Công văn 362/GC-TT của Tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam về việc hướng dẫn miễn cước thư chuyển tiền gửi Bà mẹ Việt Nam anh hùng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CÔNG TY BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG VIỆT NAM
SỐ 362/GC-TT NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 1996 VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN MIỄN CƯỚC THƯ CHUYỂN TIỀN GỬI BIẾU CÁC
BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

 

Ngày 18/01/1996 Tổng cục Bưu điện đã có Công văn số 254/CSBĐ về việc miễn cước thư chuyển tiền cho các tổ chức, cá nhân gửi tiền biếu các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Nay Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam hướng dẫn việc thực hiện công văn nêu trên như sau:

1- Bắt đầu kể từ ngày 01/02/1996, các tổ chức, cá nhân gửi tiền biếu các Bà mẹ Việt Nam anh hùng được miễn cước chính của thư chuyển tiền và cước phát tiền tại nhà.

2- Nhận gửi: Tất cả các bưu cục trong cả nước có mở dịch vụ thư chuyển tiền đều được chấp nhận ngân phiếu miễn cước gửi tiền biếu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Trên bảng kê N22, cột cước phí ghi 0.00 đồng, cột chú thích ghi "BBMAH", phía bên phải N21 ghi "BBMAH" để bưu cục trả tiền dễ theo dõi.

3- Trả tiền:

- Tất cả các bưu cục nói ở điểm 2 đều tham gia trả ngân phiếu loại này.

- Bưu cục các huyện, thị phải trực tiếp liên hệ với các Phòng Thương binh xã hội để liệt kê danh sách các Bà mẹ Việt Nam anh hùng thuộc địa phương mình và cung cấp cho các bưu cục trực thuộc để thực hiện việc trả tiền tới địa chỉ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, tránh nhầm lẫn.

- Bưu cục trả tiền khi nhận được ngân phiếu loại này phải đối chiếu với danh sách do phòng Thương binh xã hội cung cấp, nếu phát hiện ngân phiếu gửi không đúng đối tượng thì thu cước gấp đôi giá cước hiện hành và trừ vào số tiền gửi. Trường hợp khách hàng nhận từ chối không trả cước hoặc không nhận tiền thì hoàn về bưu cục gốc. Bưu cục gốc thu cước chuyển tiền gấp đôi như trên.

Số tiền cước thu được nhập vào doanh thu của đơn vị, không phải hoàn trả bưu cục nhận gửi và báo cáo bưu điện cấp trên để biết.

4- Thống kê: hàng tháng bưu điện các huyện, thị phải báo cáo bưu điện tỉnh số lượng ngân phiếu và số tiền nhận gửi thuộc loại này. Bưu điện tỉnh tổng hợp số liệu của toàn tỉnh và báo cáo nhanh về tổng công ty hàng tháng cùng với hoạt động của dịch vụ chuyển tiền.

Cách báo cáo: Báo cáo nhanh hiện đang quy định từ T1 - T8, T7 được dùng để báo cáo dịch vụ chyển tiền nhanh, ngân phiếu miễn cước loại này được thể hiện trên đầu N22 của bưu điện huyện thị và N22A của bưu điện tỉnh.

Trên đây là một số hướng dẫn miễn cước thư chuyển tiền gửi biếu các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tổng Công ty yêu cầu bưu điện các tỉnh, thành phố, Công ty triển khai thực hiện đến các bưu cục. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc đề nghị phản ánh về Tổng Công ty để hướng dẫn thêm.

thuộc tính Công văn 362/GC-TT

Công văn 362/GC-TT của Tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam về việc hướng dẫn miễn cước thư chuyển tiền gửi Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Cơ quan ban hành: Tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt NamSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:362/GC-TTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lâm Đợi
Ngày ban hành:24/01/1996Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách

tải Công văn 362/GC-TT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi