- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Quyết định 2060/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050
| Cơ quan ban hành: | Thủ tướng Chính phủ |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 2060/QĐ-TTg | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Quyết định | Người ký: | Hoàng Trung Hải |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
16/11/2011 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Chính sách |
TÓM TẮT QUYẾT ĐỊNH 2060/QĐ-TTG
Quyết định 2060/QĐ-TTg: Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050
Quyết định 2060/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được ban hành ngày 16 tháng 11 năm 2011, nhằm phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung cho thành phố Đà Lạt đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Quyết định này có hiệu lực thi hành ngay từ ngày ký và không thay thế văn bản nào trước đó.
Quy hoạch định hướng phát triển thành phố Đà Lạt bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của thành phố cùng một số huyện lân cận với tổng diện tích lên đến 3.308,28 km². Mục tiêu chính là xây dựng Đà Lạt thành đô thị hiện đại, bảo vệ môi trường sinh thái và phát huy giá trị di sản văn hóa kiến trúc.
Một số điểm quan trọng trong quy định này tác động đến tương lai của thành phố Đà Lạt bao gồm:
Phát triển bền vững: Quy hoạch sẽ chú trọng đến chất lượng đô thị và bảo vệ các cảnh quan tự nhiên đặc trưng.
Định hướng quy hoạch không gian: Thành phố Đà Lạt sẽ trở thành trung tâm chính trị, hành chính, văn hóa và du lịch, có tính chất đặc thù về sinh thái và vẻ đẹp thiên nhiên.
Dự báo quy mô dân số: Dự kiến quy mô dân số sẽ đạt từ 700.000 - 750.000 người vào năm 2030, với tỷ lệ đô thị hóa tăng từ 52% hiện tại lên khoảng 60-70%.
Quy hoạch đất đai: Đến năm 2030, diện tích đất xây dựng đô thị dự kiến khoảng 11.000 - 12.000 ha, trong đó riêng đất dân dụng chiếm khoảng 3.600 - 4.000 ha.
Phát triển hạ tầng: Quy hoạch đề ra các chỉ tiêu cụ thể về sử dụng đất, hệ thống giao thông, cấp nước, cấp điện, và hệ thống thoát nước thải nhằm đáp ứng nhu cầu dân cư và bảo vệ môi trường.
Đánh giá môi trường chiến lược: Đặt ra yêu cầu phải có biện pháp nhằm giảm thiểu tác động xấu đến môi trường trong báo cáo nghiên cứu, đồng thời bảo hộ các khu vực sản xuất nông, lâm nghiệp.
Chương trình ưu tiên đầu tư: Xác định các dự án ưu tiên cần thực hiện trong quá trình quy hoạch và phát triển chung.
Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng sẽ chịu trách nhiệm phối hợp với Bộ Xây dựng để lập đồ án điều chỉnh Quy hoạch và trình duyệt theo quy định. Thời gian thực hiện đồ án dự kiến trong vòng 12 tháng kể từ khi nhiệm vụ được phê duyệt.
Xem chi tiết Quyết định 2060/QĐ-TTg có hiệu lực kể từ ngày 16/11/2011
Tải Quyết định 2060/QĐ-TTg
| THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ------------------- Số: 2060/QĐ-TTg | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc --------------- Hà Nội, ngày 16 tháng 11 năm 2011 |
| Nơi nhận: - Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP; - Các Bộ: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; - Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lâm Đồng; - VPCP: BTCN, các PCN, Cổng TTĐT, các Vụ: KTTH, NC, ĐP; - Lưu: Văn thư, KTN (5b). | KT. THỦ TƯỚNG PHÓ THỦ TƯỚNG Hoàng Trung Hải |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!