Công văn 4609/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc trả lời vướng mắc Thông tư 128/2013/TT-BTC về kiểm tra hồ sơ thuộc diện kiểm tra trước, hoàn, không thu thuế sau

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4609/TCHQ-TXNK

Công văn 4609/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc trả lời vướng mắc Thông tư 128/2013/TT-BTC về kiểm tra hồ sơ thuộc diện kiểm tra trước, hoàn, không thu thuế sau
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4609/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành:26/04/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
--------
Số: 4609/TCHQ-TXNK
V/v:Trả lời vướng mắc Thông tư 128/2013/TT-BTC
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------
Hà Nội, ngày 26 tháng 04 năm 2014
 
 
Kính gửi: Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai
 
Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 0595/HQĐNa-GSQL ngày 31/03/2014 của Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai về việc vướng mắc kiểm tra hồ sơ thuộc diện kiểm tra trước; hoàn, không thu thuế sau. Về vn đề này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
1. Hiện nay, việc xem xét hoàn, không thu thuế vẫn được thực hiện theo Quy trình ban hành kèm theo Quyết định số 2424/QĐ-TCHQ ngày 27/11/2008 ca Tổng cục Hải quan, theo đó có hướng dẫn về việc kiểm tra h sơ thuộc diện kiểm tra trước, hoàn, không thu thuế sau tại điểm b Bước 4 Phần IV Quy trình xét hoàn, không thu thuế xut nhập khu.
2. Để làm rõ những nội dung về hồ sơ thuộc diện kiểm tra trước, hoàn thuế, không thu thuế sau tại điểm b Bước 4 Phần IV Quy trình xét hoàn, không thu thuế xuất nhập khẩu theo quy định tại khoản 7 Điều 127 Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan hướng dẫn thực hiện như sau:
Việc kiểm tra đối với hồ sơ thuộc diện kiểm tra trước, hoàn, không thu thuế sau, cơ quan hải quan thực hin tuần tự các bước công việc sau và dừng lại ở bưc xác định được kết quả kiểm tra cho thấy hàng đã thực xuất thì hoàn thuế, không thu thuế:
a) Kiểm tra hồ sơ, đối chiếu tính thống nhất, hợp lệ của hồ sơ, s tiền thuế đề nghị hoàn và số thuế của tờ khai tương ứng trên hệ thống KT559; kim tra chứng từ, sổ sách kế toán, phiếu xuất kho, nhp kho, chứng từ thanh toán tiền hàng;
b) Kiểm tra việc hch toán kế toán; định mức tiêu hao nguyên liệu, vật tư; thực tế hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.
Tùy từng trường hp Chi cục trưởng Chi cục Hải quan quyết định việc kiểm tra hồ sơ chứng t kế toán tại trụ sở doanh nghiệp.
c) Kiểm tra, xác minh đối chiếu các giao dịch kinh doanh của doanh nghiệp với các tổ chức, cá nhân khác có liên quan trong trường hợp qua kim tra nếu phát hiện vụ việc có tính chất phức tạp thì cần tiến hành kiểm tra thêm;
d) Trường hp qua kiểm tra, xác định không thuộc đi tượng đưc hoàn thuế, không thu thuế thì cơ quan hải quan thông báo cho người nộp thuế biết lý do không thanh khoản hoàn thuế, không thu thuế;
đ) Trường hợp qua kiểm tra xác định thuộc đối tượng hoàn thuế, không thu thuế, kê khai của người nộp thuế là chính xác thì cơ quan hải quan ban hành quyết định hoàn thuế, không thu thuế theo kê khai của người nộp thuế chậm nhất trong thời hạn 40 ngày, kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hoàn thuế, không thu thuế.
3. Ngoài ra, cơ quan hải quan cần thực hiện đúng các quy định về kiểm tra hồ sơ hoàn, không thu thuế theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế số 21/2012/QH13, Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 của Chính phủ và Thông tư số 128/2013/TT-BTC.
Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai được biết và thực hiện.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố (để t/h);
- Lưu: VT, TXNK-CST (3b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

Hoàng Việt Cường
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi