Công văn 4660/LĐTBXH-BTXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4660/LĐTBXH-BTXH

Công văn 4660/LĐTBXH-BTXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4660/LĐTBXH-BTXHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Trọng Đàm
Ngày ban hành:09/12/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 4660/LĐTBXH-BTXH
V/v trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015

Hà Nội, ngày 09 tháng 12 năm 2014

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014, các địa phương đã thực hiện tốt công tác trợ giúp xã hội; thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn; trợ giúp kịp thời các hộ gia đình thiếu lương thực, bảo đảm không để người dân nào thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán. Năm 2014, tình hình thiên tai đã giảm so với mọi năm nhưng nhìn chung đời sống của nhân dân ở nhiều nơi vẫn còn gặp khó khăn, đặc biệt là người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, ngành liên quan trình Chính phủ cấp gạo cứu đói, trợ giúp kinh phí kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số địa phương (chủ yếu là ở cấp thôn, bản) đã thực hiện không đúng quy định và chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, gây thắc mắc, bức xúc trong nhân dân, làm giảm ý nghĩa của hoạt động trợ giúp xã hội.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác trợ giúp xã hội, góp phần ổn định đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện tốt những nội dung sau:

1. Tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm công tác trợ giúp xã hội năm 2014, đặc biệt là công tác hỗ trợ gạo cứu đói; công tác chăm lo tết cho người có công, người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội: chủ động xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà và trợ giúp xã hội trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, đảm bảo ai cũng có tết, một cái tết đầm ấm, vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm.

2. Rà soát, tổng hợp số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và giáp hạt đầu năm 2015; chủ động sử dụng ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng thiếu đói. Trong trường hợp ngân sách địa phương không đáp ứng đủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố đề nghị Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ gạo từ nguồn Trung ương qua Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trước ngày 30/01/2015 để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ. Văn bản đề nghị hỗ trợ gạo phải đầy đủ thông tin về số hộ, số khẩu cần hỗ trợ, thời gian hỗ trợ (01 tháng đối với hỗ trợ cứu đói Tết và tối đa 03 tháng đối với hỗ trợ cứu đói giáp hạt).

Trong đó xác định cụ thể nhu cầu gạo hỗ trợ trong dịp tết và gạo hỗ trợ giáp hạt sau tết. Năm nay Trung ương sẽ cấp hỗ trợ riêng từng đợt, trước tết chỉ cấp hỗ trợ gạo ăn tết, còn gạo giáp hạt sẽ cấp sau tết để tránh sai sót hoặc hiểm nhầm trong công tác cấp phát ở địa phương.

3. Thực hiện kịp thời việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định hiện hành.

4. Báo cáo nhanh kết quả trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trước ngày 15/02/2015 và báo cáo chính thức trước ngày 24/02/2015.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh (để b/c);
- Phó Thủ tướng Vũ Đức Nam (để b/c);
- Bộ trưởng (để b/c);
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ Tài chính (để phối hợp);
- Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- Trung tâm Thông tin;
- Lưu: VT, Cục BTXH.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Trọng Đàm

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi