Kế hoạch 67/KH-BYT 2023 đảm bảo trật tự, ATGT trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Kế hoạch 67/KH-BYT

Kế hoạch 67/KH-BYT của Bộ Y tế về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023
Cơ quan ban hành: Bộ Y tếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:67/KH-BYTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Kế hoạchNgười ký:Trần Văn Thuấn
Ngày ban hành:18/01/2023Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: An ninh trật tự, Giao thông
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ Y TẾ
-------

Số: 67/KH-BYT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 18 tháng 01 năm 2023

KẾ HOẠCH

ĐẢM BẢO TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO VÀ LỄ HỘI XUÂN 2023

Thực hiện Công điện số 1174/CĐ-TTg ngày 19/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023, Bộ Y tế xây dựng Kế hoạch bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023, cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU

1. Đảm bảo đáp ứng kịp thời công tác sơ cấp cứu, khám, chữa bệnh liên quan đến trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023; Tổ chức thăm hỏi, động viên nạn nhân bị TNGT điều trị tại cơ sở y tế trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

2. Đảm bảo công tác An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.

3. Đảm bảo công tác an toàn, phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trên các chuyến bay, đoàn tầu và tại các khu dịch vụ của Cảng Hàng không, nhà ga, bến xe.

II. YÊU CẦU

1. Chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trên toàn quốc, từ cấp trung ương đến các cấp địa phương ngay từ tháng đầu, quý đầu năm 2023.

2. Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ, Y tế Ngành; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xây dựng kế hoạch hoạt động và bố trí ngân sách phù hợp chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tiễn của đơn vị, địa phương, đảm bảo tiết kiệm, tránh hình thức.

3. Phổ biến, quán triệt nhiệm vụ đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tuyệt đối tuân thủ pháp luật về TTATGT; gắn trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của các cơ quan, đơn vị thực thi công vụ.

III. NỘI DUNG VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đảm bảo đáp ứng kịp thời công tác cấp cứu, sơ cấp cứu, khám, chữa bệnh liên quan đến trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023; Tổ chức thăm hỏi, động viên nạn nhân bị TNGT điều trị tại cơ sở y tế trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão:

- Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ, Y tế Ngành; Sở Y tế và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong cả nước Xây dựng kế hoạch, tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, máu, chế phẩm để bảo đảm khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân TNGT, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra TNGT.

- Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong cả nước Căn cứ số liệu hằng năm để có phương án dự trù phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu, chế phẩm, bảo đảm khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân TNGT, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra TNGT.

- Tổ chức sơ cứu, cấp cứu cho người tham gia giao thông bị tai nạn theo Quy chế cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc ban hành kèm theo Quyết định số 01/2008/QĐ-BYT ngày 21/01/2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Thông tư số 49/2016/TT-BYT ngày 30/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế “Quy định về tổ chức và hoạt động cấp cứu tai nạn giao thông trên đường bộ cao tốc”;

- Thực hiện xét nghiệm nồng độ cồn trong máu theo Điều 3, Thông tư số 26/2014/TTLT-BYT-BCA của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Công an “Quy định xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ” khi tiếp nhận người tham gia giao thông bị TNGT đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

- Tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết;

2. Đảm bảo công tác An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.

3. Đảm bảo công tác an toàn, phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trên các chuyến bay, đoàn tầu và tại các khu dịch vụ của Cảng Hàng không, nhà ga, bến xe.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN VÀ KINH PHÍ THỰC HIỆN

1. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; Cục Y tế dự phòng; Cục An toàn thực phẩm căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; tổng hợp và báo cáo kết quả về Bộ Y tế.

2. Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ, Y tế Ngành:

- Xây dựng kế hoạch, tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, máu, chế phẩm, thường trực cấp cứu theo quy định để bảo đảm khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân TNGT, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra TNGT;

- Các đơn vị có các đội trực cấp cứu ngoại viện báo cáo tình hình và kết quả về Bộ Y tế theo quy định

3. Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương:

- Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn căn cứ các nhiệm vụ nêu trên để xây dựng kế hoạch triển khai phù hợp, hiệu quả;

- Đầu mối tổng hợp báo cáo của các đơn vị và gửi về Bộ Y tế theo hướng dẫn cụ thể của các Cục chức năng (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; Cục Y tế dự phòng; Cục An toàn thực phẩm).

4. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Trung tâm cấp cứu 115 trong cả nước:

- Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, máu, chế phẩm để bảo đảm khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân TNGT, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra TNGT.

- Các đơn vị có các đội trực cấp cứu ngoại viện; Trung tâm cấp cứu 115 báo cáo tình hình và kết quả về Sở Y tế theo quy định.

V. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Kinh phí thực hiện Kế hoạch được bố trí trong dự toán chi ngân sách hàng năm của đơn vị và các nguồn vốn hợp pháp khác từ các nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Nơi nhận:
- UBATGT QG;
- Bộ trưởng (để b/cáo);
- Các Thứ trưởng;
- Cục ATTP, Cục YTDP (để t/hiện);
- Các đơn vị trực thuộc Bộ (để t/hiện);
- SYT 63 tỉnh, TP trực thuộc TƯ (để t/hiện);
- Lưu: VT, KCB.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trần Văn Thuấn

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi