- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 3089/CT-CS 2025 của Cục Thuế về xác định thu nhập sau thuế của hộ, cá nhân kinh doanh
| Cơ quan ban hành: | Cục Thuế |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 3089/CT-CS | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phạm Thị Minh Hiền |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
12/08/2025 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 3089/CT-CS
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 3089/CT-CS
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 3089/CT-CS | Hà Nội, ngày 12 tháng 8 năm 2025 |
Kính gửi: Thuế tỉnh Thái Nguyên.
Cục Thuế nhận được công văn số 2841/CCTKV07-CNTK ngày 11/6/2025 của Chi cục Thuế khu vực VII (nay là Thuế tỉnh Thái Nguyên) về xác định thu nhập sau thuế của hộ, cá nhân kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 88/2024/NĐ-CP. Về vấn đề này, Cục Thuế có ý kiến như sau:
Theo quy định của pháp luật về quản lý thuế thì cơ quan thuế có nhiệm vụ tổ chức thực hiện quản lý thu thuế và các khoản thu khác thuộc NSNN theo quy định của pháp luật về thuế và quy định khác của pháp luật có liên quan. Theo quy định của pháp luật về quản lý thuế, thuế GTGT và thuế TNCN hiện hành không có quy định về xác định thu nhập sau thuế của hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh.
Tại điểm b khoản 3 Điều 20 Nghị định số 88/2024/NĐ-CP ngày 15/7/2024 của Chính phủ quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất quy định:
“3. Việc hỗ trợ ổn định sản xuất, kinh doanh thực hiện theo quy định sau:
…
b) Đối với tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh...thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này thì được hỗ trợ ổn định sản xuất, kinh doanh bằng tiền với mức cao nhất bằng 30% một năm thu nhập sau thuế, theo mức thu nhập bình quân của 03 năm liền kề trước đó.
Thu nhập sau thuế được xác định là thu nhập sau khi đã nộp thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân, pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp”.
Vấn đề vướng mắc liên quan đến quy định tại Nghị định số 88/2024/NĐ-CP do Bộ Tài nguyên và Môi trường (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường) chủ trì trình Chính phủ. Do đó, đề nghị Thuế tỉnh Thái Nguyên có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Thái Nguyên có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường để được hướng dẫn đối với nội dung về thu nhập sau thuế tại điểm b khoản 3 Điều 20 Nghị định số 88/2024/NĐ-CP nêu trên theo đúng thẩm quyền.
Cục Thuế có ý kiến để Thuế tỉnh Thái Nguyên được biết./.
| Nơi nhận: | TL. CỤC TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!