Công văn 2147/BNG-UBBG 2020 Campuchia bãi bỏ hạn chế xuất nhập cảnh công dân Việt Nam và Campuchia

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2147/BNG-UBBG

Công văn 2147/BNG-UBBG của Bộ Ngoại giao về việc thông báo của phía Campuchia bãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia
Cơ quan ban hành: Bộ Ngoại giaoSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2147/BNG-UBBGNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Hoài Trung
Ngày ban hành:03/07/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập cảnh, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NGOẠI GIAO
_______

Số: 2147/BNG-UBBG
V/v: Thông báo của phía Campuchia bãi bỏ việc hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________________

Hà Nội, ngày 03 tháng 7 năm 2020

Kính gửi:

- Các Bộ: Quốc phòng; Công An; Tài chính; Y tế; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tin và Truyền thông; Công Thương; Giao thông vận tải.
- Ủy ban nhân dân các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang.

Bộ Ngoại giao trân trọng thông báo đến Quý Cơ quan nội dung chính công hàm của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế, Vương quốc Campuchia về việc bãi bỏ hạn chế qua lại biên giới đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia và đề nghị phối hợp như sau:

1. Việc hạn chế qua lại biên giới đối với công dân Việt Nam và Campuchia theo công hàm số 2640/MFA.IC-AP ngày 18/3/2020 được bãi bỏ và có hiệu lực từ ngày 19/6/2020. Các hành khách qua lại biên giới Việt Nam - Campuchia sẽ được áp dụng các biện pháp quy định tại Thông báo của Ủy ban liên bộ về phòng chống dịch COVID-19 của Campuchia ngày 20/5/2020 (xin gửi kèm theo) và các biện pháp có liên quan mới nhất do Ủy ban liên bộ ban hành áp dụng cho toàn bộ các quốc gia.

2. Bộ Ngoại giao đề nghị Quý Cơ quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị liên quan: (i) Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân và các cơ quan liên quan được biết về nội dung nêu trên; (ii) Phối hợp với các đơn vị chức năng của phía Campuchia triển khai các công tác liên quan đến việc quản lý biên giới, cửa khẩu biên giới; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp được nhập cảnh phải thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Bộ Ngoại giao xin trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Quý Cơ quan./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Phó Thủ tướng Chính phủ, BTNG Phạm Bình Minh;
- Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam;
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ TLBĐBP (BQP);
- TC Hải quan (BTC);
- Sở Ngoại vụ các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia;
- Các đơn vị: Cục Lãnh sự, Vụ ĐNA-NA-NTBD;
- Lưu HC, UBBG(3).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Lê Hoài Trung

 

(Bản dịch)

 

Vương quốc Campuchia
Dân tộc - Tôn giáo - Quốc vương

____________________

 

Bộ Y tế

Số: 101

Phnom Penh, ngày 20 tháng 05 năm 2020

 

 

Thông báo

của Ủy ban Liên Bộ về chống dịch Covid-19

 

Căn cứ bút phê và chỉ đạo của Samdech Techo Thủ tướng ngày 19 tháng 05 năm 2020 đối với đề nghị của Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế ngày 18 tháng 05 năm 2020, và trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, Ủy ban Liên Bộ về chống dịch Covid-19 xin điều chỉnh một số biện pháp bảo vệ, phòng ngừa và ứng phó sự lây lan của dịch Covid-19 đối với tất cả các hành khách đi đường hàng không (gồm tất cả loại máy bay thương mại và máy bay thuê), đường bộ và đường thủy nhập cảnh Campuchia như sau:

1. Bãi bỏ việc tạm dừng cho người nước ngoài đến từ các nước Iran, Italy, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ vào Campuchia như được nêu trong Thông báo của Bộ Y tế ra ngày 14 và 15 tháng 03 năm 2020.

2. Tất cả các hành khách nhập cảnh vào Campuchia, kể cả người Khmer và người nước ngoài phải có Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) xác nhận không nhiễm Covid-19 do cơ quan y tế được Chính phủ nước đó công nhận cấp trong thời gian 72 giờ. Ngoài ra, người nước ngoài phải có Giấy bảo hiểm sức khỏe trị giá tối thiểu 50.000 USD trong thời gian lưu trú ở Campuchia và phải tuân thủ các biện pháp khác được Chính phủ Campuchia quy định (các yêu cầu này không áp dụng đối với quan chức của các cơ quan đại diện nước ngoài và tổ chức quốc tế có thị thực loại A và loại B do Campuchia cấp).

3. Tất cả các hành khách kể cả người Khmer và người nước ngoài khi vào Campuchia sẽ được chuyển tới địa điểm tập trung để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và chờ kết quả của Viện Paster.

- Trong trường hợp có một hoặc nhiều hành khách dương tính với Covid-19, tất cả các hành khách còn lại đều phải bị cách ly 14 ngày tại địa điểm do Ủy ban Liên Bộ về chống dịch Covid-19 chỉ định.

(Bản dịch không chính thức)

- Trong trường hợp tất cả các hành khách đều có kết quả xác nhận âm tính, những người này sẽ được phép cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát của chính quyền sở tại và nhân viên y tế và phải xét nghiệm lại vào ngày cách ly thứ 13.

Trên cơ sở này, Ủy ban Liên Bộ về chống dịch Covid-19 xin thông báo tới người dân, các Bộ/ngành và cơ quan có liên quan cũng như người nước ngoài biết để thực hiện kể từ ngày 20 tháng 05 năm 2020./.

 

 

Nơi đến:
- Văn phòng Hội đồng Nội các.
- Văn phòng Samdech Techo Thủ tướng.
- Bộ Nội vụ.
- Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế.
- Cục Hàng không dân dụng.
- Đô trưởng/tỉnh trưởng các tỉnh/thành.

Bộ trưởng Bộ y tế, Chủ tịch Ủy ban

Liên Bộ về chống dịch Covid-19

 

(Đã ký và đóng dấu)

 

Mam Bunheang

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông báo 11/2024/TB-LPQT của Bộ Ngoại giao về việc điều ước quốc tế có hiệu lực: Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Mông Cổ về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông; Hiệp định giữa Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Mông cổ về điều kiện đi lại của công dân

Thông báo 11/2024/TB-LPQT của Bộ Ngoại giao về việc điều ước quốc tế có hiệu lực: "Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Mông Cổ về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông"; "Hiệp định giữa Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Mông cổ về điều kiện đi lại của công dân"

Xuất nhập cảnh

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi