Công văn 4908/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc địa điểm thông quan bên ngoài cửa khẩu xuất nhập khẩu hàng hoá

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4908/TCHQ-GSQL

Công văn 4908/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc địa điểm thông quan bên ngoài cửa khẩu xuất nhập khẩu hàng hoá
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4908/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phan Văn Dĩnh
Ngày ban hành:30/12/1998Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Hải quan

tải Công văn 4908/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 4908/TCHQ-GSQL
NGÀY 30 THÁNG 12 NĂM 1998 VỀ VIỆC ĐỊA ĐIỂM THÔNG QUAN
BÊN NGOÀI CỬA KHẨU XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HOÁ

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Thực hiện khoản 3 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu được Quốc hội thông qua ngày 20-5-1998 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1483/CP-KTTH ngày 15-12-1998 về việc thành lập địa điểm làm thủ tục thông qua hàng hoá xuất nhập khẩu bên ngoài cửa khẩu, Tổng cục Hải quan hướng dẫn tổ chức, thực hiện như sau:

1. Địa điểm thông quan bên ngoài cửa khẩu nêu tại Công văn 1483 của Chính phủ được hiểu là địa điểm để làm thủ tục Hải quan đối với hàng hoá xuất nhập khẩu kinh doanh (có thể xuất nhập khẩu) theo hợp đồng thương mại, được thành lập nhằm tránh ùn tắc tại cửa khẩu. Như vậy, hàng hoá xuất nhập khẩu kinh doanh có thuế theo hợp đồng thương mại chủ yếu làm thủ tục Hải quan ở cửa khẩu xuất cuối cùng và cửa khẩu nhập đầu tiên. Tại địa điểm thông quan bên ngoài cửa khẩu nói tại điểm này, phải có tổ chức Hải quan hoạt động như một đơn vị hải quan cửa khẩu; việc thành lập tổ chức hải quan tại các điểm này, Cục hải quan tỉnh, thành phố phải xem xét thực tế, có đề án về tổ chức, biên chế, chức năng, nhiệm vụ cụ thể, báo cáo Tổng Cục quyết định.

2. Thành lập thí điểm 4 điểm thông quan bên ngoài cửa khẩu (dưới đây gọi là điểm thông quan) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1483/CP-KTTH ngày 15-12-1998, Tổng cục Hải quan quyết định các địa điểm sau:

2.1. Tại 55 đường Láng - TP. Hà Nội.

2.2. Tại sân bay Phú Bài, gần quốc lộ 1A, tỉnh Thừa Thiên Huế

2.3. Tại thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

2.4. Tại 46 A quốc lộ 51A tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cục Hải quan tỉnh, thành phố báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố biết và hướng dẫn doanh nghiệp kinh doanh địa điểm thông quan chuẩn bị kho bãi có đủ điều kiện như quy định về kho bãi ICD tại Quy chế hải quan đối với hàng hoá xuất nhập khu qua ICD ban hàng kèm theo Quyết định số 27/TCHQ-GSQL ngày 08-4-1996 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

Trong khi chờ đợi Tổng cục Hải quan ban hành quy chế hoạt động của các địa điểm thông quan, thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất nhập khẩu tại địa điểm thông quan thực hiện theo đúng quy trình hiện hành; hàng hoá xuất/nhập khẩu di chuyển giữa địa điểm thông quan với cửa khẩu xuất nhập thực hiện theo quy chế về hàng hóa xuất nhập khẩu được phép chuyển tiếp.

3. Các địa điểm sau đây vẫn hoạt động bình thường theo quyết định cho phép hoạt động của Tổng cục Hải quan:

3.1. Các địa điểm thông quan tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

3.2. Các điểm thông quan thuộc các nơi thu gom hàng lẻ xuất khẩu (CFS) ở Sóng Thần (Bình Dương), thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hải Phòng.

3.3. Điểm thông quan tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

3.4. Điểm thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu qua đường hàng không tại 100 Nguyễn Văn Cừ, Gia Lâm - Hà Nội.

3.5. Điểm thông quan hàng hoá PMD và hàng triển lãm, quảng cáo tại Giảng Võ Hà Nội.

3.6. Điểm thông quan hàng hoá PMD tại Vạn Mỹ, Hải phòng

3.7. Các trạm thăm quan của các tỉnh mới chia tách, được Tổng cục Hải quan quyết định thành lập để phục vụ cho các hoạt động xuất nhập khẩu về hàng đầu tư, gia công, nhập nguyên liệu làm hàng xuất khẩu.

Ngoài các địa điểm nêu trên, Cục Hải quan các tỉnh Nghệ An, Đồng Tháp có thể xem xét, trình lãnh đạo Tổng cục quyết định thành lập các địa điểm thông quan cho hàng hoá xuất nhập khẩu không có thuế tại địa bàn do Cục Hải quan tỉnh quản lý.

4. Các ICD Phước Long - Thủ Đức - thành phố Hồ Chí Minh và ICD Gia Thuỵ - Gia Lâm - Hà Nội vẫn được làm thủ tục đối với các loại hàng hoá xuất nhập khẩu theo yêu cầu của chủ hàng như lâu nay đã và đang làm theo quy chế hiện hành của Tổng cục Hải quan.

Tổng cục Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra lại các địa điểm thông quan nói tại điểm 3, điểm 4 này để báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo trấn chỉnh cho phù hợp với quy định tại Điều 16 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

5. Hàng hoá xuất khẩu thuộc loại không có thuế; hàng hoá, thiết bị đồng bộ nhập khẩu để phục vụ các công trình trọng điểm, nguyên phụ liệu nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu và sản xuất hàng tiêu thụ trong nước; hàng gia công; hàng đầu tư liên doanh; hàng thuộc nguồn vốn ODA; hàng có yêu cầu bảo quản đặc biệt (như hàng tươi sống hàng cần bảo vệ ở nhiệt động thích hợp, thuốc chữa bệnh cho người, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, vacxin, huyết thanh) nếu chủ hàng có yêu cầu thì được làm thủ tục hải quan và kiểm hoá tại các nhà máy, xí nghiệp, công trình, kho chuyên dụng theo từng lô/chuyến hàng và sẽ được hoàn thành thủ tục ngay sau khi hàng được chuyền đến, không để gián đoạn thời gian.

Yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố có liên quan tổ chức thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc, báo cáo về Tổng cục để có chỉ đạo.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi