Công văn 4489/BTC-TCHQ của Bộ Tài chính về việc kiểm tra Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất về hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4489/BTC-TCHQ

Công văn 4489/BTC-TCHQ của Bộ Tài chính về việc kiểm tra "Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất về hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan"
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4489/BTC-TCHQNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Hoàng Anh Tuấn
Ngày ban hành:07/04/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Ngoại giao
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
-------
Số: 4489/BTC-TCHQ
V/v: Kiểm tra “Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất về hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan”
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 07 tháng 04 năm 2015
 
 
Kính gửi: Bộ Ngoại giao.
 
Năm 2008, Tổng cục Hải quan nhận được bản chào Hiệp định hợp tác Hải quan cấp Chính phủ do HQ UAE đề xuất. Căn cứ vào nội dung bản chào của bạn, Tổng cục Hải quan đã nghiên cứu, xây dựng phương án, tổng hợp ý kiến tham gia của các Bộ ngành tiến hành đàm phán thống nhất với bạn và tham mưu để Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đàm phán, ký kết. Ngày 13/2/2009, Văn phòng Chính phủ có công văn số: 887/VPCP-QHQT thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong đó phê duyệt nội dung dự thảo Hiệp định, đồng thời ủy quyền cho Lãnh đạo Bộ Tài chính thay mặt Chính phủ Việt Nam ký kết với đại diện có thẩm quyền của UAE. Tuy nhiên, phía UAE cho biết là bạn không kịp làm các thủ tục để ký nhân chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam vào đầu năm 2009.
Tháng 8/2014, Đại sứ quán UAE tại Việt Nam có công hàm số Ref.7/6/0-293 ngày 7/8/2014 gửi TCHQ thông báo về phản hồi của UAE đối với dự thảo Hiệp định này, trong đó có nhiều sự đổi so với bản mà hai bên đã thống nhất năm 2008.
Với dự thảo lần này, Bộ Tài chính đã tuân thủ các quy định theo Luật Điều ước quốc tế 2005 (tham khảo ý kiến các Bộ, ngành liên quan). Để nhanh chóng hoàn tất dự thảo “Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất về hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan”, chuẩn bị cho việc ký nhân chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ vào tháng 4/2015, Bộ Tài chính đã dự thảo Hiệp định trên cơ sở ý kiến các Bộ, ngành.
Theo quy định của Luật ký kết, gia nhập và thực hiện Điều ước quốc tế 2005, Bộ Tài chính đề nghị Quý Bộ cho ý kiến kiểm tra đối với dự thảo Hiệp định; và cho ý kiến đối với bản dịch tiếng Việt.
Bộ Tài chính mong nhận được ý kiến kiểm tra bằng văn bản và gửi về Tổng cục Hải quan trước ngày 21/4/2015 để kịp xúc tiến các thủ tục tiếp theo.
Đầu mối liên hệ: Đ/c Nguyễn Thế Mai Phương, chuyên viên Vụ Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Hải quan, Điện thoại: (04) 3944 0833 (Ext: 8932), Fax: (04) 3944 0645).
Bộ Tài chính trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Bộ./.
Tài liệu gửi kèm:
- Dự thảo Tờ trình Chính phủ về việc ký kết Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất về hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan;
- Dự thảo Hiệp định bản tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt (chưa chính thức);
- Tổng hợp ý kiến các Bộ, ngành;
- Công văn 887/VPCP-QHQT ngày 13/2/2009 của Văn phòng Chính phủ về việc ký Hiệp định về Hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan giữa Việt Nam và UAE.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, TCHQ (9b).
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Đỗ Hoàng Anh Tuấn
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi