Công văn 1814/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý ảnh hưởng do giá thép tăng trong xây dựng cơ bản

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1814/VPCP-KTTH

Công văn 1814/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý ảnh hưởng do giá thép tăng trong xây dựng cơ bản
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1814/VPCP-KTTHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Quốc Huy
Ngày ban hành:14/04/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng, Chính sách

tải Công văn 1814/VPCP-KTTH

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ SỐ 1814/VPCP-KTTH
NGÀY 14 THÁNG 4 NĂM 2004 VỀ VIỆC XỬ LÝ ẢNH HƯỞNG
DO GIÁ THÉP TĂNG TRONG XÂY DỰNG CƠ BẢN

 

Kính gửi:

- Bộ Kế hoạch và Đầu tư

- Bộ Tài chính

- Bộ Xây dựng

 

Về đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Công văn số 1478 BKH/TH ngày 17 tháng 3 năm 2004) và ý kiến của Bộ Công nghiệp (Công văn số 1450/CV-CLH ngày 30 tháng 3 năm 2004), của Bộ Xây dựng (Công văn số 406/BXD-KTTC ngày 1/4/2004), của Bộ Giao thông vận tải (Công văn số 1367/BGTVT-CGĐ ngày 29 tháng 3 năm 2004), về việc giải pháp xử lý ảnh hưởng của việc tăng giá thép trong xây dựng cơ bản, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến sau:

1. Đồng ý thực hiện bù chênh lệch giá thép xây dựng cho các công trình, dự án theo nguyên tắc sau:

a. Cho phép bù chênh lệch giá thép sử dụng trong các công trình, dự án được ghi trong kế hoạch đầu tư phát triển năm 2004 thuộc nguồn vốn Nhà nước.

b. Giá thép được tính để bù chênh lệch là giá thép do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý về giá công bố khi giá thép tăng so với giá thép tại thời điểm xét thầu.

c. Thời gian tính bù chênh lệch giá được áp dụng đối với khối lượng thép thực tế đã sử dụng để xây dựng ở các công trình, dự án trong thời gian có biến động về giá thép, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2004.

2. Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể thực hiện việc bù chênh lệch giá thép nói trên. Cách tính giá phải bảo đảm hợp lý, loại trừ nhân tố đầu cơ, khai khống. Cơ chế cấp bù chênh lệch phải bảo đảm chặt chẽ, tránh tiêu cực. Phải quy định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện chủ trương này, bảo đảm việc bù chênh lệch giá thép được thực hiện theo đúng đối tượng, đúng khối lượng thép thực tế đã sử dụng.

3. Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp chung nhu cầu của các Bộ, ngành, địa phương; phối hợp cùng Bộ Tài chính tìm nguồn vốn bổ sung cho các công trình, dự án, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định; hướng dẫn việc điều chỉnh và phê duyệt dự toán do việc tăng giá thép để bảo đảm việc đầu tư của các công trình, dự án thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước.

4. Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty 91, Tổng công ty 90 có các công trình, dự án được bù chênh lệch giá thép theo chủ trương nói trên, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện, không được để xảy ra việc lợi dụng các chủ trương, chính sách của Nhà nước để trục lợi cá nhân, gây thất thoát ngân sách Nhà nước. Trong khi chờ thực hiện các thủ tục cần thiết, các Bộ, ngành, địa phương có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai các công trình, dự án để không ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các cơ quan biết, thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi