Công văn 6425/UBND-ĐT 2016 đảm bảo an toàn giao thông cuối năm 2016

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 6425/UBND-ĐT

Công văn 6425/UBND-ĐT của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông các tháng cuối năm 2016
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:6425/UBND-ĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thế Hùng
Ngày ban hành:08/11/2016Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: An ninh trật tự, Giao thông
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PH HÀ NỘI
-------
Số: 6425/UBND-ĐT
V/v:Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông các tháng cuối năm 2016.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 08 tháng 11 năm 2016
 
 

 

Kính gửi:
- Giám đốc Công an Thành phố;
- Giám đốc các Sở: Giao thông vận tải; Thông tin và Truyền thông; Giáo dục và Đào tạo;

- Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô;
- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố;
- Tổng Giám đốc Tổng Công ty vận tải Hà Nội;
- Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã;
- Đài PTTH Hà Nội;
- Các báo: Hà Nội Mới, Kinh tế & Đô thị, An ninh Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô.
 
 
Tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố có chiều hướng chuyển biến phức tạp, số vụ tai nạn giao thông trong tháng 10/2016 tăng hơn so với tháng 9/2016; đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn huyện Thường Tín vào ngày 24/10/2016 làm chết 06 người, bị thương 01 người; một số vụ tai nạn giao thông gây chết người có liên quan đến xe thô sơ chở hàng cồng kềnh còn diễn ra. Số vụ ùn tắc giao thông giảm so với năm 2015, tuy nhiên còn diễn ra tình trạng ùn tắc kéo dài nhiều giờ trên đường Phan Trọng Tuệ, huyện Thanh Trì vào ngày 20/9/2016 gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.
Để đảm bảo thực hiện việc giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) và giảm ùn tắc giao thông, nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân vào các tháng cuối năm 2016 trên địa bàn Thành phố, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và các sự kiện chính trị quan trọng khác, UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc Công an Thành phố, Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố và Chủ tịch UBND Thành phố về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của ngành, đơn vị, địa phương; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo:
- Huy động tối đa các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, nhất là các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: vi phạm quy định về nồng độ cồn; quy định về tốc độ; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; chạy xe lạng lách, đánh võng; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; xe ô tô chở hành khách quá số người quy định; tránh, vượt sai quy định; tình trạng xe dù”, “bến cóc”; phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn; vi phạm an toàn giao thông đường thủy nội địa;... Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, cao tốc đoạn qua địa bàn Hà Nội, đặc biệt là tuyến quốc lộ 5 và tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng phương tiện chở hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.
- Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt và Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với Thanh tra Giao thông vận tải tổ chức phân luồng giao thông, điều tiết giao thông hợp lý; bố trí đầy đủ phương tiện, kịp thời khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông đối với các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt là các tuyến cửa ngõ ra vào Thành phố, nhất là trong các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn Thành phố. Phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị của ngành đường sắt, đường thủy thực hiện các giải pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông tại các vị trí đường ngang giao cắt với đường sắt, các bến tàu, bến đò, cảng đường thủy trên các tuyến sông trên địa bàn Thành phố.
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; trọng tâm tuyên truyền Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 và Nghị định số 132/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính phủ.
2. Giám đốc Sở Giao thông vận tải chỉ đạo:
- Phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; tổ chức triển khai có hiệu quả công tác duy tu, duy trì cầu, đường, sửa chữa kịp thời các hư hỏng để đảm bảo giao thông êm thuận, tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông do nguyên nhân hạ tầng giao thông kém chất lượng gây ra; kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công thực hiện tốt công tác tổ chức giao thông, bố trí người hướng dẫn giao thông, không gây ùn tắc, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
- Phối hợp với Công an Thành phố và các đơn vị có liên quan chủ động xây dựng phương án tổ chức giao thông, phân luồng, điều tiết giao thông hợp lý, không gây ùn tắc giao thông, đặc biệt trong các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng, nhất là tại các Vị trí cửa ngõ ra vào Thành phố. Chỉ đạo Thanh tra giao thông vận tải tăng cường phối hợp với Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác đẩy mạnh công tác tuần tra, thanh tra và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quy định của pháp luật.
- Tăng cường công tác quản lý nhà nước về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải; tiếp tục siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, đặc biệt trong lĩnh vực đường bộ và đường thủy nội địa; phối hợp với Công an Thành phố và các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát, thống kê danh sách các phương tiện hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định để xử lý theo quy định của pháp luật.
- Phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, nhất là trong các dịp lễ, tết; đảm bảo trật tự và vệ sinh môi trường tại các bến xe, ngăn chặn việc đầu cơ, buôn bán vé, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định; đảm bảo an ninh, an toàn, thuận lợi cho hành khách, hạn chế tối đa hiện tượng ùn ứ khách tại các bến xe.
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; chú trọng tuyên truyền các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; tuyên truyền Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ; tuyên truyền và vận động nhân dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân, góp phần giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông. Chủ động thông báo phương án phân luồng giao thông cho các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh và truyền hình.
3. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã, Đài PTTH Hà Nội, các báo của Thủ đô tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; chú trọng tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đúng quy định; không lái xe khi đã uống rượu, bia; các quy tắc an toàn giao thông tại vị trí đường ngang giao cắt với đường sắt; mặc áo phao khi đi tàu thủy, phà đò,... tuyên truyền Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ; biểu dương gương người tốt, việc tốt trong chấp hành pháp luật về giao thông, đi đôi với phê phán các tổ chức, cá nhân cố ý vi phạm các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
4. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố, Thành đoàn Hà Nội lựa chọn các nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên để tuyên truyền, giáo dục trong các trường học trên địa bàn Thành phố. Tăng cường phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông trong việc tiếp nhận thông tin các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về giao thông để quản lý, giáo dục, tránh tái phạm; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại khu vực cổng trường, không để xảy ra ùn tắc giao thông.
5. Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông vận tải trong công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp đối tượng sử dụng giấy tờ, biển số giả phương tiện quân sự để hoạt động trái phép, các trường hợp xe quân sự vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.
6. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã:
- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn quản lý;
- Tăng cường huy động các lực lượng chức năng phối hợp với các lực lượng của Thành phố trong công tác tổ chức, điều hành giao thông; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án giao thông trên địa bàn; công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện; gắn trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền các cấp về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn quản lý, nhất là tại các khu vực cổng trường học, khu chợ, bệnh viện, bến xe, các tuyến đường giao thông nông thôn; kiểm tra, rà soát, phối hợp với các lực lượng chức năng để kịp thời xử lý các vi phạm hoạt động của “xe dù”, “bến cóc” trên địa bàn quản lý theo quy định.
- Đẩy mạnh tuyên tuyền đến phường, xã, thị trấn, tổ dân phố, từng người dân về các quy định của pháp luật trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
7. Giám đốc các sở, ban, ngành có liên quan căn cứ các nhiệm vụ được phân công trong Kế hoạch số 237/KH-UBND ngày 31/12/2015 của UBND Thành phố và tình hình thực tiễn công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của ngành, cơ quan, đơn vị, chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.
8. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật khi tham giao thông.
9. Giao Sở Giao thông vận tải - cơ quan thường trực của Ban An toàn giao thông Thành phố:
Chủ động phối hợp với Công an Thành phố cung cấp số điện thoại đường dây nóng nhằm tiếp nhận thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông do người dân phản ánh để có phương án xử lý thích hợp, thông tin kịp thời cho các cơ quan thông tin đại chúng, đặc biệt là Kênh VOV giao thông về tình hình giao thông trên địa bàn Thành phố và các phương án tổ chức giao thông, phân luồng, điều tiết giao thông; tăng cường việc kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của các đơn vị, địa phương, định kỳ báo cáo kết quả thực hiện về UBND Thành phố, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia theo quy định.
 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- TTg Nguyễn Xuân Phúc; để báo cáo
- Phó TTg Trương Hòa Bình; để báo cáo
- Đ/c Bí thư Thành ủy; để báo cáo
- Ủy ban ATGT Quốc gia; để báo cáo
- Văn phòng Chính phủ; để báo cáo
- Bộ Công an, Bộ GTVT; để báo cáo
- Thường trực Thành ủy; để báo cáo
- Thường trực HĐNDTP; để báo cáo
- Đ/c Chủ tịch UBNDTP; để báo cáo
- Các đ/c PCT UBNDTP;
- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố (để phối hợp);
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Các quận ủy, huyện ủy, thị ủy;
- VPUBTP: CVP, PCVP Phạm Văn Chiến, ĐT(Chiến, Đát, Thg, Phg), TH, KGVX, NC, TKBT;
- Lưu: VT, ĐTHải.
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Thế Hùng
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi