Công văn 3642/GSQL của Tổng cục Hải quan về việc áp tải hàng chuyển tiếp về địa điểm kiểm tra ngoài CK

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3642/GSQL

Công văn 3642/GSQL của Tổng cục Hải quan về việc áp tải hàng chuyển tiếp về địa điểm kiểm tra ngoài CK
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3642/GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Văn Cầm
Ngày ban hành:22/10/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Hải quan

tải Công văn 3642/GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 3642/GSQL NGÀY 22 THÁNG 10
NĂM 1997 VỀ VIỆC ÁP TẢI HÀNG CHUYỂN TIẾP VỀ
ĐỊA ĐIỂM KIỂM TRA NGOÀI CK

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Trong khi Bộ Tài chính chưa cấp kinh phí cho Tổng cục Hải quan thực hiện hợp đồng sản xuất các loại Seal Hải quan thay cho niêm phong kẹp chì Hải quan hiện nay đang sử dụng, và kẹp chì Hải quan đang sử dụng hiện nay không đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, nên Tổng cục Hải quan phải quy dịnh việc áp tải như trong Công văn 3498/TCHQ-GSQL ngày 11.10.1997.

Thi hành Chỉ thị 853/1997/CT-TTg ngày 11/10/1997 của Thủ tướng Chính phủ và sau khi xem xét ý kiến đề nghị của một số Cục Hải quan tỉnh, thành phố, Tổng cục Hải quan bổ sung quy định việc áp tải hàng hoá nhập khẩu đã được quy định tại Công văn 3498/TCHQ-GSQL ngày 11/10/1997 như sau:

 

1. Đối với hàng nhập khẩu kinh doanh, sau khi kiểm tra sơ bộ và niêm phong kẹp chì, Hải quan các tỉnh, thành phố nơi mở tờ khai hàng nhập khẩu (đăng ký tờ khai) phải bố trí lực lượng áp tải từ Cửa khẩu/Cảng này (Cửa khẩu/Cảng đầu tiên) đến Cửa khẩu/Cảng kia (Cửa khẩu/Cảng cuối cùng) hoặc từ Cửa khẩu/Cảng đầu tiên đến các địa điểm kiểm tra ngoài khu vực cửa khẩu (bao gồm các địa điểm kiểm tra ngoài khu vực cửa khẩu tại các tỉnh, thành phố có Cửa khẩu, Cảng đầu tiên và tại các tỉnh, thành phố khác). Việc áp tải thực hiện đúng quy định tại Công văn số 3498/TCHQ-GSQL ngày 11/10/1997 và các văn bản hiện hành khác có liên quan của Tổng cục Hải quan.

 

2. Việc áp tải đối với những loại hàng hoá quy định tại điểm 2 của Công văn 3498/TCHQ-GSQL: Hải quan chỉ áp tải đối với hàng rời không niêm phong kẹp chì được. Hàng đóng kiện hoặc container sau khi kiểm tra sơ bộ và đã được niêm phong kẹp chì, Hải quan chỉ áp tải trong những trường hợp cụ thể do Cục trưởng Cục hải quan các tỉnh, thành phố có liên quan xét thấy cần thiết và quy định; những trường hợp khác giao cho chủ hàng hoặc đại diện hợp pháp của chủ hàng chịu trách nhiệm bảo quản nguyên niêm phong kẹp chì, vận chuyển về bàn giao đúng theo thủ tục quy định hiện hành cho Hải quan tại địa điểm kiểm tra ngoài khu vực cửa khẩu để kiểm tra chi tiết và kết thúc thủ tục.

 

Yêu cầu Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh, thành phố khi chỉ đạo thực hiện quy định tại Công văn này, phải kết hợp chặt chẽ với nội dung chỉ đạo của Tổng cục tại Công văn số 3498/TCHQ-GSQL ngày 11/10/1997 và các quy định tại các văn bản khác có liên quan. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, phát sinh ngoài thẩm quyền giải quyết, yêu cầu báo cáo Tổng cục kịp thời xin ý kiến chỉ đạo.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi