Công văn 6528/TCHQ-TXNK 2018 về chính sách thuế nhập khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 6528/TCHQ-TXNK

Công văn 6528/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về chính sách thuế nhập khẩu
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:6528/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Ngọc Hưng
Ngày ban hành:07/11/2018Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Xuất nhập khẩu

tải Công văn 6528/TCHQ-TXNK

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

Số: 6528/TCHQ-TXNK
V/v: Chính sách thuế NK

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 07 tháng 11 năm 2018

Kính gửi: Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.
(Đ/c: KKT Vũng Áng, xã Kỳ Long, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh)

Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 1806056/CV-FHS ngày 16/8/2018 của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty), công văn số 1555/HQHT-NV ngày 27/9/2018 của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh về chính sách thuế nhập khẩu đối với dự án ưu đãi đầu tư. Về vấn đề này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Theo quy định tại khoản 6 khoản 9 Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 45/2005/QH14 (nay là khoản 11, khoản 13 Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13) thì:

6. Hàng hóa nhập khẩu tạo tài sản cố định của đối tượng khuyến khích đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư được miễn thuế nhập khẩu.

Việc miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu quy định tại khoản này được áp dụng cho cả dự án đầu tư mới và dự án đầu tư mở rộng.

9. Nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất của dự án thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư hoặc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn năm năm, kể từ khi bắt đầu sản xuất.

Theo quy định tại khoản 2, điểm b khoản 4 Điều 102 Thông tư số 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính (nay là điểm c khoản 2, khoản 4 Điều 30 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP) thì Danh mục hàng hóa nhập khẩu miễn thuế và phiếu theo dõi trừ lùi được xây dựng một lần cho cả dự án hoặc xây dựng từng giai đoạn thực hiện dự án, từng hạng mục công trình của dự án, hoặc xây dựng theo từng tổ hợp, dây chuyền nếu hàng hóa là hệ thống tổ hợp dây chuyền thiết bị, máy móc. Việc đăng ký Danh mục được thực hiện trước khi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa.

Theo quy định tại mục 7.1 Điều 2 Giấy chứng nhận đầu tư số 282023000001 được Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cấp lần đầu ngày 12/6/2008 thì Dự án đầu tư “Khu liên hợp Gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương” của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh được miễn thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị và phương tiện vận tải chuyên dùng để tạo tài sản cố định của dự án theo đúng quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, nhập khẩu. Được miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu sản xuất, vật tư, linh kiện và bán thành phẩm phải nhập khẩu để đảm bảo tính đồng bộ của thiết bị cũng như công nghệ trong sản xuất theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam về thuế xuất khẩu, nhập khẩu.

Căn cứ quy định nêu trên, đối chiếu với nội dung báo cáo và hồ sơ kèm theo công văn số 1555/HQHT-NV của Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, công văn số 1806056/CV-FHS của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh thì trường hợp Công ty đã được Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh cấp 04 Danh mục miễn thuế cho 03 hạng mục Xưởng cán thép (Xưởng cán nóng), Xưởng cán dây, Xưởng luyện cốc của Dự án “Khu liên hợp Gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương”, Công ty đã nhập khẩu hết hàng hóa và đã báo cáo tình hình sử dụng hàng hóa miễn thuế của 04 Danh mục miễn thuế này với Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh. Nay, Công ty tiếp tục thực hiện thông báo Danh mục miễn thuế cho các hạng mục Nhà kho thép cuộn xưởng cán nóng, Nhà kho tự động xưởng cán dây và Hệ thống dập cốc khô, các hạng mục mới này không thể hiện là dự án đầu tư mở rộng được ghi trên Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh, nên không đáp ứng quy định về thông báo Danh mục miễn thuế tại Điều 30 Nghị định số 134/2016/NĐ-CP.

Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh biết và thực hiện./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- PTCT Nguyễn Dương Thái (để b/c);
- Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh (để th/h);
- Lưu: VT, TXNK(03).

TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG
KT. CỤC TRƯỞNG CỤC THUẾ XNK
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Ngọc Hưng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi