Công văn 1252/BTC-TCHQ của Bộ Tài chính về việc quản lý nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1252/BTC-TCHQ

Công văn 1252/BTC-TCHQ của Bộ Tài chính về việc quản lý nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1252/BTC-TCHQNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Hoàng Anh Tuấn
Ngày ban hành:27/01/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Thông tin-Truyền thông
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

B TÀI CHÍNH
-------
Số: 1252/BTC-TCHQ
V/v:Quản lý nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 27 tháng 01 năm 2015
 
 
Kính gửi: Văn phòng Chính phủ.
 
 
Trả lời công văn số 9960/VPCP-KTTH ngày 12/12/2014 của Văn phòng Chính phủ đề nghị có ý kiến về báo cáo và kiến nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc quản lý nhập khẩu sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:
Theo tiết h, điểm 3 mục II Phụ lục I Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua bán hàng hóa quốc tế và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài thì hàng hóa là sản phẩm công nghệ thông tin đã qua sử dụng thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm công bố danh mục cụ thể và ghi mã số HS đúng trong Biểu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.
Căn cứ khoản 2 Điều 5 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP dẫn trên thì hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này do Thủ tướng Chính phủ quyết định, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này.
Đối với các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng thuộc các trường hợp nêu tại tờ trình số 76/TTr-BTTTT ngày 04/12/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép nhập khẩu cần thực hiện trên nguyên tắc: Hạn chế nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng; nếu cho phép nhập khẩu thì phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, an toàn giao thông, an ninh, quốc phòng, trật tự xã hội theo Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Đồng thời, việc nhập khẩu các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng phải đáp ứng điều kiện cụ thể nhằm mục tiêu quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu hàng hóa này, song vẫn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm phục vụ sản xuất.
Do vậy, Bộ Tài chính cơ bản nhất trí với đề xuất cho phép nhập khẩu theo trường hợp (1) Nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng theo hình thức di chuyển tài sản trong cùng một tổ chức doanh nghiệp. Riêng đối với đề xuất cho phép nhập khẩu theo trường hợp (2) Nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng để phục vụ hoạt động sản xuất phần mềm và dịch vụ CNTT và trường hợp (3) Nhập khẩu các sản phẩm CNTT chuyên dùng đặc thù, Bộ Tài chính cho rằng các trường hợp này theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông còn chưa rõ ràng và diện cho phép là khá rộng, đề nghị Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông có đề xuất, phân tích rõ ràng hơn để thu hẹp phạm vi cho phép nhập khẩu các trường hợp này. Trường hợp Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị Văn phòng Chính phủ phối hợp chặt chẽ với các Bộ: Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư để xây dựng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về tiêu chí, trình tự, thủ tục xin phép và đơn vị xử lý hồ sơ, tham mưu chuyên môn...
Bộ Tài chính có ý kiến để Văn phòng Chính phủ được biết, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ Trưởng (để b/c);
- Lưu: VT, TCHQ (10b).
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Đỗ Hoàng Anh Tuấn
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi