Công văn 1966/TCHQ-GSQL 2020 giải pháp đẩy nhanh thông quan hàng hóa tại cửa khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1966/TCHQ-GSQL

Công văn 1966/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc triển khai giải pháp đẩy nhanh thông quan hàng hóa tại cửa khẩu trong bối cảnh COVID-19
Cơ quan ban hành: Số công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1966/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Mai Xuân Thành
Ngày ban hành:25/03/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN

__________

Số: 1966/TCHQ-GSQL
V/v: Triển khai giải pháp đẩy nhanh thông quan hàng hóa tại cửa khẩu trong bối cảnh COVID-19

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________________

Hà Nội, ngày 25 tháng 3 năm 2020

 

 

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh biên giới giáp Lào và Căm Pu Chia

 

Thực hiện Thông báo số 102/TB-VPCP ngày 17/3/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc thực hiện cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ các nước Asean trong thời hạn 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh; Để giải quyết tình trạng ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu cũng như đảm bảo công tác quản lý hải quan tại cửa khẩu trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của COVID-19 tiếp tục có nhiều diễn biến rất phức tạp, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh biên giới giáp Lào và Căm Pu Chia thực hiện một số công việc sau:

1. Tham mưu cho UBND tỉnh, phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu nghiên cứu mô hình kiểm dịch y tế đối với người điều khiển phương tiện hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu qua khu vực cửa khẩu đường bộ đã được thực hiện hiệu quả tại một số tỉnh biên giới phía Bắc như: Lào Cai, Lạng Sơn,... đã được Bộ Y tế hướng dẫn tại công văn số 568/BYT-DP ngày 08/2/2020 và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virút Corona gây ra báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 356/BC-BCĐ ngày 04/3/2020 (gửi kèm công văn này).

2. Chủ động tổ chức hoặc tham mưu cho cơ quan chức năng tại cửa khẩu, UBND tỉnh tổ chức Hội đàm song phương với cơ quan hải quan, chính quyền các tỉnh biên giới của Lào, Căm Pu Chia bàn giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa đảm bảo công tác phòng, chống dịch và phù hợp với pháp luật của mỗi bên.

3. Cục Hải quan các tỉnh chỉ đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc giải quyết thủ tục hải quan theo quy định, trong đó, lưu ý phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu giám sát chặt chẽ việc di chuyển phương tiện vận chuyển và người điều khiển phương tiện vận chuyển chuyên chở hàng hóa (không có hành khách) trong địa bàn hoạt động hải quan đảm bảo phòng ngừa các rủi ro có thể lây nhiễm dịch bệnh.

4. Tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại qua biên giới, đặc biệt là các mặt hàng khẩu trang y tế, trang thiết bị, đồ bảo hộ, quần áo, găng tay dùng trong y tế,....

5. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan liên quan đến công tác phòng, chống chống dịch COVID-19.

Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh tổ chức thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh thì báo cáo Tổng cục Hải quan (qua Cục Giám sát quản lý về Hải quan) để được hướng dẫn xử lý./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- TT Đỗ Hoàng Anh Tuấn (để b/c);
- TT Vũ Thị Mai (để b/c);
- TCT Nguyễn Văn Cẩn (để báo cáo);
- Lưu: VT, GSQL (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

Mai Xuân Thành

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi