- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 2293/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc nhãn mác trên sản phẩm điện thoại
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 2293/TCHQ-GSQL | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Hoàng Việt Cường |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
27/04/2009 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu, Hải quan |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 2293/TCHQ-GSQL
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 2293/TCHQ-GSQL
BỘ TÀI CHÍNH ------------------ Số: 2293/TCHQ-GSQL V/v nhãn mác trên sản phẩm điện thoại | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM ------------------------- Hà Nội, ngày 27 tháng 4 năm 2009 |
Kính gửi:Công ty CP tập đoàn Phú Thái
(186 Trường Trinh Hà Nội)
Trả lời công văn số 08/CV ngày 02/4/2009 của công ty kiến nghị về Chi Cục Hải quan SB Nội Bài không chấp nhận cho hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt theo hiệp định ACFTA đối với các lô hàng điện thoại di động, vì trên sản phẩm không thể hiện xuất xứ Trung Quốc mà chỉ có nhãn "MADE BY SAMSUNG", Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Theo quy định tại Nghị định 89/2006/NĐ-CP ngày 30/9/2006 của Chính phủ về ghi nhãn sản phẩm thì hàng hoá nhập khẩu thuộc diện bắt buộc ghi nhãn trên sản phẩm phải ghi xuất xứ hàng hoá (nước sản xuất hàng hoá), trong trường hợp nhãn chính không thể hiện được đầy đủ thông tin yêu cầu, doanh nghiệp phải bổ sung nhãn phụ trước khi đưa ra thị trường lưu thông hàng hoá.
Trên cơ sở đó, nếu doanh nghiệp có đủ chứng từ và C/O mẫu E hợp lệ chứng minh xuất xứ sản phẩm; và đồng thời khi Hải quan kiểm tra thực tế hàng hoá không phát hiện thấy có nghi ngờ nào khác thì chấp nhận xuất xứ và cho hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt. Nhưng doanh nghiệp phải thực hiện quy định dán nhãn phụ về xuất xứ hàng hoá theo quy định tại Nghị định 89/2006/NĐ-CP và Thông tư số 09/2007/TT-BKHCN ngày 06/4/2007 hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 89/2006/NĐ-CP dẫn trên.
Tổng cục Hải quan trả lời để Công ty biết./.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!