Công văn về việc lập danh sách xác nhận người có công theo Thông tư số 09/2000/TT-BLĐTBXH

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI SỐ 3358/LĐTBXH-TBLS
NGÀY 31 THÁNG 10 NĂM 2001 VỀ VIỆC LẬP DANH SÁCH XÁC NHẬN NGƯỜI CÓ CÔNG THEO THÔNG TƯ SỐ 09/2001/TT-BLĐTBXH

 

Kính gửi: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Thực hiện Văn bản số 150/CP-VX ngày 7 tháng 3 năm 2001 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư 09/2001/TT-LĐTBXH ngày 28 tháng 5 năm 2001 hướng dẫn các địa phương, các cơ quan tiến hành ra soát giải quyết tồn đọng về công tác xác nhận người có công với cách mangj trong 3 thời kỳ.

Theo báo cáo của 38 tỉnh, thành phố và kiểm tra của Bộ, sau 5 tháng thực hiện, các cấp ở địa phương đã tích cực chủ động làm được nhiều việc, đạt kết quả tốt như: củng cố và kiến toàn Ban chỉ đạo, tuyên truyền rộng rãi các chính sách của Đảng, Nhà nước và việc giải quyết tồn đọng xác nhận người có công trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức tập huấn, hướng dẫn các bước rà soát đối tượng, lập danh sách, tổ chức xét duyệt, cấp giấy chứng nhận bị thương, hy sinh thuộc thẩm quyền của Uỷ ban nhân dân cấp huyện, một số huyện đang phân loại danh sách đối tượng để chuyển cho các ngành và tổng hợp báo cáo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tuy nhiên, do bị ảnh hưởng trực tiếp của bão lụt, do địa bàn khó khăn, tồn đọng nhiều hoặc còn lúng túng xử lý trường hợp cụ thể, nên còn nhiều xã chưa hoàn thành việc lập danh sách, việc phân loại, xử lý ở cấp huyện còn chậm.

Để đảm bảo tiến độ giải quyết tồn đọng xác nhận người có công theo quy định, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lưu ý các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội một số điểm như sau:

1/ Phạm vi điều chỉnh của Thông tư số 09/2001/TT-LĐTBXH quy định thời gian từng cấp ở địa phương hoàn thành việc lập danh sách, phân loại, tổng hợp số lượng 4 đối tượng.

Việc lập thủ tục hồ sơ xác nhận, giải quyết quyền lợi đối với các đối tượng người có công đủ điều kiện, tiêu chuẩn vẫn thực hiện theo quy định hiện hành, không phải chờ lập xong danh sách ở cấp xã, huyện; chưa có quy định kết thúc công tác xác nhận.

2/ Công việc hiện nay, quyết định nhất là ở cấp xã, các Sở cần tăng cường kiểm tra, động viên những việc làm tốt, nhắc nhở, uốn nắn những sai sót và chỉ đạo thu thập, xử lý kết quả phát hiện những trường hợp chưa được xét đề nghị xác nhận.

Cấp xã đã hoàn thành lập danh sách và biên bản thì gửi ngay về huyện. Đồng thời tiến hành làm thủ tục hồ sơ đề nghị xác nhận theo quy định.

Cấp huyện tiếp nhận danh sách, biên bản của các xã, hoàn thành việc phân loại, lập danh sách, tổng hợp và xử lý theo thẩm quyền. Đến thời điểm ngày 31 tháng 10 năm 2001 huyện báo cáo cấp tỉnh (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) danh sách đã phân loại, bản tổng hợp đợt 1. Sau đó tiến hành các bước theo quy định, đồng thời giúp các xã còn lại tiếp tục việc ra soát, lập danh sách.

3/ Căn cứ tình hình triển khai cụ thể từng cấp ở địa phương, các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trình Uỷ ban nhân dân (hoặc hướng dẫn nếu được uỷ quyền) điều chỉnh thời gian thực hiện ở cấp xã, cấp huyện cho phù hợp; nhưng trước ngày 30 tháng 11 năm 2001, các Sở phải báo cáo kết quả đã thực hiện về Bộ kèm theo ý kiến đề xuất cách giải quyết, nhất là ý kiến của nhân dân, của người có công, của cấp uỷ, chính quyền để kịp thời nghiên cứu, hướng dẫn.

 

Thuộc tính văn bản
Công văn về việc lập danh sách xác nhận người có công theo Thông tư số 09/2000/TT-BLĐTBXH
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 3358/LĐTBXH-TBLS Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Đình Liêu
Ngày ban hành: 31/10/2001 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Chính sách
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!