Công văn 2075/LĐTBXH-CV của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về thủ tục hồ sơ quản lý và chi trả bảo hiểm xã hội đối với lực lượng vũ trang

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2075/LĐTBXH-CV

Công văn 2075/LĐTBXH-CV của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về thủ tục hồ sơ quản lý và chi trả bảo hiểm xã hội đối với lực lượng vũ trang
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2075/LĐTBXH-CVNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Duy Đồng
Ngày ban hành:04/06/1994Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách

tải Công văn 2075/LĐTBXH-CV

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI SỐ 2075/LĐTBXH-CV NGÀY 04 THÁNG 6 NĂM 1994 VỀ THỦ TỤC HỒ SƠ QUẢN LÝ VÀ CHI TRẢ BẢO HIỂM Xà HỘI ĐỐI VỚI LỰC LƯỢNG VŨ TRANG

 

Kính gửi: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh,
thành phố trực thuộc Trung ương

 

Thi hành Điều 20 Nghị định số 66/CP ngày 30-9-1993 của Chính phủ và các Thông tư số 313/TT-LB ngày 3-3-1994 của Liên Bộ Quốc phòng - Lao động - Thương binh và Xã hội - Tài chính; Thông tư số 02/tt-LB ngày 3-3-1994 của Liên bộ Nội vụ - Lao động - Thương binh và Xã hội - Tài chính về các chế độ bảo hiểm xã hội đối với lực lượng vũ trang; sau khi thống nhất với Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn kịp thời về thủ tục hồ sơ xét duyệt chế độ quản lý và chi BHXH đối với lực lượng vũ trang như sau:

 

1. Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp nhận việc giải quyết các chế độ hưu trí, tử tuất, tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp hàng tháng đối với quân nhân trong lực lượng vũ trang như đã thực hiện trước đây cho đến khi có hướng dẫn mới.

 

2. Về trình tự tiếp nhận giải quyết các chế độ BHXH đối với quân nhân và Công an nhân dân (gọi chung là quân nhân) thực hiện như sau:

a. Chế độ hưu trí: Hồ sơ nghỉ hưu của quân nhân do cơ quan, đơn vị quản lý quân nhân lập thành 2 tập (theo mẫu thống nhất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát hành) gửi đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi cơ quan, đơn vị đóng quân để xem xét giải quyết. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy chứng nhận lương hưu, phiếu lĩnh lương hưu. Khoản tiền trợ cấp lần đầu (trường hợp quân nhân chuyển ngay đi tỉnh khác cư trú thì Sở trả lại 1 tập hồ sơ và kèm theo giấy giới thiệu di chuyển) cho cơ quan, đơn vị quản lý để trao cho quân nhân.

b. Chế độ tử tuất: - Đối với quân nhân tại ngũ từ trần (kể cả chết do tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp) thì hồ sơ do cơ quan, đơn vị quản lý quân nhân lập thành 2 tập (trường hợp người chết còn có thân nhân hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng ở 2 tỉnh khác nhau thì lập thành 3 tập), hồ sơ gồm: giấy báo tử (nếu chết do tai nạn lao động thì kèm theo biên bản), quyết định trợ cấp 1 lần (theo mẫu thống nhất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát hành). Nếu có thân nhân hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng thì kèm theo bản tóm tắt quá trình công tác có đóng BHXH của người chết, các giấy chứng minh về điều kiện của thân nhân hưởng trợ cấp (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giám định sức khoẻ) và công văn của cơ quan, đơn vị đề nghị giải quyết chế độ tử tuất.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi cơ quan, đơn vị đóng quân tiếp nhận hồ sơ để xem xét giải quyết theo chính sách quy định. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tiếp nhận, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trả kết quả xét duyệt: cấp tiền mai táng, tiền trợ cấp 1 lần kèm theo Quyết định trợ cấp. Trường hợp người chết có thân nhân hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng thì cấp sổ trợ cấp hàng tháng gửi cơ quan đơn vị quản lý để trao đổi cho gia đình người chết. Nếu thân nhân hưởng trợ cấp hàng tháng cư trú ở tỉnh khác thì Sở trả lại 1 tập hồ sơ và cấp giấy giới thiệu chuyển đi để Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi thân nhân của người chết cư trú xét duyệt và cấp sổ trợ cấp tiền tuất hàng tháng.

- Đối với quân nhân đã nghỉ hưu mà từ trần thì Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi trả lương hưu tiếp nhận hồ sơ và đơn của gia đình để giải quyết các chế độ quy định như tại điểm a nói trên.

c. Đối với quân nhân chưa đủ tuổi đời để nghỉ hưu mà khi xuất ngũ không hưởng trợ cấp xuất ngũ để chờ hưởng chế độ hưu trí thì cơ quan, đơn vị quản lý quân nhân ra quyết định cho về nghỉ chờ giải quyết chế độ hưu, kèm theo văn bản kê khai quá trình công tác và công văn gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người đó về cư trú (lập thành 2 tập).

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp nhận hồ sơ xét duyệt quá trình công tác và đăng ký quản lý đối tượng đến khi đủ điều kiện về tuổi đời thì giải quyết chế độ hưu trí.

Trong thời gian quân nhân chờ giải quyết chế độ hưu trí nếu bị chết thì việc lập hồ sơ để giải quyết chế độ tử tuất áp dụng như đối với quân nhân đã nghỉ hưu.

d. Đối với quân nhân bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp từ 61% trở lên về nghỉ hưởng trợ cấp hàng tháng thì tạm thời các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi đương sự cư trú tiếp nhận hồ sơ (2 tập) và quản lý trả trợ cấp hàng tháng. Mọi thủ tục xác nhận, cấp sổ trợ cấp tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp do các cơ quan, đơn vị quân đội hoặc Công an giải quyết.

 

Quá trình thực hiện các quy định trên đây, nếu còn vướng mắc yêu cầu các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để nghiên cứu hướng dẫn.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi