Công điện 1644/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác chống lũ và khắc phục hậu quả

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 1644/CĐ-TTg

Công điện 1644/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác chống lũ và khắc phục hậu quả
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1644/CĐ-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Hoàng Trung Hải
Ngày ban hành:04/11/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 1644/CĐ-TTg

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 04 tháng 11 năm 2007

 

 

CÔNG ĐIỆN

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ điện:

 

- Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương;

- Ủy ban quốc gia Tìm kiến Cứu nạn;

- Các Bộ, ngành: Nông nghiệp và PTNT, Quốc phòng, Công Thương,

  Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Tài nguyên và MT,

  Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Lao động-Thương binh và Xã hội,

  Xây dựng, Y tế;

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Thừa Thiên Huế đến

  Bà Rịa-Vũng Tàu và các tỉnh Tây Nguyên;

- Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam,

  Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân.

 

 

Lũ trên các triền sông ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang duy trì ở mức cao và đã liên tục kéo dài trong nhiều ngày; ngập lụt đang diễn ra trên diện rộng ở nhiều địa phương.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia: Lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên còn tiếp tục lên; riêng các sông từ Quảng Ngãi đến Bắc Khánh Hòa sẽ lên mức rất cao, vượt báo động 3, cùng thời điểm này, ở phía Đông Philippin đã xuất hiện một cơn bão mạnh và đang di chuyển theo hướng tây, có khả năng vào biển Đông và ảnh hưởng đến nước ta.

Khi lũ lớn, kết hợp với bão và triều cường sẽ rất nguy hiểm. Tình hình lũ, bão diễn biến rất phức tạp, khó lường. Để chủ động đối phó, hạn chế thiệt hại, tiếp theo Công điện 1631/CĐ-TTg ngày 1/11/2007, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, chỉ đạo, tổ chức thực hiện ngay một số việc cấp bách sau:

1. Các Bộ, ngành, địa phương liên quan tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác chống lũ và khắc phục hậu quả; tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung Công điện 1631/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các Công điện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm, cứu nạn về các biện pháp khẩn cấp đối phó, hạn chế thiệt hại do mưa lũ, bão gây ra.

2. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Thừa Thiên-Huế đến Bà Rịa-Vũng Tàu và các tỉnh Tây Nguyên, nhất là các tỉnh đang bị lũ, lụt, có trách nhiệm:

- Chủ động huy động lực lượng trên địa bàn theo phương châm 4 tại chỗ, sử dụng ngân sách địa phương và  các nguồn tài chính  hợp pháp khác theo quy định để phục vụ công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả lũ, bão, thiên tai. Trường hợp vượt quá khả năng xử lý của địa phương thì Chủ tịch UBND tỉnh kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương.

-Tiếp tục tập trung chỉ đạo việc cứu hộ dân vùng bị lũ lụt, chia cắt, vùng ngập sâu, các vùng cửa sông, ven biển và sạt lở nguy hiểm; nắm chắc tình huống chỉ đạo quyết liệt, kiên quyết không để dân bị đói, dịch bệnh xảy ra; kịp thời nắm diễn biến bão, lũ để chủ động, sơ tán, di dời dân đến nơi an toàn, đặc biệt là dân vùng lũ đã kéo dài trong nhiều ngày và các nơi có khả năng bão đổ bộ vào.

-Các tỉnh ven biển chỉ đạo, thực hiện mọi biện pháp để nắm chắc ngay số lượng tàu thuyền và ngư dân còn họat động trên biển; phối hợp với các ngành chức năng hướng dẫn việc tránh, trú bão an toàn và thực hiện việc cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi cần thiết.

3. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ đội biên phòng và các tỉnh tiếp tục chỉ đạo việc kêu gọi, hướng dẫn tàu, thuyền tránh, trú áp thấp nhiệt đới, bão  hoặc thoát ra khỏi vùng ảnh hưởng của bão; chỉ đạo các địa phương ven biển tổ chức, hướng dẫn neo đậu cho tàu, thuyền trong khu tránh, trú bão, không để xảy ra tình trạng tàu bị đắm ngay trong khu neo đậu tránh bão; chỉ đaọ các địa phương có biện pháp bảo đảm an toàn hồ, đập, phòng chống lũ, sạt lở đất và bảo vệ sản xuất.

4. Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và các cơ quan liên quan theo dõi sát diễn biến bão, kịp thời có công hàm cho các nước và vùng lãnh thổ trong khu vực tạo điều kiện giúp đỡ cho tàu thuyền và người dân ta tạm tránh trú bão.

5. Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, lũ, thiên tai; thông báo kịp thời cho các Bộ, ngành, địa phương và nhân dân biết để chủ động phòng tránh;

Bộ Giao thông vận tải tiếp tục triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ lụt tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, bảo đảm giao thông thông suốt; đồng thời chỉ đạo ngay cáca Đài thông tin Duyên hải cập nhật, xử lý thông tin và thông báo kịp thời cho tàu thuyền tránh, trú bão an toàn.

6. Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm, Cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chủ động bố trí lực lượng, phương tiện cùng các địa phương sẵn sàng  tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống khẩn cấp do lũ, bão gây ra.

7. Các Bộ: Công thương, Xây dựng, Y tế, Lao động, Thương binh và xã hội và các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật tư, thuốc men cần thiết để chủ động đáp ứng nhu cầu, phòng chống và khắc phục hậu quả lũ, bão, có biện pháp giúp các địa phương bị mưa lũ, thiên tai sớm ổn định đời sống và sản xuất; có biện pháp ổn định thị trường, giá cả sau bão, lũ.

8. Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Đoàn công tác của Chính phủ do Bộ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương làm trưởng đoàn vào miền Trung để trực tiếp chỉ đạo cùng các địa phương triển khai nhiệm vụ khẩn cấp này.

Yêu cầu các Bộ, cơ quan; Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, Giao thông vận tải, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính cử cán bộ tham gia Đoàn công tác trên.

9. Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương  theo dõi sát diễn biến bão, lũ; tiếp tục chỉ đạo các biện pháp đối phó và khắc phục hậu quả thường xuyên báo cáo Thủ tướng chính phủ và đề xuất các biện pháp cần thiết./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;

- Văn phòng Trung ương  Đảng;

- Văn phòng Quốc hội;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- VPCP: BTCN, các PCN,

  các Vụ: KTTH, NC,  ĐP; Website Chính phủ.

- Lưu: Văn thư, NN (4)

KT.THỦ TƯỚNG

PHÓ THỦ TƯỚNG

 

 

(Đã ký)

 

 

Hoàng Trung Hải

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi