Công văn 217/BVHTTDL-KHTC quản lý mặt hàng chuyên ngành văn hóa xuất khẩu, nhập khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 217/BVHTTDL-KHTC

Công văn 217/BVHTTDL-KHTC của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về chính sách quản lý mặt hàng chuyên ngành văn hóa xuất khẩu, nhập khẩu
Cơ quan ban hành: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịchSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:217/BVHTTDL-KHTCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Hồng Liên
Ngày ban hành:20/01/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO
VÀ DU LỊCH
___________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_____________

Số: 217/BVHTTDL-KHTC
V/v chính sách quản lý mặt hàng chuyên ngành văn hóa xuất khẩu, nhập khẩu

Hà Nội, ngày 20 tháng 01 năm 2021

 

Kính gửi:

- Công ty TNHH Komax Việt Nam
(Địa chỉ: Khu phố 1B, An Phú 13, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương);
- Tổng cục Hải quan.

 

Ngày 19 tháng 01 năm 2021 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được Văn bản số 1501-01/KMX2021 ngày 15 tháng 01 năm 2021 về việc hướng dẫn chính sách mặt hàng thiết bị vô tuyến cự ly ngắn, không tiếp xúc, không chứa âm thanh, hình ảnh văn hóa, vui chơi, giải trí cùng hồ sơ tài liệu gửi kèm theo của Công ty TNHH Komax Việt Nam (Công ty), sau khi nghiên cứu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến quản lý chuyên ngành như sau:

1. Trả lời nội dung Văn bản số 1501-01/KMX2021 của Công ty 1.1. Công ty chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác của thông tin mô tả hàng hóa nhập khẩu và cam kết nêu tại Văn bản số 1501-01/KMX2021 ngày 15/01/2021 cùng hồ sơ tài liệu gửi kèm theo trên của Công ty.

1.2. Căn cứ Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật quản lý ngoại thương, Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2014 quy định về quản lý hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thuộc diện quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tư số 26/2018/TT-BVHTTDL ngày 11/9/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL và Thông tư Số 24/2018/TT-BVHTTDL ngày 23/8/2018 ban hành danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý chuyên ngành của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định mã số hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam và các văn bản quản lý chuyên ngành có liên quan, về nguyên tắc quản lý chuyên ngành, nếu xác định hàng hóa nhập khẩu không chứa, ghi dữ liệu, nội dung, hình ảnh, âm thanh vui chơi giải trí, các loại hình trò chơi điện tử, điện ảnh, nghệ thuật biểu diễn, ca múa nhạc, sân khấu, mỹ thuật, nhiếp ảnh và các nội dung văn hóa khác quy định tại các văn bản pháp luật này thì không thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Do vậy, trường hợp nếu xác định mặt hàng thẻ RFID tag (thiết bị vô tuyến cự ly ngắn), không tiếp xúc (dạng tag) là sản phẩm mang tính kỹ thuật, không chứa và không có khả năng chứa đựng hình ảnh, âm thanh hay nội dung nghệ thuật, văn hóa, vui chơi giải trí như mô tả tại Văn bản số 1501-01/KMX2021 trên của Công ty thì mặt hàng này không thuộc danh mục các mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

2. Đề nghị Tổng cục Hải quan:

Thông báo lại cho cơ quan hải quan các tỉnh, thành phố nội dung mục 1.2 trên để thống nhất biện pháp quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thực hiện tại cơ quan hải quan trên cả nước đối với các mặt hàng thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định tại hệ thống văn bản pháp luật hiện hành có liên quan.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo để Công ty được biết và Tổng cục Hải quan phối hợp thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng;
- Lưu: VT, KHTC, HN.5.

TL. BỘ TRƯỞNG
KT. VỤ TRƯỞNG VỤ KẾ HOẠCH, TÀI CHÍNH
PHÓ VỤ TRƯỞNG
Nguyễn Thị Hồng Liên

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi