Công văn về việc thực hiện Thông tư 42/TCHQ-GSQL ngày 22/03/1997

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2546/TCHQ-GSQL

Công văn về việc thực hiện Thông tư 42/TCHQ-GSQL ngày 22/03/1997
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2546/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Văn Cầm
Ngày ban hành:29/07/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Hải quan

tải Công văn 2546/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 2546/TCHQ-GSQL NGÀY 29 THÁNG 7 NĂM 1997 VỀ VIỆC THỰC HIỆN THÔNG TƯ 42/TCHQ-GSQL
NGÀY 22/3/1997

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố,

 

Ngày 22/3/1997, Tổng cục Hải quan ban hành Thông tư số 42/TCHQ- GSQL về việc hàng phi mậu dịch nhập khẩu. Sau một thời gian thực hiện, ngày 09/4/1997, Tổng cục có Công văn 1163/TCHQ-GSQL và ngày 03/5/1997 có Công văn 1439/TCHQ-GSQL nhằm giải quyết một số vụ việc phát sinh, vướng mắc tạm thời theo báo cáo của một số Cục Hải quan tỉnh, thành phố.

Sau khi xem xét đề nghị của Cục Hải quan một số tỉnh, thành phố và thống nhất với Bộ Thương mại, Tổng cục Hải quan quy định việc thực hiện Thông tư số 42/TCHQ-GSQL nói trên như sau:

 

1. Những hàng hoá là quà biếu không được phép nhập:

1.1. Những hàng hoá thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu được công bố hàng năm.

1.2. Xe ôtô mới, cũ chở người, chở hàng hoá các loại và phụ tùng. 1.3. Xe gắn máy mới, cũ các loại và phụ tùng (kể cả xe 3 bánh gắn máy).

1.4. Xe đạp mới, cũ các loại và phụ tùng.

1.5. Quạt điện dân dụng mới, cũ nguyên chiếc và tháo rời các loại.

1.6. Rượu, bia, nước giải khát các loại.

 

2. Những hàng hoá được phép nhập khẩu phi mậu dịch là quà biếu cá nhân:

2.1. Trị giá mỗi lô quà biếu cá nhân không được vượt quá 20 triệu đồng Việt Nam và phải nộp đủ các loại thuế theo quy định hiện hành.

2.2. Những lô hàng là quà biếu vượt mức trị giá quy định 20 triệu đồng nhưng không vượt quá 40 triệu đồng Việt Nam thì lập biên bản vi phạm hành chính, làm thủ tục cho nhập, nộp đủ các loại thuế theo quy định.

2.3. Những lô hàng là quà biếu vượt mức trị giá 40 triệu đồng Việt Nam thì buộc phải tái xuất phần vượt so với mức quy định 20 triệu đồng. Trong thời hạn 30 ngày không tái xuất thì lập biên bản vi phạm để xử lý tịch thu, sung công quỹ Nhà nước.

2.4. Những trường hợp quà biếu cá nhân vượt trị giá quy định là những mặt hàng thuộc loại đơn chiếc (một chiếc, một cái, một đôi, một bộ không thể tách rời ra được), không thuộc loại quy định tại điểm 1 nêu trên và không vi phạm các quy định của các Bộ, ngành thuộc các cơ quan quản lý chuyên ngành thì làm thủ tục cho nhập bình thường, thu đủ các loại thuế theo đúng các quy định hiện hành.

 

3. Những hàng hoá được phép nhập khẩu phi mậu dịch là quà biếu của các tổ chức, cơ quan nhà nước:

3.1. Trị giá mỗi lô quà biếu không được vượt quá 40 triệu đồng Việt Nam và phải nộp đủ các loại thuế theo quy định hiện hành.

3.2. Hàng hoá là quà biếu trị giá vượt mức quy định 40 triệu đồng Việt Nam phải có văn bản cho phép của Bộ, ngành chủ quản hoặc chính quyền địa phương cấp tỉnh, thành phố. Các Bộ, ngành hoặc UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm quản lý và sử dụng đúng mục đích.

3.3. Quà biếu là những mặt hàng thuộc quy định tại điểm 1 nêu trên của văn bản này, phải có ý kiến cho phép của Thủ tướng Chính phủ.

 

4. Các loại hàng không mang tính chất quà biếu như hàng mẫu, hàng quảng cáo, hàng gửi bổ sung của các hợp đồng thương mại, hợp đồng gia công (nguyên phụ liệu, nhãn mác, trang thiết bị vật tư kỹ thuật) của các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp ngoài quốc doanh và các công ty liên doanh gia công đầu tư sản xuất hàng xuất khẩu không vượt quá 20 triệu đồng Việt Nam thì Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo Hải quan cửa khẩu yêu cầu các doanh nghiệp xuất trình hợp đồng gia công, giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu có liên quan để làm thủ tục cho nhập khẩu, nộp đủ thuế theo Luật định. Trường hợp vượt mức trị giá 20 triệu đồng thì toàn bộ lô hàng phải giải quyết theo các quy định có liên quan đối với từng loại hình nhập khẩu (hàng mẫu, hàng quảng cáo, hàng gia công, hàng kinh doanh...). Hàng thuộc các dự án liên doanh đầu tư nước ngoài nhập bổ sung thì thực hiện theo giấy phép của liên doanh đầu tư.

 

5. Các loại hàng đền bù, hư hỏng, thiếu hụt so với hợp đồng nay gửi bổ sung có kèm theo kết quả giám định của cơ quan chức năng hoặc xác nhận trên tờ khai hải quan của kiểm hoá viên khi kiểm hoá hàng nhập khẩu thì căn cứ lượng hàng đền bù thực tế để làm thủ tục cho nhập, nộp đủ thuế.

Những trường hợp nêu tại các điểm 2, 3, 4 trên đây, người nhận hàng, nhận quà biếu trực tiếp đến làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu, không phải làm thủ tục xin cấp giấy phép tại Cục Hải quan tỉnh, thành phố hoặc Tổng cục Hải quan.

 

6. Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền đối với những hành vi vi phạm các quy định tại văn bản này.

 

Văn bản này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế các văn bản 1163/TCHQ-GSQL ngày 09/4/1997 và 1439/TCHQ-GSQL ngày 03/5/1997 của Tổng cục Hải quan.

Nhận được văn bản này, đề nghị Cục Hải quan các tỉnh, thành phố nghiên cứu để quán triệt Thông tư 42/TCHQ-GSQL ngày 23/3/1997 của Tổng cục Hải quan. Quá trình thực hiện nếu có vướng mắc ngoài thẩm quyền giải quyết, yêu cầu báo cáo Tổng cục kịp thời để xin ý kiến chỉ đạo.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi