Công văn về việc Chứng thư giám định hàng hoá xuất nhập khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 584/TCHQ-GSQL

Công văn về việc Chứng thư giám định hàng hoá xuất nhập khẩu
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:584/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phan Văn Dĩnh
Ngày ban hành:28/01/1999Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Hải quan

tải Công văn 584/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 584/TCHQ-GSQL
NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 1999 VỀ VIỆC CHỨNG THƯ
GIÁM ĐỊNH HÀNG HOÁ XUẤT NHẬP KHẨU

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Theo báo cáo của Hải quan một số tỉnh, thành phố trong thời gian qua đã phát sinh nhiều trường hợp một mặt hàng nhưng mỗi tổ chức giám định hàng hoá lại có một kết quả giám định khác nhau. Trong khi Tổng cục đang tổng hợp báo cáo Chính phủ để kiến nghị Chính phủ giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong Hải quan do công tác giám định hàng hoá xuất nhập khẩu, đề nghị lãnh đạo Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạm thời thực hiện như sau:

1. Khi chủ hàng nộp các Chứng thư giám định chất lượng hàng hoá xuất nhập khẩu, hải quan phải tiếp nhận để xác định tính hợp lệ, hợp pháp của Chứng thư giám định. Trường hợp xác định được cơ quan cấp Chứng thư giám định không có đủ tư cách pháp nhân hoặc không được phép hoạt động nhưng vẫn hoạt động thì không chấp nhận chứng thư giám định đó và lập biên bản giữ lại để giải quyết xử lý sau.

2. Những trường hợp cơ quan giám định có giấy phép hoạt động giám định hợp pháp nhưng xét thấy cơ quan giám định này không đủ điều kiện về đội ngũ cán bộ chuyên môn, phương tiện kỹ thuật và kết quả giám định không đúng với thực tế hàng hoá xuất khẩu, hàng hoá nhập khẩu thì hải quan yêu cầu chủ hàng phải giám định lại. Nơi hải quan chỉ định trưng cầu giám định lại là một trong các Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng I, II, III thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng hoặc VINACONTROL. Kết quả giám định lại nếu phù hợp với thực tế hàng hoá liên quan thì lãnh đạo hải quan cửa khẩu xem xét giải quyết.

3. Đối với những lô hàng đã qua 2-3 nơi giám định lại theo chỉ định của hải quan nhưng kết quả vẫn khác nhau thì báo cáo Cục trưởng Hải quan tỉnh, thành phố quyết định trên cơ sở kết quả của cơ quan giám định nào xét thấy không gây thất thu thuế cho Ngân sách Nhà nước theo Luật thuế hiện hành hoặc không gây tác hại cho các công trình, nhà máy, môi trường, môi sinh.... theo các quy định của nhà nước hoặc các quy định quản lý chuyên ngành.

4. Trừ các mặt hàng theo quy định bắt buộc phải kiểm tra nhà nước về chất lượng, trong quá trình làm thủ tục hải quan, cán bộ hải quan phải tự kiểm tra, tự xác định chủng loại, số lượng, chất lượng, quy cách, giá trị hàng hoá để ghi kết quả kiểm hoá là chính. Những trường hợp nghi ngờ, những trường hợp đó phải thông qua máy móc kỹ thuật mới xác định chính xác thì mới yêu cầu hàng phải qua giám định. Không yêu cầu giám định tràn lan hoặc bất cứ trường hợp nào ãung phải qua giám định; không lấy kết quả giám định của cơ quan giám định để làm căn cứ ghi kết quả kiểm hoá hàng xuất nhập khẩu.

Yêu cầu Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tổ chức chỉ đạo cụ thể cho từng đơn vị hải quan trực thuộc thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi