Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Dự thảo Thông tư về mẫu bản kê khai của hộ gia đình sản xuất rượu thủ công
- Thuộc tính
- Nội dung
- Tải về
thuộc tính Thông tư
Lĩnh vực: | Thương mại-Quảng cáo | Loại dự thảo: | Thông tư |
Cơ quan chủ trì soạn thảo: | Bộ Công Thương | Trạng thái: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Phạm vi điều chỉnh
Thông tư này quy định về biểu mẫu kê khai của hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh.
Tải Thông tư
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
BỘ CÔNG THƯƠNG Số: /2019/TT-BCT DỰ THẢO 2 | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Hà Nội, ngày tháng năm 2019 |
THÔNG TƯ
Hướng dẫn biểu mẫu kê khai của hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh
Căn cứ Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia ngày 14 tháng 06 năm 2019;
Căn cứ Nghị định số 98/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 08 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương:
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Công nghiệp;
Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Thông tư hướng dẫn mẫu bản kê khai của hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh.
Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
Thông tư này quy định về biểu mẫu kê khai của hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh.
Điều 2. Đối tượng áp dụng
Thông tư này áp dụng đối với:
1. Hộ gia đình, cá nhân thực hiện sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh;
2. Cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan đến việc kê khai về sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh.
Điều 3. Nội dung thông tin kê khai
Hộ gia đình, cá nhân có hoạt động sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh phải kê khai thông tin bao gồm các nội dung sau:
1. Họ và tên chủ hộ gia đình, cá nhân sản xuất rượu thủ công;
2. Địa chỉ và số điện thoại (nếu có);
3. Loại rượu và sản lượng rượu được sản xuất;
4. Nguồn gốc nguyên liệu chính;
5. Phạm vi sử dụng rượu;
6. Cam kết của hộ gia đình, cá nhân trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm và không bán rượu ra thị trường.
Điều 4. Thực hiện kê khai
1. Trước khi thực hiện hoạt động sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh rượu, hộ gia đình, cá nhân phải kê khai và nộp hoặc gửi bản Kê khai sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh theo mẫu quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi hộ gia đình, cá nhân đặt cơ sở sản xuất theo một trong các hình thức sau:
a) Nộp trực tiếp một (01) bản kê khai đến văn phòng Ủy ban cấp xã;
b) Gửi qua đường bưu điện một (01) bản kê khai đến địa chỉ Ủy ban cấp xã;
c) Gửi qua thư điện tử một (01) bản scan bản kê khai có chữ ký của chủ hộ gia đình, cá nhân đến địa chỉ hòm thư điện tử của Ủy ban nhân dân cấp xã trong trường hợp Ủy ban nhân dân cấp xã có sử dụng hòm thư điện tử trong công vụ.
2. Đối với hộ gia đình, cá nhân thực hiện hoạt động sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh một cách thường xuyên (từ 02 lần/năm trở lên) thì thực hiện kê khai hàng năm. Thời điểm kê khai lần đầu là khi bắt đầu thực hiện hoạt động sản xuất rượu, lần kê khai thứ hai trở đi cách lần kê khai trước đó đúng 01 năm.
Đối với hộ gia đình, cá nhân thực hiện hoạt động sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh một cách không thường xuyên (dưới 02 lần/năm) thì trước mỗi lần sản xuất rượu phải thực hiện việc kê khai.
Điều 5. Trách nhiệm thi hành
1. Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương tổng hợp về sản lượng và tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên phạm vi cả nước trên cơ sở báo cáo của Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
2. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương:
a) Chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp tại địa phương tuyên truyền, phổ biến để nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm và tự giác kê khai thông tin về hoạt động sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn.
b) Kiểm tra, giám sát việc thực hiện kê khai thông tin về sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn.
c) Chỉ đạo các cơ quan chức năng hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn.
d) Chỉ đạo Sở Công Thương định kỳ tổng hợp, báo cáo Bộ Công Thương về sản lượng và tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn trước ngày 28 tháng 2 hàng năm.
3. Ủy ban nhân dân cấp huyện:
a) Kiểm tra, giám sát việc kê khai thông tin về sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn.
b) Chỉ đạo hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn.
c) Chỉ đạo Phòng Kinh tế hoặc Phòng kinh tế và Hạ tầng định kỳ tổng hợp, báo cáo Sở Công Thương về sản lượng và tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn trước 15 tháng 2 hàng năm.
4. Ủy ban nhân dân cấp xã:
a) Trực tiếp tiếp nhận bản kê khai của các hộ gia đình, cá nhân có hoạt động sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn;
b) Hướng dẫn việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn;
c) Tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục, hướng dẫn hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thực hiện việc kê khai theo quy định tại Thông tư này;
d) Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo thẩm quyền;
đ) Định kỳ tổng hợp, báo cáo Phòng Kinh tế hoặc Phòng kinh tế và Hạ tầng về sản lượng và tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh trên địa bàn trước 30 tháng 1 hàng năm.
5. Hộ gia đình, cá nhân có hoạt động sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh có trách nhiệm:
a) Kê khai trung thực, đầy đủ, rõ ràng các thông tin theo mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này và tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã kê khai;
b) Thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất rượu và tự chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu do mình sản xuất;
c) Sử dụng các nguyên liệu, men rượu, nước và các phụ gia khác có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm.
d) Không được bán rượu do mình sản xuất ra thị trường.
Điều 6. Hiệu lực thi hành
1. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày tháng năm 2020.
2. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân phản ánh về Bộ Công Thương để nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp./.
Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG THỨ TRƯỞNG
Cao Quốc Hưng |
PHỤ LỤC
(Ban hành kèm theo Thông tư số /2019/TT-BCT ngày tháng năm 2019 của Bộ Công Thương)
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
……….., ngày ……. tháng ……… năm …………
KÊ KHAI SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG
KHÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH KINH DOANH
Kính gửi: Ủy ban nhân dân xã………………………
Hộ gia đình/cá nhân: .............. ………..(1) ..........................................
Địa chỉ: ……………………. Điện thoại:...................................................................
Kê khai sản xuất rượu thủ không nhằm mục đích kinh doanh như sau:
- Loại rượu: ……..(2)...................................................................................................
- Sản lượng rượu sản xuất: ……..(3).............................................................................
- Nguồn gốc nguyên liệu chính:……………(4)……………………………………
- Phạm vi sử dụng rượu: ……...(5)………………………………………………………………
………..(1) ... xin cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rượu do mình sản xuất, không bán rượu ra thị trường và tuân thủ các quy định tại Luật số 44/2019/QH14 ngày 14 tháng 6 năm 2019 về Phòng, chống tác hại của rượu, bia và những quy định của pháp luật có liên quan. Nếu sai, xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật./.
| Chủ hộ gia đình/Cá nhân |
Chú thích:
(1): Ghi họ và tên chủ hộ gia đình/cá nhân sản xuất rượu thủ công không nhằm mục đích kinh doanh.
(2): Ghi cụ thể loại sản phẩm rượu đăng ký sản xuất.
(3): Ghi sản lượng dự kiến sản xuất (lít/năm).
(4): Ghi nguồn gốc các nguyên liệu như: Gạo, ngô, sắn, men rượu…;
(4): Ghi địa điểm, phạm vi sử dụng, đối tượng sử dụng rượu dự kiến.
văn bản tiếng việt
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!