Công văn về việc hướng dẫn thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 655/TCHQ-GSQL

Công văn về việc hướng dẫn thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:655/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phan Văn Dĩnh
Ngày ban hành:30/01/1999Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Hải quan

tải Công văn 655/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 655/TCHQ-GSQL
NGÀY 30 THÁNG 1 NĂM 1999 VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN
THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU TẠI CHỖ

 

Kính gửi: Cục hải quan tỉnh, thành phố

 

Để giải quyết một số vướng mắc về xuất nhập khẩu hàng hoá của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngày 31-12-1998 của Bộ Thương mại và Tổng cục Hải quan đã ban hành Thông tư liên tịch số 23/1998/TTLT-BTM-TCHQ 1998. Thông tư này đã gửi Hải quan các tỉnh, thành phố để thực hiện. Tại văn bản này Tổng cục hướng dẫn về thủ tục hải quan để thực hiện điểm 7 của Thông tư nói trên như sau:

1. Thủ tục xuất khẩu:

a) Doanh nghiệp xuất khẩu: Trên cơ sở hợp đồng xuất khẩu cho doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp xuất khẩu đến hải quan nơi doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu nguyên phụ liệu để sản xuất ra sản phẩm đó để mở tờ khai và làm thủ tục xuất khẩu như đối với một lô hàng xuất khẩu thông thường, phù hợp loại hình. Hợp đồng phải có điều khoản việc giao hàng tại Việt Nam, ghi rõ tên, địa chỉ doanh nghiệp nhận hàng.

Sau khi tờ khai xuất khẩu đã được đăng ký, doanh nghiệp tự tổ chức việc giao hàng cho doanh nghiệp nhập khẩu (doanh nghiệp nhận hàng) theo chỉ định của người mua nước ngoài như quy định trong hợp đồng.

b) Nhiệm vụ hải quan làm thủ tục xuất: Làm thủ tục đăng ký tờ khai xuất khẩu và thực hiện chính sách thuế cho lô hàng như xuất khẩu ra nước ngoài, niêm phong hồ sơ hải quan giao doanh nghiệp xuất khẩu xuất trình cho hải quan làm thủ tục cho doanh nghiệp nhận hàng cùng với hàng hoá tại địa điểm giao nhận hàng hoá.

2. Thủ tục nhập khẩu:

a) Doanh nghiệp nhập (doanh nghiệp nhận hàng): Mở tờ khai nhập theo đúng loại hình nhập khẩu và các chính sách về nhập khẩu hiện hành. Nếu lô hàng nhập khẩu thuộc loại hình gia công và nhập nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu thì phải đăng ký tờ khai và làm thủ tục tại đơn vị hải quan quản lý hợp đồng gia công hoặc quản lý đầu vào, đầu ra của hàng hoá sản xuất xuất khẩu đó.

Về bản hợp đồng, ngoài nội dung khác, phải có điều khoản ghi rõ việc nhập hàng tại Việt Nam, tên, địa chỉ doanh nghiệp giao hàng.

b) Nhiệm vụ hải quan làm thủ tục nhập:

- Làm thủ tục đăng ký tờ khai nhập khẩu theo đúng loại hình, kiểm tra hồ sơ xuất khẩu do hải quan làm thủ tục xuất chuyển đến qua doanh nghiệp giao hàng và kiểm tra thực tế hàng hoá, đối chiếu với bộ hồ sơ nhập khẩu, nếu phù hợp thì xác nhận thực xuất vào bộ hồ sơ xuất khẩu gửi lại hải quan nơi làm thủ tục xuất, xác nhận thực nhập vào tờ khai nhập.

- Xác nhận thực xuất phải ghi rõ số, ngày, tháng, nơi mở tờ khai nhập khẩu.

- Xác nhận thực nhập phải ghi rõ số, ngày, tháng, nơi mở tờ khai xuất khẩu.

- Thực hiện các bước thủ tục khác và chính sách thuế theo đúng quy định cho từng loại hình.

Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tổ chức triển khai thực hiện các quy định nêu trên. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc kịp thời báo cáo Tổng cục để được giải quyết.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi