Công văn 7802/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc thực hiện thuế giá trị gia tăng đối với hàng tồn kho của đại lý, cho thuê cơ sở hạ tầng

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 7802/TC/TCT

Công văn 7802/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc thực hiện thuế giá trị gia tăng đối với hàng tồn kho của đại lý, cho thuê cơ sở hạ tầng
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:7802/TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trương Chí Trung
Ngày ban hành:14/07/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 7802/TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 7802 TC/TCT NGÀY 14 THÁNG 7 NĂM 2004
VỀ VIỆC THỰC HIỆN THUẾ GTGT ĐỐI VỚI HÀNG TỒN KHO
CỦA ĐẠI LÝ; CHO THUÊ CƠ SỞ HẠ TẦNG

 

Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Thực hiện Nghị định số 158/2003/NĐ-CP ngày 10/12/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Bộ Tài chính đã có Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 hướng dẫn thi hành Nghị định trên. Trong quá trình thực hiện có phát sinh một số vướng mắc, nay Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể một số nội dung như sau:

1. Kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa tồn kho 31/12/2003 của cơ sở nhận bán hàng đại lý đúng giá hưởng hoa hồng:

Căn cứ vào hướng dẫn tại điểm 2, Mục II, Phần C Thông tư số 120/2003/TT-BTC (nêu trên) thì cơ sở nhận bán đại lý đúng giá hưởng hoa hồng phải kê khai, tính và nộp thuế giá trị gia tăng đối với hàng bán đại lý và tiền hoa hồng thu được từ hoạt động đại lý. Để được kê khai, khấu trừ thuế giá trị gia tăng đối với hàng nhận bán đại lý còn tồn kho tại thời điểm 31/12/2003 đã có hóa đơn của bên giao địa lý, thì cơ sở nhận đại lý bán căn cứ vào lượng hàng thực tế tồn kho tại thời điểm 31/12/2003, giá bán của hàng hóa để lập hóa đơn xuất trả lại hàng cho cơ sở giao hàng đại lý theo như nội dung hóa đơn của cơ sở giao địa lý trước 1/1/2004. Đồng thời, cơ sở giao hàng đại lý xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho cơ sở nhận bán hàng đại lý đối với lượng hàng hóa trên theo thuế suất hiện hành để làm căn cứ kê khai, khấu trừ nộp thuế giá trị gia tăng của các bên.

2. Thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động cho thuê cơ sở hạ tầng:

Căn cứ vào hướng dẫn tại điểm 3.16, Mục II, phần B Thông tư số 120/2003/TT-BTC nêu trên thì hoạt động cho thuê cơ sở hạ tầng kỹ thuật của các cơ sở kinh doanh được nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất để đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho thuê trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu kinh tế khác theo quy định của Chính phủ áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng 10%. Đối với cơ sở kinh doanh cho thuê cơ sở hạ tầng kỹ thuật đã ký hợp đồng cho thuê theo giá có thuế giá trị gia tăng với mức thuế suất 5% và đã thu một phần tiền trước 1/1/2004 thì được tiếp tục áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng 5% cho thời gian thuê còn lại của hợp đồng.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các đơn vị phản ánh về Bộ Tài chính (Tổng Cục thuế) nghiên cứu giải quyết.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi