Công văn 692/TTg-KGVX 2013 tổ chức hoạt động trong Tháng hành động phòng, chống ma túy

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 692/TTg-KGVX

Công văn 692/TTg-KGVX của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức các hoạt động trong "Tháng hành động phòng, chống ma túy"
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:692/TTg-KGVXNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành:21/05/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: An ninh trật tự, Chính sách

tải Công văn 692/TTg-KGVX

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
-------

Số: 692/TTg-KGVX
V/v tổ chức các hoạt động trong "Tháng hành động phòng, chống ma túy"

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 21 tháng 05 năm 2013

 

 

Kính gửi:

- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ;
- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương, công tác phòng, chống ma túy đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt, tạo chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, do sự tác động trực tiếp từ tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong khu vực, hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy từ bên ngoài vào nội địa còn rất nghiêm trọng; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt; số vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn không ngừng gia tăng; đã xuất hiện một số vụ sản xuất ma túy tổng hợp trong nước. Tại các thành phố lớn, khu đông dân cư, tình hình sử dụng trái phép các chất ma túy tổng hợp, nhất là trong một bộ phận thanh, thiếu niên đang ở mức đáng lo ngại.

Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 26 tháng 3 năm 2008 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới; Chương trình mục tiêu Quốc gia phòng, chống ma túy giai đoạn 2012 - 2015; "Tháng hành động phòng, chống ma túy", "Ngày thế giới phòng, chống ma túy" và "Ngày toàn dân phòng, chống ma túy - 26 tháng 6", Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các cơ quan thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo mở đợt cao điểm phòng, chống ma túy từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2013, tập trung vào các công tác chủ yếu sau đây:

1. Tuyên truyền sâu rộng để nhân dân nhận biết rõ hiểm họa của tội phạm và tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp.

Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cần tập trung vào các đối tượng nguy cơ cao, thanh, thiếu niên ở các đô thị, học sinh, sinh viên, nhân dân các dân tộc trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, công nhân ở các khu công nghiệp, người lao động trong lĩnh vực giao thông vận tải, người lao động tự do, người sản xuất, kinh doanh dược, hóa chất…

Vận động nhân dân tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm ma túy và giúp đỡ người nghiện ma túy trong quá trình cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng.

Lồng ghép tuyên truyền phòng, chống ma túy với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, như: thể thao, âm nhạc đẩy lùi ma túy; triển lãm tranh cổ động về phòng, chống ma túy; thi tìm hiểu về đề tài phòng, chống ma túy; tọa đàm, tập huấn, nói chuyện chuyên đề về phòng, chống ma túy… nhằm đưa hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Các phương tiện thông tin đại chúng tăng cường đưa tin, bài, phóng sự phản ánh các hoạt động phòng, chống ma túy và hoạt động chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; kịp thời biểu dương người tốt, việc tốt trong đấu tranh chống tội phạm ma túy, cai nghiện, xóa bỏ cây có chứa chất ma túy…

2. Các lực lượng chuyên trách đấu tranh chống tội phạm ma túy, nhất là trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, như tuyến Tây Bắc, Bắc miền Trung, Tây Nam, sân bay quốc tế… tổ chức nắm chắc tình hình, diễn biến tội phạm ma túy để có phương án tấn công, trấn áp tội phạm ma túy có hiệu quả; phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy, không để lợi dụng để sản xuất ma túy tổng hợp; kịp thời xử lý các tụ điểm phức tạp về ma túy; phát hiện, xóa bỏ tái trồng cây có chứa chất ma túy.

3. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy.

4. Đề nghị Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo Viện kiểm sát, Tòa án các cấp phối hợp với lực lượng công an đưa ra xét xử các vụ án ma túy điểm, tăng cường tổ chức xét xử lưu động các vụ án ma túy ở các địa bàn phức tạp về ma túy để tăng hiệu quả phòng ngừa tội phạm ở cơ sở.

5. Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các cơ quan thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công chỉ đạo xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đợt cao điểm phòng, chống ma túy cụ thể, thiết thực và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ (đồng gửi Bộ Công an) trước ngày 15 tháng 7 năm 2013.

Giao Bộ Công an theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc và kiểm tra thực hiện, tổng hợp kết quả đợt cao điểm, báo cáo Chính phủ trước ngày 30 tháng 7 năm 2013./.

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Ban Bí thư Trung ương Đảng;
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng;
- Văn phòng Tổng Bí thư;
- Văn phòng Chủ tịch nước;
- Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội;
- Văn phòng Quốc hội;
- Tòa án nhân dân tối cao;
- Viện kiểm sát nhân dân tối cao;
- Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia;
- Kiểm toán Nhà nước;
- Ngân hàng Chính sách xã hội;
- Ngân hàng Phát triển Việt Nam;
- Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;
- Cơ quan Trung ương của các đoàn thể;
- Các thành viên UBQG PC AIDS, MT, MD;
- Văn phòng Thường trực PCTP và MT, Bộ Công an;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTCP, Cổng TTĐT, các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc, Công báo;
- Lưu: Văn thư, KGVX (3b).

KT. THỦ TƯỚNG
PHÓ THỦ TƯỚNG
Nguyễn Xuân Phúc

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú

văn bản TIẾNG ANH

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi