Công văn 5334/BCT-CNNg của Bộ Công Thương về việc xuất khẩu khoáng sản

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 5334/BCT-CNNg

Công văn 5334/BCT-CNNg của Bộ Công Thương về việc xuất khẩu khoáng sản
Cơ quan ban hành: Bộ Công ThươngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:5334/BCT-CNNgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Dương Quang
Ngày ban hành:19/06/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ CÔNG THƯƠNG
-------
Số: 5334/BCT-CNNg
V/v: Xuất khẩu khoáng sản
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 19 tháng 06 năm 2013
 
 
Kính gửi: Bộ Tài chính
 
Phúc đáp công văn số 7311/BTC-TCHQ ngày 07 tháng 6 năm 2013 của quý Bộ về một số vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Thông báo số 407/TB-VPCP ngày 17 tháng 12 năm 2012 của Văn phòng Chính phủ khi làm thủ tục xuất khẩu khoáng sản tồn kho, Bộ Công Thương có ý kiến như sau:
1. Tại một số văn bản cho phép xuất khẩu của Bộ Công Thương đã ban hành có nêu tiêu chuẩn xuất khẩu của cùng một loại khoáng sản đối với từng doanh nghiệp hoặc từng địa phương có sự khác nhau, không thống nhất trên toàn quốc (ví dụ công văn số 778/BCT-CNNg ngày 23 tháng 01 năm 2013), điều này được giải thích như sau:
Trong thời gian qua, việc giải quyết xuất khẩu khoáng sản tồn kho của các địa phương được xem xét trên cơ sở hồ sơ đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh và căn cứ số lượng, chất lượng khoáng sản ghi trong Biên bản kiểm tra thực tế tại doanh nghiệp do Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh và Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ thực hiện.
Thực tế khai thác, chế biến mỏ tại các địa phương cho thấy, trong một số trường hợp cá biệt, do đặc điểm thành tạo và cấu trúc địa chất mỏ, một số mỏ khoáng sản tại một số địa phương có vỉa quặng nghèo (hàm lượng kim loại có ích thấp), mặc dù đã qua khâu tuyển rửa nhiều cấp, nhưng vẫn không thể đạt hàm lượng quy định thống nhất tại Thông tư số 08/2008/TT-BCT như một số mỏ titan (tinh quặng ilmenit) tại Bình Định, Bình Thuận và Quảng Bình; mangan tại Hà Tĩnh, Nghệ An; quặng sắt limonite tại Nghệ An, Lạng Sơn v.v.. Trong các trường hợp trên, do trong nước không có nhu cầu tiêu thụ, nếu bỏ đi thì lãng phí, gây ô nhiễm môi trường, vì vậy, trên cơ sở đề nghị và xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp Tỉnh, Bộ Công Thương quy định tiêu chuẩn chất lượng khoáng sản xuất khẩu riêng biệt để phù hợp với thực tế sản xuất. Thời gian vừa qua cho thấy cách giải quyết như trên đảm bảo tính pháp lý đầy đủ, thuận lợi cho doanh nghiệp và chưa có vướng mắc gì.
2. Về một số nội dung đề nghị của quý Bộ đối với Thông tư 41/2012/TT-BCT của Bộ Công Thương quy định về xuất khẩu khoáng sản
- Nhất trí với đề nghị của quý Bộ sửa đổi nội dung Khoản 1 Điều 5 là: "doanh nghiệp khi làm thủ tục xuất khẩu khoáng sản, ngoài việc thực hiện các quy định của Hải quan còn phải xuất trình bản chính và nộp cho cơ quan Hải quan bản sao có xác nhận của doanh nghiệp các loại giấy tờ sau:"
- Nhất trí ý kiến của quý Bộ về nội dung Khoản 1 Điều 5 của Thông tư 41/2012/TT-BCT đã ghi là: "Phiếu phân tích mẫu để xác định sự phù hợp về tiêu chuẩn, chất lượng của lô hàng xuất khẩu…" được hiểu là: Phiếu phân tích mẫu phải thực hiện cho từng lô hàng, vì vậy môi lô hàng xuất khẩu tại thời điểm khác nhau thì doanh nghiệp phải xuất trình một Phiếu phân tích mẫu của lô hàng đó.
Trên đây là ý kiến của Bộ Công Thương, đề nghị quý Bộ hướng dẫn các cơ quan liên quan thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ CST, Bộ TC;
- Tổng cục Hải quan;
- Lưu: VT, CNNg.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Lê Dương Quang
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi