Thông tư 3771 TM-XNK của Bộ Thương mại hướng dẫn việc thực hiện chính sách mặt hàng và điều hành công tác Xuất nhập khẩu năm 1995

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG BÁO

CỦA BỘ THƯƠNG MẠI SỐ 3771/TM/XNK
NGÀY 25 THÁNG 03 NĂM 1995 VỀ VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH
MẶT HÀNG VÀ ĐIỀU HÀNH CÔNG TÁC XUẤT NHẬP KHẨU NĂM 1995

 

Ngày 15 tháng 03 năm 1995 Bộ Trưởng Bộ Thương mại đã ban hành Thông tư số 07/TM-XNK hướng dẫn toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc thực hiện chính sách mặt hàng và điều hành công tác xuất nhập khẩu năm 1995 để thi hành Quyết định số 752/TTg ngày 10/12/1994 và các văn bản số 294/KTTH ngày 19/1/1995, số 666/KTTH ngày 14/2/1995 của Thủ tướng Chính phủ.

Nay Bộ Thương mại xin báo cáo với các cơ quan chủ quản (cấp Bộ, cơ quan Trung ương, Uỷ ban Nhân dân tỉnh) của các doanh nghiệp một số vấn đề sau đây:

I - Thông tư 07 đã hướng dẫn các doanh nghiệp về chính sách lưu thông hàng hoá cần có sự quản lý Nhà nước theo các danh mục sau:

1 - Hàng cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu.

2 - Hàng xuất khẩu quản lý bằng hạn ngạch.

3 - Hàng xuất, nhập khẩu quản lý bằng kế hoạch định hướng.

4 - Hàng xuất, nhập khẩu theo hướng dẫn của các cơ quan quản lý chuyên ngành.

5 - Nhập khẩu hàng tiêu dùng và hàng đã qua sử dụng.

II - Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với các hàng hoá nói trong các danh mục trên đây, Bộ Thương mại đã phối hợp với các Bộ hữu quan nắm lại toàn bộ hoạt động của các doanh nghiệp trong những năm gần đây để phân loại, lựa chọn, phân công kinh doanh, và đã phân giao hết số lượng các mặt hàng thuộc kế hoạch định hướng ngay từ đầu năm và đã công bố xong để các doanh nghiệp chủ động kinh doanh trong cả năm, không phải chạy xin từng chuyến hàng trong suốt cả năm mỗi khi cần xuất, cần nhập.

Đề nghị các cơ quan chủ quản của doanh nghiệp phối hợp với Bộ Thương mại xử lý một số việc như sau:

a - Không gửi công văn (hoặc thư) đề nghị Bộ Thương mại nới hoặc bổ sung số lượng vì đã phân hết và công bố xong.

b - Thông báo cho các doanh nghiệp trực thuộc biết đồng thời nhắc nhở doanh nghiệp không về Bộ Thương mại để xin thêm.

c - Chỉ đạo các doanh nghiệp đã được phân số lượng phải thực hiện đúng các qui định chung về xuất nhập khẩu, nếu doanh nghiệp được phân mà không có khả năng thực hiện phải báo cáo Bộ Thương mại để chuyển lại cho doanh nghiệp khác thực hiện, không được chuyển nhượng cho doanh nghiệp khác dưới bất cứ hình thức nào (Đến nay, đã có ý kiến, dư luận phản ánh về Bộ Thương mại: có những doanh nghiệp được Bộ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh chủ quản đề nghị phân, nhưng không có vốn và khách hàng, nên đã vận động chạy bán quyền được phân dưới nhiều hình thức, vừa trái với ý kiến đề nghị của Bộ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh chủ quản, vừa vi phạm quy định chung về xuất nhập khẩu).

III - Đề nghị các Bộ chủ quản lý ngành (đã tham gia ký văn bản hướng dẫn thi hành từng mặt hàng định hướng) không xác nhận hoặc ký văn bản đề nghị

Bộ Thương mại phân mới hoặc bổ sung số lượng cho bất cứ một doanh nghiệp cụ thể nào. Nếu số lượng 60 - 70% đã giao cho Bộ quản lý ngành để phân cho các doanh nghiệp đầu mối của Bộ quản lý ngành mà doanh nghiệp đầu mối đó không làm được, thì đề nghị Bộ quản lý ngành cũng xử lý theo cách chung là thông báo lại cho Bộ Thương mại để Bộ Thương mại giao cho những doanh nghiệp khác có điều kiện kinh doanh.

IV - Hiện nay trên thị trường thế giới giá các mặt hàng phân urê, đường ăn, xi - măng đang có những diễn biến phức tạp, vì nhiều nguyên nhân về cung không đủ cầu. ở trong nước, giá các mặt hàng ngày cũng đang tăng nhưng chưa tương ứng với giá nhập khẩu. Nhiều doanh nghiệp, do thiếu thông tin giá cả thế giới, mới thấy giá trong nước nhích lên, đã tìn mọi cách giao dịch và vội vã lý hợp đồng nhập. Không ít doanh nghiệp đã bị khách bán hàng nước ngoài mồi chài bằng những chào hàng giá thấp khiến cho có những trường hợp bị sơ hở gây bất lợi và không thực hiện được nhiệm vụ nhập khẩu, mất thời giam, tốn chi phí. Bộ Thương mại đề nghị:

a - Các Bộ hữu quan cùng phối hợp thường xuyên với Bộ Thương mại có những biện pháp chủ động ứng phó tình hình biến động giá của thế giới đang tác động và trong nước đối với từng mặt hàng.

b - Các Bộ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh chủ quản nhắc nhở, hướng dẫn các doanh nghiệp theo dõi nắm tình hình thông tin về thị trường, giá cả và sự vận động, diễn biến về hàng hoá trên thị trường nội và ngoại ở bản Tin nhanh thị trường do Trung tâm Thông tin Thương mại phát hành hàng ngày để tiến hành hoạt động kinh doanh, giao dịch, ký hợp đồng... sát đúng và thực hiện được, tránh được rủi ro.

Bộ Thương mại đề nghị các cơ quan chủ quản (các Bộ, các cơ quan Trung ương, Uỷ ban Nhân dân tỉnh) của các doanh nghiệp và các Bộ quản lý hết sức hỗ trợ, hợp tác và phối hợp với Bộ Thương mại điều hành tốt việc xuất, nhập khẩu hàng hoá trong năm 1995.

thuộc tính Thông tư 3771 TM-XNK

Thông tư 3771 TM-XNK của Bộ Thương mại hướng dẫn việc thực hiện chính sách mặt hàng và điều hành công tác Xuất nhập khẩu năm 1995
Cơ quan ban hành: Bộ Thương mạiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3771 TM-XNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Lê Văn Triết
Ngày ban hành:25/03/1995Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Xuất nhập khẩu
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư 3771 TM-XNK

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi