Công văn 9714/BCT-KHCN 2018 kiểm tra chất lượng vật liệu nổ công nghiệp

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 9714/BCT-KHCN

Công văn 9714/BCT-KHCN của Bộ Công Thương về việc kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu đối với vật liệu nổ công nghiệp chuyên dùng cho thăm dò và khai thác dầu khí
Cơ quan ban hành: Bộ Công ThươngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:9714/BCT-KHCNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Cao Quốc Hưng
Ngày ban hành:28/11/2018Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Công nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ CÔNG THƯƠNG
-------

Số: 9714/BCT-KHCN
V/v kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu đối với vật liệu nổ công nghiệp chuyên dùng cho thăm dò và khai thác dầu khí

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 28 tháng 11 năm 2018

 

 

Kính gửi: Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng

 

Bộ Công Thương nhận được công văn số 3204/TCTKTKT-VLN ngày 03 tháng 10 năm 2018 của Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng về việc đề nghị miễn kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu đối với vật liệu nổ công nghiệp chuyên dùng cho thăm dò khai thác dầu khí. Sau khi xem xét, Bộ Công Thương có ý kiến như sau:

Sản phẩm vật liệu nổ công nghiệp chuyên dùng trong thăm dò và khai thác dầu khí do Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng nhập khẩu thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương được quy định tại Thông tư số 33/2017/TT-BCT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung mã số HS trong Danh mục ban hành kèm theo Thông tư số 29/2016/TT- BCT ngày 13 tháng 12 năm 2016 của Bộ Công Thương quy định Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn (hàng hóa nhóm 2) thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Theo quy định tại Điều 34 Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa quy định về điều kiện bảo đảm chất lượng hàng hóa nhập khẩu; sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 nhập khẩu phải được công bố hợp quy, chứng nhận hp quy theo quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu. Tuy nhiên, sản phẩm vật liệu nổ công nghiệp chuyên dùng cho thăm dò và khai thác dầu khí có tính đặc thù, nhiều chủng loại khác nhau, yêu cầu kỹ thuật cao nên đến thời điểm hiện tại Bộ Công Thương chưa ban hành được các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với từng dòng sản phẩm nhập khẩu để phục vụ công tác đánh giá chất lượng sản phẩm. Đồng thời, các tổ chức đánh giá sự phù hợp đã được Bộ Công Thương chỉ định cũng chưa có đủ năng lực để thử nghiệm, đánh giá chất lượng sản phẩm vật liệu nổ công nghiệp chuyên dùng cho thăm dò và khai thác dầu khí theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất công bố.

Trong khi Việt Nam chưa có hệ thống tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm vật liệu nổ công nghiệp dùng cho thăm dò và khai thác dầu khí; các đơn vị đánh giá sự phù hợp được Bộ Công Thương chỉ định chưa có đủ năng lực thử nghiệm, đánh giá chất lượng sản phẩm vật liệu nổ công nghiệp theo tiêu chuẩn chất lượng do nhà sản xuất công bố, Bộ Công Thương tạm thời thừa nhận kết quả kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng do nhà sản xuất công bố. Nhà sản xuất, đơn vị nhập khẩu có trách nhiệm công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định tại Khoản 1 Điều 23 Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và tự chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm vật liệu nổ công nghiệp chuyên dùng cho thăm dò và khai thác dầu khí do mình công bố.

Đ nghị Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan các tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hải Phòng tạm thời yêu cầu đơn vị nhập khẩu xuất trình Chứng chỉ (Giấy chứng nhận) chất lượng sản phẩm của lô hàng hóa trước khi xuất xưởng; tiến hành kiểm tra sự phù hợp của bao gói, nhãn hàng hóa và quy cách sản phẩm hàng hóa theo catalogue và các tài liệu có liên quan về công bố chất lượng sản phẩm. Nếu không có sự sai khác giữa tài liệu và thực tế sản phẩm có thể cho thông quan đưa sản phẩm hàng hóa vào sử dụng, kịp thời phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong quá trình bảo quản, vận chuyển và sử dụng, Bộ Công Thương yêu cầu Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật công nghiệp quốc phòng tuyệt đối tuân thủ các quy định về an toàn trong bảo quản, vận chuyển, sử dụng và tiêu hủy vật liệu nổ công nghiệp theo quy định tại QCVN 02:2008/BCT và các hướng dẫn sử dụng, bảo quản, vận chuyển của nhà sản xuất.

Bộ Công Thương thông tin để Tổng công ty Kinh tế kỹ thuật công nghiệp quốc phòng biết, triển khai thực hiện theo đúng quy định./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Tổng cục Hải quan;
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố: Bà R
a - Vũng tàu; Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng;
- Các Cục; HC, ATMT;
- Lưu: VT, KHCN.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Cao Quốc Hưng

 

 

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi