- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 1532/BXD-HĐXD của Bộ Xây dựng về việc triển khai các Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu I và Quảng Trạch I
| Cơ quan ban hành: | Bộ Xây dựng |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 1532/BXD-HĐXD | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Bùi Phạm Khánh |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
28/07/2009 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xây dựng, Điện lực |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 1532/BXD-HĐXD
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 1532/BXD-HĐXD
BỘ XÂY DỰNG --------------- Số : 1532 /BXD-HĐXD V/v: Triển khai các Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu I và Quảng Trạch I. | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc --------------------- Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2009 |
Kính gửi : Văn phòng Chính phủ
Bộ Xây dựng đã nhận văn bản số 4781/VPCP-KTN ngày 15/7/2009 của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai các Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu I và Quảng Trạch I theo đề nghị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
1- Theo giải trình của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I công suất 1.200MW (thuộc Trung tâm điện lực Quảng Trạch với tổng công suất 2.400MW) và Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu I công suất 1.200MW (thuộc Trung tâm điện lực Sông Hậu với tổng công suất 5.200MW) nằm trong Quy hoạch phát triển điện lực Việt Nam giai đoạn 2006-2015 có xét đến năm 2025 (qui hoạch điện VI) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 110/2007/QĐ-TTg ngày 18/7/2007, quy hoạch địa điểm xây dựng đã được Bộ Công Thương phê duyệt tại các Quyết định số 6416/QĐ-BCT ngày 05/12/2008 và số 6722/QĐ-BCT ngày 23/12/2008.Theo quy định của Nghị quyết số 66/2006/QH11 ngày 29/06/2006 của Quốc Hội về tiêu chí xác định các dự án, công trình quan trọng quốc gia thì các dự án trên có giá trị tổng mức đầu tư và cơ cấu vốn thuộc dự án quan trọng quốc gia.
Theo quy định tại Điều 5, khoản 1, Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/02/2009 của Chính phủ về quản lý đầu tư xây dựng công trình “Đối với các dự án quan trọng quốc gia, chủ đầu tư phải lập Báo cáo đầu tư xây dựng công trình trình Quốc hội xem xét, quyết định về chủ trương đầu tư. Đối với các dự án khác, chủ đầu tư không phải lập Báo cáo đầu tư.”
Vì vậy Dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I và Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu I phải lập báo cáo đầu tư xây dựng công trình trình Quốc hội xem xét, quyết định về chủ trương đầu tư trước khi lập dự án đầu tư xây dựng công trình.
Tuy nhiên 2 dự án trên nằm trong quy hoạch điện VI đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án cần có cơ chế, chính sách đặc thù do vậy có thể trình Thủ tướng Chính phủ xem xét , quyết định cho phép 2 dự án trên không qua bước lập báo cáo đầu tư xây dựng công trình.
2- Theo quy định tại Điều 24, khoản 2 Nghị định số 99/2007/NĐ-CP ngày 13/6/2007 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình “ Vốn tạm ứng cho việc giải phóng mặt bằng được thực hiện theo kế hoạch giải phóng mặt bằng”. Vì vậy không thể tạm ứng trước tiền bồi thường giải phóng mặt bằng Trung tâm điện lực Sông Hậu trước khi Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu I được lập, phê duyệt theo quy định.
Với ý kiến trên, đề nghị Văn phòng Chính phủ tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét , quyết định.
Nơi nhận : -Như trên -Lưu: VP, HĐXD. | KT. BỘ TRƯỞNG THỨ TRƯỞNG Đã ký
Bùi Phạm Khánh |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!