Công văn 2704/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc hoàn thuế giá trị gia tăng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2704/TCT-KK

Công văn 2704/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc hoàn thuế giá trị gia tăng
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2704/TCT-KKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đào Ngọc Dung
Ngày ban hành:21/06/2017Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 2704/TCT-KK

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------
Số: 2704/TCT-KK
V/v: Thủ tục hoàn thuế GTGT hàng hóa xuất khẩu
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 30 tháng 07 năm 2012
 
 
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh An Giang
 
 
Trả lời công văn số 1689/CT-THNVDT ngày 08/5/2012 của Cục Thuế tỉnh An Giang về việc thủ tục hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa xuất khẩu theo Thông tư số 06/2012/TT-BTC, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Theo hướng dẫn tại Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 và Nghị định số 106/2010/NĐ-CP ngày 28/10/2010 của Chính phủ và Thông tư số 06/2012/TT-BTC ngày 11/01/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế GTGT, hướng dẫn thi hành Nghị định số 123/2008/NĐ-CP ngày 08/12/2008 và Nghị định số 121/2011/NĐ-CP ngày 27/12/2011 của Chính phủ, thì người nộp thuế chỉ được khấu trừ, đề nghị hoàn thuế GTGT đầu vào của hàng hóa xuất khẩu chưa có chứng từ thanh toán qua ngân hàng trong trường hợp hợp đồng xuất khẩu có ghi rõ nội dung thanh toán chậm trả và chưa đến hạn thanh toán chậm trả ghi trên hợp đồng.
Do vậy, trường hợp hồ sơ đề nghị hoàn thuế của người nộp thuế và hồ sơ khai thuế GTGT hàng tháng có liên quan không ghi rõ thời hạn thanh toán chậm trả theo hợp đồng xuất khẩu hàng hóa và:
- Nếu hồ sơ thuộc trường hợp hoàn thuế trước, kiểm tra sau thì cơ quan thuế ra quyết định hoàn thuế căn cứ đề nghị của người nộp thuế. Trường hợp này nếu cơ quan thuế kiểm tra hoàn thuế phát hiện quá thời hạn thanh toán ghi trên hợp đồng xuất khẩu nhưng người nộp thuế chưa xuất trình được chứng từ thanh toán thì người nộp thuế bị thu hồi hoàn thuế tương ứng và bị xử phạt vi phạm pháp luật về thuế theo quy định.
- Nếu hồ sơ thuộc trường hợp kiểm tra trước, hoàn thuế sau thì cơ quan thuế phải kiểm tra các điều kiện khấu trừ, hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa xuất khẩu, trong đó có thời hạn thanh toán chậm trả ghi trên hợp đồng xuất khẩu để làm căn cứ xét hoàn thuế theo quy định.
Hiện nay, Tổng cục Thuế đang tổng hợp trình Bộ ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 28/2011/TT-BTC nêu trên. Trong khi chưa sửa đổi, bổ sung Bảng kê hồ sơ xuất nhập khẩu hàng hóa dịch vụ mẫu số 01-3/ĐNHT ban hành kèm theo Thông tư số 28/2011/TT-BTC nêu trên, đề nghị Cục Thuế hướng dẫn người nộp thuế kê khai thời hạn thanh toán chậm trả đã thỏa thuận trong hợp đồng xuất khẩu, nhập khẩu vào cột chỉ tiêu “Hình thức thanh toán” của Bảng kê hồ sơ xuất nhập khẩu hàng hóa dịch vụ mẫu số 01-3/ĐNHT (ví dụ hợp đồng xuất khẩu có nội dung thỏa thuận thanh toán qua ngân hàng bằng L/C chậm nhất ngày 31/12/2012 thì ghi vào cột chỉ tiêu “Hình thức thanh toán” nội dung như sau: “Thanh toán bằng L/C, thời hạn 31/12/2012”).
Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế tỉnh An Giang biết và thực hiện theo đúng quy định tại các văn bản pháp luật về thuế và các văn bản pháp luật khác có liên quan./.
 
 Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ Pháp chế (BTC);
- Các Vụ: PC, CS (TCT);
- Lưu: VT, KK.
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Vũ Văn Trường
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi