thông báo 222/TB-VPCP

01

Quyết định 186/2001/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về phát triển kinh tế xã hội ở 6 tỉnh đặc biệt khó khăn miễn núi phía Bắc thời kỳ 2001-2005

02

Thông báo 131/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×