Thông báo 2654/TB-TCHQ 2023 xác định mã số SUPRO 548 IP DBB Isolated Soy Protein

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 2654/TB-TCHQ

Thông báo 2654/TB-TCHQ của Tổng cục Hải quan về kết quả xác định trước mã số đối với SUPRO 548 IP DBB Isolated Soy Protein
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2654/TB-TCHQNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành:31/05/2023Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2654/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 31 tháng 5 năm 2023

THÔNG BÁO

Về kết quả xác định trước mã số

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích đ phân loại hàng hóa, phân tích đkiểm tra chất lượng, kim tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị s BRT/XNK/2023/007 ngày 24/3/2023 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam, mã số thuế: 0310474190;

Theo đề nghị của Cục trưng Cục Thuế xuất nhập khu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã s do tổ chức, cá nhân cung cp:

Tên thương mại: SUPRO 548 IP DBB Isolated Soy Protein

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Protein cô lập từ đậu nành- isolated soy protein

Ký, mã hiệu, chủng loại: SUPRO 548 IP DBB

Nhà sản xuất: SOLAE

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:

Protein cô lập từ đậu nành, dạng bột dùng làm nguyên liệu thực phẩm

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:

SUPRO® 548 IP DBB là protein đậu nành cô lập dùng cho các sản phẩm thực phẩm khác nhau. Nó cung cấp một số lợi ích trong sản phẩm giúp nâng cao chất lượng thành phẩm và tối ưu hóa chi phí.

- Hàm lượng tính trên trọng lượng:

Chỉ tiêu

Giá trị

Phương pháp

Độ ẩm

≤ 6.0%

AOAC 925.10

pH

7.0 - 7.4

AOAC 943.02

Protein (hàm lượng chất khô)

≥ 90.0%

AOAC 992.23

- Thông số kỹ thuật: màu trắng đục, tỷ trọng 0.30 - 0.36g/cc

- Quy trình sản xuất: Vảy đậu nành đã khử chất béo được cho thêm nước tạo thành thể huyền phù => Tách chất xơ => Chuyển qua bchứa có thêm nước và axit => Tách whey đậu nành ở dạng nhão => Cho thêm nước để tạo thành thhuyền phù trở lại => Tách whey đậu nành ở dạng nhão => Kim hóa bằng việc cho thêm ba zơ => Gia nhiệt (CCP) => Sấy phun => Btách chất lỏng => Trộn => Sàng (CCP) => Lọc từ tính => Dò kim loại =>Lưu trữ => Đóng gói.

Quy trình cụ thể như sau:

1. Các mảnh đậu nành đã khử chất béo được đưa vào cùng với nước và chất nền vào bchứa bùn. Protein được hòa tan và tách ra khỏi carbohydrate không hòa tan và các chất không hòa tan khác. Nước là dung môi duy nhất được sử dụng để chiết xuất protein.

2. Protein đã hòa tan được chuyển sang baxit, tại đây pH của dịch chiết được điều chỉnh về điểm đẳng điện của protein. Protein trở nên không hòa tan ở độ pH này và kết tủa khỏi carbohydrate hòa tan và các phần không protein khác.

3. Váng đông protein kết tủa axit này sau đó được tách ra. Sau khi tách, váng đông protein được hòa tan lại với việc bổ sung nước.

4. Sau đó được tách lần cuối để cô đặc độ đạm đến >90,0% đạm tính theo chất khô.

5. Phần váng đông này được chuyn sang btrung hòa, tại đây độ pH được điều chỉnh đđáp ứng các yêu cầu về độ pH của sản phẩm cui cùng.

6. Váng đông trung tính trải qua quá trình xử lý bng công nghệ độc quyền để đạt được thành phẩm mong muốn về chất lượng hóa học, vật lý, đặc tính và vi sinh yêu cu.

7. Sau đó, váng đông đã chế biến được sấy phun khô, thu gom vào thùng chứa tăng áp và chuyn sang máy xay sinh tố.

8. Sn phẩm được pha trộn để đạt được độ đồng nhất của lô thành phẩm.

9. Sản phẩm hoàn thiện đi qua một sàng và sau đó là từ tính. Tùy thuộc vào dây chuyền đóng gói, vật liệu có thể đi qua máy dò kim loại trong dây chuyền trước khi đóng gói hoặc được đóng gói sau đó đi qua máy dò kim loại.

10. Sản phẩm này được xếp lên pallet và đưa vào kho để chờ vận chuyển sau khi hoàn thành thử nghiệm.

- Công dụng theo thiết kế: Protein đậu nành cô lp (isolate) được thiết kế để dành cho các ứng dụng sản phẩm thực phẩm khác nhau, giúp nâng cao chất lượng thành phẩm và tối ưu hóa chi phí.

3. Kết quả xác định trước mã số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã s, thông tin tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mt hàng như sau:

Tên thương mại: SUPRO 548 IP DBB Isolated Soy Protein

- Thành phần, cu tạo, công thức hóa học:

Protein cô lập từ đậu nành, dạng bột dùng làm nguyên liệu thực phẩm

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:

SUPRO® 548 IP DBB là protein đậu nành cô lập dùng cho các sản phẩm thực phẩm khác nhau. Nó cung cấp một số lợi ích trong sản phẩm giúp nâng cao chất lượng thành phm và ti ưu hóa chi phí.

- Hàm lượng tính trên trọng lượng:

Chỉ tiêu

Giá trị

Phương pháp

Độ ẩm

≤ 6.0%

AOAC 925.10

pH

7.0 - 7.4

AOAC 943.02

Protein (hàm lượng chất khô)

≥ 90.0%

AOAC 992.23

- Thông số kỹ thuật: màu trắng đục, tỷ trọng 0.30 - 0.36g/cc

- Công dụng theo thiết kế: Protein đậu nành cô lp (isolate) được thiết kế để dành cho các ứng dụng sản phẩm thực phẩm khác nhau, giúp nâng cao chất lượng thành phẩm và tối ưu hóa chi phí.

Ký, mã hiệu, chủng loại: SUPRO 548 IP DBB

Nhà sản xuất: SOLAE

thuộc mã s3504.00.00 Pepton và các dn xut của chúng; protein khác và các dn xuất của chúng, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác; bột da sng, đã hoặc chưa crom hóa.” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khu Việt Nam./.

Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo đ Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam biết và thực hiện./.


Nơi nhận:
- Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam (120 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM);
- Các cục H
Q tnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL-Uyên (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG





Hoàng Việt Cường

* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã s trên ch có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gi đề nghị xác định trước mã s.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi