Công văn 769/TS-KHĐT của Bộ Thủy sản về việc kiểm soát chất lượng hàng thuỷ sản nhập khẩu từ Hàn Quốc

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

CÔNG VĂN

CỦA BỘ THUỶ SẢN SỐ 769/TS-KHDT NGÀY 1 THÁNG 4 NĂM 2003
VỀ VIỆC KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG HÀNG THUỶ SẢN
NHẬP KHẨU TỪ HÀN QUỐC

 

Kính gửi: Tổng cục hải quan

 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong trao đổi thương mại thuỷ sản giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ngày 3/12/2002 Bộ Thuỷ sản đã uỷ quyền cho Trung tâm KTCL&VSTS ký văn bản thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực kiểm soát chất lượng và an toàn vệ sinh thuỷ sản với Cục thanh tra chất lượng sản phẩm thuỷ sản quốc gia Hàn Quốc (NFPQIS) - Bộ Hàng hải và Ngư nghiệp Hàn Quốc (xin xem văn bản thoả thuận gửi kèm).

Một trong những điều khoản quan trọng của văn bản thoả thuận là hai bên hợp tác trong kiểm soát chất lượng và an toàn vệ sinh hàng thuỷ sản xuất nhập khẩu giữa hai nước. Theo thảo thuận này, mỗi lô hàng xuất khẩu vào nước đối tác sẽ phải đáp ứng các yêu cầu sau:

- Thông tin tên sản phẩm, tên nước sản xuất, tên và mã số của doanh nghiệp chế biến được in trên nhãn mác hoặc bao gói của sản phẩm thuỷ sản xuất khẩu bằng cách thức không thể tẩy xoá được.

- Được cơ quan thẩm quyền nước xuất khẩu kiểm tra cấp giấy chứng nhận lô hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm của nước nhập khẩu.

Các lô hàng đáp ứng các yêu cầu nêu trên sẽ không lấy mẫu tất cả các lô hàng để kiểm tra lại mà chỉ bị kiểm tra xác suất, hoặc khi kiểm tra cảm quan có bằng chứng nghi ngờ lô hàng không đạt chất lượng.

Theo văn bản thoả thuận nêu trên, Trung tâm KTCL&VSTS thuộc Bộ Thuỷ sản là đơn vị chịu trách nhiệm kiểm tra, cấp giấy chứng nhận cho lô hàng thuỷ sản Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc và xem xét, quyết định lấy mẫu kiểm tra hoặc miễn kiểm tra đối với hàng thuỷ sản nhập khẩu từ Hàn Quốc vào Việt Nam.

Để triển khai thực hiện văn bản thoả thuận từ ngày 1/4/2003 (ngày văn bản chính thức có hiệu lực) và tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại thuỷ sản giữa Việt Nam - Hàn Quốc, Bộ Thuỷ sản đề nghị Tổng cục Hải quan phối hợp thực hiện kiểm soát chất lượng hàng thuỷ sản nhập khẩu từ Hàn Quốc theo thoả thuận đã ký như sau:

1. Chỉ cho thông quan lô hàng được sản xuất bởi doanh nghiệp có tên trong danh sách các doanh nghiệp Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, được NAFIQACEN chấp thuận cho xuất khẩu thuỷ sản vào Việt Nam (danh mục kèm theo) và những sản phẩm đó phải thể hiện đầy đủ những thông tin tên sản phẩm, tên nước sản xuất, tên và mã số của doanh nghiệp chế biến được in trên nhãn mác hoặc bao gói của sản phẩm thuỷ sản xuất khẩu và khi chủ hàng xuất trình giấy chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm do Cục thanh tra chất lượng sản phẩm thuỷ sản quốc gia Hàn Quốc (NFPQIS) cấp.

2. Trường hợp sản phẩm thuỷ sản nhập khẩu có vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì Trung tâm KTCL&VSTS hoặc các chi nhánh KTCL&VSTS sẽ thông báo đến Hải quan việc tạm giữ những lô hàng liên quan để lấy mẫu kiểm tra cho đến khi có kết quả. Trung tâm KTCL&VSTS hoặc các Chi nhánh KTCL&VSTS sẽ thông báo đến cơ quan Hải quan về việc cho phép nhập khẩu hoặc buộc tái xuất những lô hàng đó.

3. Phối hợp với Trung tâm KTCL&VSTS xử lý buộc tái xuất đối với những lô hàng thuỷ sản nhập khẩu từ Hàn Quốc đã thông quan nhưng không đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc vi phạm các quy định nêu trong văn bản thoả thuận.

Thuộc tính văn bản
Công văn 769/TS-KHĐT của Bộ Thủy sản về việc kiểm soát chất lượng hàng thuỷ sản nhập khẩu từ Hàn Quốc
Cơ quan ban hành: Bộ Thủy sản Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 769/TS-KHĐT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Thị Hồng Minh
Ngày ban hành: 01/04/2003 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!