Công điện 1784/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hạn chế thiệt hại do bão, lũ gây ra

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 1784/CĐ-TTg

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 21 tháng 11 năm 2007

 

 

CÔNG ĐIỆN

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ điện:

 

 

- Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương;

- Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn;

- Các Bộ, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,

  Quốc phòng, Công Thương, Công an, Ngoại giao,

  Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Y tế,

  Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo,

  Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng;

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ:

  Thừa Thiên Huế đến Cà Mau, Kiên Giang và các tỉnh Tây Nguyên;

- Trung tâm Khí thượng Thủy văn quốc gia;

- Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam,

  Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân.

 

 

Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão. Cơn bão số 7. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 8, giật trên cấp 8 và còn có khả năng mạnh thêm. Đồng thời hiện nay trên vùng biển Thái Bình Dương, phía Đông Philippin đã xuất hiện một cơn bão mới và cũng có khả năng vào biển Đông. Biển động mạnh và các tỉnh Trung bộ và Tây Nguyên dự báo có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Để hạn chế thiệt hại do bão, lũ gây ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Các Bộ, ngành, địa phương liên quan tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, lũ, thiên tai để tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả; đồng thời chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung Công điện của Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương và ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn về các biện pháp khẩn cấp đối phó với bão số 7, tình hình diễn biến mưa lũ tiếp theo để giảm thiểu thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra, nhất là thiệt hại về người.

2. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh ven biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Kiên Giang chỉ đạo thực hiện mọi biện pháp cần thiết để nắm chắc ngay số lượng tàu thuyền và ngư dân còn hoạt động trên biển, đặc biệt là tàu thuyền đánh bắt xa bờ tại quần đảo Trường Sa và các vùng biển nguy hiểm; phối hợp với các ngành chức năng hướng dẫn việc tránh, trú bão an toàn và thực hiện việc cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi cần thiết; kiểm tra, chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng phương án di dời, sơ tán dân; đồng thời phân công lãnh đạo xuống các khu vực xung yếu kiểm tra, rà soát các công việc phòng, chống bão, lũ, bảo vệ tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Đối với các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên, cùng với việc khẩn trương khắc phục hậu quả các đợt lũ lụt vừa qua; chỉ đạo các biện pháp cần thiết để chủ động phòng, chống lũ tiếp theo do ảnh hưởng của bão số 7.

Trước mắt, kiểm tra, chỉ đạo rà soát lại các phương án 4 tại chỗ để chủ động đối phó; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, nước uống, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết khác để phòng, tránh lũ lụt có hiệu quả;

Các tỉnh Trung Trung bộ và Tây Nguyên và các địa phương khác có trách nhiệm theo dõi sát tình hình diễn biến thời tiết, khí hậu, thủy văn để chỉ đạo kịp thời các biện pháp đối phó với mưa lũ lớn, sạt lở đất, lũ quét có thể xảy ra; chủ động di dời dân ở các vùng nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

3. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ đội Biên phòng và các tỉnh tiếp tục chỉ đạo việc kêu gọi, hướng dẫn tàu, thuyền tránh, trú bão hoặc thoát ra khỏi vùng ảnh hưởng của bão, chỉ đạo các địa phương kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền đang đánh bắt ven biển và các tàu thuyền hoạt động trên sông và chỉ đạo, hướng dẫn việc neo đậu cho tàu thuyền tránh, trú bão an toàn; đồng thời kiểm tra, chỉ đạo các địa phương có biện pháp bào đảm an toàn hồ, đập, phòng chống lũ, sạt lở đất và bảo vệ sản xuất.

4. Bộ Ngoại giao cùng với việc có Công hàm cho các nước và vùng lãnh thổ giúp đỡ cho ngư dân và tàu thuyền ta tránh trú bão, cần theo dõi sát tình hình, chủ động phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan liên quan để xử lý, bảo đảm cho ngư dân được tránh, trú bão an toàn.

Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an theo dõi sát diễn biến bão số 7 và tình hình mưa lũ để chủ động bố trí lực lượng, phượng tiện cùng các địa phương sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống khẩn cấp do bão số 7 và mưa lũ gây ra.

5. Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia tiếp tục theo dõi sát diễn biến bão số 7, tình hình mưa lũ để có dự báo, cảnh báo kịp thời; Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các Đài thông tin Duyên hải cập nhật, xử lý thông tin về diễn biến của số 7, thông báo và hướng dẫn cho các chủ phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển để có biện pháp chủ động phòng, tránh.

6. Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương tiếp tục chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương thực hiện các biện pháp để đối phó với bão số 7 và tình hình diễn biến lũ lụt tiếp theo có hiệu quả giảm thiểu thiệt hại; thường xuyên báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đề xuất các biện pháp cần thiết./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng, các PTTG CP;

- Văn phòng TW Đảng;

- Văn phòng Quốc hội;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- VPCP: BTCN, các PCN,

  Các Vụ: KTTH, NC, ĐP, CN, KG, VX, Website CP;

- Lưu: VT, NN 4, Huệ 30

KT. THỦ TƯỚNG

PHÓ THỦ TƯỚNG

 

 

(Đã ký)

 

 

Hoàng Trung Hải

thuộc tính Công điện 1784/CĐ-TTg

Công điện 1784/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hạn chế thiệt hại do bão, lũ gây ra
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1784/CĐ-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Hoàng Trung Hải
Ngày ban hành:21/11/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách

tải Công điện 1784/CĐ-TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi