- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 2716/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc ghi nhãn hàng hóa đối với hàng xuất khẩu
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 2716/TCHQ-GSQL | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Đặng Văn Tạo |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
02/07/2001 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu, Hải quan |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 2716/TCHQ-GSQL
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
CÔNG VĂN
CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 2716/TCHQ-GSQL
NGÀY 2 THÁNG 7 NĂM 2001 VỀ VIỆC GHI NHàN HÀNG HÓA
ĐỐI VỚI HÀNG XUẤT KHẨU
Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố
Sau khi thống nhất với Bộ Thương mại (tại Công văn số 2423/BTM-QLCL ngày 25/6/2001), Tổng cục hướng dẫn thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 521/CP-KTTH ngày 13/6/2001 về việc ghi nhãn hàng hóa đối với hàng xuất khẩu như sau:
Từ nay đến 31/12/2002 nếu doanh nghiệp yêu cầu và khách hàng nước ngoài không đòi hỏi thì cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được làm thủ tục thông quan bình thường, không phải thực hiện ghi trên nhãn hàng hóa xuất khẩu nội dung: "Sản phẩm chế tạo tại Việt Nam" hoặc "Sản phẩm của Việt Nam".
Riêng việc ghi tên nước sản xuất đối với sản phẩm gia công cho nước ngoài: Theo quy định tại Thông tư số 34/1999/TT-BTM ngày 15/12/1999 và Công văn số 2276/TM-QLCL ngày 14/6/2001 của Bộ Thương mại, hàng hóa gia công cho nước ngoài không chịu sự điều chỉnh của Quy chế ghi nhãn đối với hàng hóa lưu thông trong nước và hàng xuất khẩu, nhập khẩu ban hành kèm theo Quyết định số 178/1999/QĐ-TTg ngày 30/8/1999 và Chỉ thị số 28/2000/CT-TTg ngày 27/12/2000 của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, sản phẩm của các hợp đồng gia công cho nước ngoài được ghi tên nước sản xuất theo đề nghị của bên thuê gia công nêu trong hợp đồng gia công hoặc phụ kiện hợp đồng gia công. Nếu bên thuê gia công đề nghị được ghi tên nước sản xuất khác Việt Nam, thì trong hợp đồng gia công hoặc phụ kiện hợp đồng gia công đó, bên thuê gia công phải cam kết chịu trách nhiệm về việc ghi tên nước sản xuất này.
Việc ghi nhãn hàng hóa đối với hàng hóa nhập khẩu thực hiện theo đúng quy định tại Quyết định 178/1999/QĐ-TTg ngày 30/8/1999, Chỉ thị 28/2000/CT-TTg ngày 27/12/2000 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 34/1999/TT-BTM ngày 15/12/1999 của Bộ Thương mại.
Tổng cục Hải quan yêu cầu lãnh đạo Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện đúng các quy định trên.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!