Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 1638/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc kiểm tra xuất xứ hàng hóa theo yêu cầu của Nghị quyết số 11/NQ-CP

Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quan
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 1638/TCHQ-GSQL Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Vũ Ngọc Anh
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
19/04/2011
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Hải quan

TÓM TẮT CÔNG VĂN 1638/TCHQ-GSQL

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 1638/TCHQ-GSQL

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 1638/TCHQ-GSQL PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 1638/TCHQ-GSQL PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 1638/TCHQ-GSQL DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
--------------------
Số: 1638/TCHQ-GSQL
V/v: kiểm tra xuất xứ hàng hóa theo yêu cầu của Nghị quyết số 11/NQ-CP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------------
Hà Nội, ngày 19 tháng 04 năm 2011
 
 
Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.
 
 
Ngày 24/02/2011, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP, trong đó điểm b, Mục 3 có quy định về việc “kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc kê khai, áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo cam kết tại các thỏa thuận thương mại tự do,…”. Để triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Tổng cục Hải quan hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện như sau:
1. Yêu cầu Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Chi cục Hải quan khi làm thủ tục hải quan kiểm tra chặt chẽ hồ sơ đối với những lô hàng nhập khẩu có C/O thuộc các Hiệp định thương mại tự do được xét cho hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Tập trung kiểm tra vào một điểm chính sau:
- Thể thức C/O; mẫu dẫu, chữ ký của tổ chức và người có thẩm quyền cấp C/O; nội dung khai báo trên C/O phải đồng bộ với bộ chứng từ trong hồ sơ hải quan; vận đơn phát hành, lộ trình vận chuyển của lô hàng; các tiêu chí về xuất xứ trên C/O phù hợp với các quy định tại Thông tư, Quyết định về xuất xứ của Bộ Công Thương (theo từng Hiệp định Việt Nam tham gia);
- Sự phù hợp với các quy định đối với hàng hóa nhập khẩu được hưởng ưu đãi đặc biệt nhưng quá cảnh qua nước thứ ba hoặc mua bán thông qua công ty có trụ sở tại nước thứ ba;
- Đối với các lô hàng phải kiểm tra thực tế thì hàng hóa nhập khẩu thể hiện được sự phù hợp và thống nhất với bộ hồ sơ hải quan.
2. Từng Cục Hải quan tỉnh, thành phố rà soát, kiểm tra lại những lô hàng đã thông quan được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo nguyên tắc trọng tâm, trọng điểm và trên cơ sở phương pháp đánh giá rủi ro. Kết quả kiểm tra gửi báo cáo Tổng cục Hải quan (Cục Giám sát quản lý, Cục Kiểm tra sau thông quan) theo từng vụ việc.
3. Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường tổ chức tập huấn cho công chức Hải quan tại các đơn vị trực thuộc về kỹ năng kiểm tra, xác định xuất xứ trên cơ sở các quy định xuất xứ hàng hóa trong các Hiệp định thương mại hiện hành mà Việt Nam tham gia ký kết và quy trình kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa ban hành kèm theo Quyết định số 1450/QĐ-TCHQ ngày 24/07/2009 của Tổng cục Hải quan. Có tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm những sơ hở, yếu kém về chuyên môn xuất xứ hàng hóa để phổ biến đến cán bộ công chức nhằm tránh những sai sót và làm thất thu thuế có thể xảy ra.
4. Ngày 23/03/2011, Bộ Công Thương ban hành công văn số 2497/BCT-XNK v/v tiếp tục cấp C/O ưu đãi đặc biệt cho hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ. Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố kiểm tra và có sổ sách theo dõi riêng đối với những lô hàng này, sau 06 tháng kể từ thời điểm ban hành công văn số 2497/BCT-XNK của Bộ Công Thương dẫn trên, Cục Hải quan nơi làm thủ tục cho hàng xuất nhập khẩu thuộc diện này phải tổng kết và đánh giá về việc cấp C/O ưu đãi đặc biệt cho hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ nhằm xét xem có sơ hở về việc lợi dụng trốn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu nhập khẩu hoặc sản phẩm đầu ra của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại chỗ hay không. Sau đó gửi báo cáo về Tổng cục để tổng hợp, báo cáo Bộ Tài chính và Chính phủ.
5. Trong kế hoạch công tác kiểm tra nghiệp vụ, Tổng cục Hải quan (Cục Giám sát quản lý) sẽ có các đoàn kiểm tra chuyên sâu về xuất xứ hàng hóa tại một số Cục Hải quan tỉnh, thành phố trọng điểm để đảm bảo việc thực hiện theo đúng yêu cầu của Nghị quyết 11/NQ-CP.
Yêu cầu Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh, thành phố khẩn trương tổ chức triển khai nội dung trên và báo cáo kết quả hàng tháng trong báo cáo tháng của đơn vị gửi Tổng cục Hải quan (qua Văn phòng Tổng cục)./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ Tài chính;
- Lãnh đạo Bộ: để báo cáo;
- Vụ Pháp chế, Vụ Chính sách thuế: để phối hợp;
- Cục KTSTQ, Cục ĐTCBL, Cục Thuế XNK, Thanh tra, Vụ Pháp chế, Văn phòng: để theo dõi;
- Lưu: VT, GSQL (3b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Vũ Ngọc Anh
 
 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 1638/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc kiểm tra xuất xứ hàng hóa theo yêu cầu của Nghị quyết số 11/NQ-CP

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×