Công văn 4043-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc dán tem hàng nhập khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4043-TC/TCT

Công văn 4043-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc dán tem hàng nhập khẩu
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:4043-TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Sinh Hùng
Ngày ban hành:11/11/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu

tải Công văn 4043-TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 4043 TC/TCT NGÀY 11 THÁNG 11 NĂM 1997
VỀ VIỆC DÁN TEM HÀNG NHẬP KHẨU

 

Kính gửi: UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Thực hiện Chỉ thị số 853/1997/CT-TTg ngày 11/10/1997 của Thủ tướng Chính phủ về đấu tranh chống buôn lậu trong tình hình mới, liên Bộ Tài chính - Thương mại - Nội vụ - Tổng cục Hải quan đã có Thông tư liên tịch số 77/1997/TTLT - BTC - BTM - BNV - TCHQ ngày 1/11/1997 về việc dán tem hàng nhập khẩu, hướng dẫn rõ mặt hàng phải dán tem, thời hạn, phương thức dán tem và xử lý vi phạm... Bộ Tài chính đã có công văn số 3990 TC/TCT ngày 8/11/1997 gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị tập trung chỉ đạo thực hiện.

Tiếp theo Công văn trên, Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thêm một số điểm sau:

 

- Giải thích rõ cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh và nhân dân hiếu rõ mục đích thực hiện dán tem hàng nhập khẩu là nhằm góp phần chống nhập lậu và kinh doanh hàng nhập lậu, bảo vệ và khuyến khích sản xuất trong nước, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các tổ chức, cá nhân nhập khẩu và kinh doanh hợp pháp 3 mặt hàng rượu, xe đạp, và quạt nhập khẩu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Chỉ đạo các tổ chức thuộc các Bộ, ngành Trung ương tại địa phương, các cơ quan chuyên môn thuộc địa phương và UBND các cấp thực hiện tốt việc dán tem 3 mặt hàng rượu chai, xe đạp nguyên chiếc, quạt điện các loại nhập khẩu. Trước mắt tập trung vận động các tổ chức, cá nhân kinh doanh tự kê khai số hàng còn tồn lại để dán tem đúng thời gian theo quy định, tạo ra một sự chuyển biến mới về ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức và cá nhân kinh doanh.

Sau khi dán tem xong cần tập trung sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ 3 mặt hàng rượu chai, xe đạp nguyên chiếc và quạt điện các loại nhập khẩn lưu thông trên thị trường nếu không có dán tem thì cương quyết xử lý theo các quy định hiện hành. Qua đó rút kinh nghiệm để triển khai mở rộng đối với 1 số mặt hàng khác. Các cơ sở kinh doanh, buôn bán hàng nhập khẩu khác phải thực hiện chế độ chứng từ hoá đơn theo đúng qui định tại Thông tư số 73-TC/TCT ngày 20/10/1997 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ hoá đơn chứng từ đối với hàng hoá lưu thông trên thị trường.

Dán tem hàng nhập khẩu là chủ trương đúng đắn của Đảng và Chính phủ để chống việc bán hàng nhập lậu nhưng là việc làm mới mẻ, các hộ buôn bán chưa quen; những người buôn bán hàng lậu tìm cách chống đối việc triển khai, có thể sẽ gặp những khó khăn, nhưng nếu thực hiện tốt sẽ góp phần rất đắc lực để thực hiện thắng lợi cuộc đấu tranh chống buôn lậu, tạo thuận lợi cho việc triển khai dán tem đối với một số mặt hàng khác. Qua đó bảo vệ và phát triển sản xuất trong nước, khuyến khích cạnh tranh lành mạnh trên thị trường, chống tiêu cực... Bộ Tài chính đề nghị UBND đặc biệt quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành ở địa phương thống nhất hành động, quyết tâm triển khai đúng thời gian và đạt kết quả.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi