Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 2629/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về vướng mắc C/O đối với hàng hoá có xuất xứ Campuchia

Ngày cập nhật: Thứ Tư, 27/05/2009 13:31 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quan
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 2629/TCHQ-GSQL Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Hoàng Việt Cường
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
14/05/2009
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Hải quan

TÓM TẮT CÔNG VĂN 2629/TCHQ-GSQL

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 2629/TCHQ-GSQL

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 2629/TCHQ-GSQL PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 2629/TCHQ-GSQL DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN

--------------

Số: 2629/TCHQ-GSQL

V/v: Vướng mắc C/O đối với hàng hóa có xuất xứ Campuchia

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------------

Hà Nội, ngày 14 tháng 5 năm 2009

 

 

Kính gửi:

- Bộ Công Thương (Vụ Xuất nhập khẩu);

- Bộ Tài chính (Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Chính sách thuế).

 

 

Tổng cục Hải quan nhận được phản ảnh của Cục Hải quan địa phương về việc áp dụng thuế suất đối với mặt hàng đào lộn hột (hạt điều) chưa bóc vỏ nhập khẩu từ Campuchia qua mua bán trao đổi của cư dân biên giới, Tổng cục Hải quan xin trao đổi ý kiến như sau:

Theo quy định tại Thông tư số 01/2008/TTLT-BCT-BTC-BGTVT-BNN&PTNT-BYT-NHNN ngày 31/1/2008 hướng dẫn thực hiện Quyết định số 254/2006/QĐ-TTg ngày 7/11/2006 của Thủ tướng Chính phủ thì hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới trong định mức 2 triệu đồng/1 người/1 ngày thì được miễn thuế nhập khẩu, không phải khai trên tờ khai hải quan. Nếu vượt định mức thì phải khai trên tờ khai phi mậu dịch phần vượt định mức và phải nộp thuế cho cơ quan hải quan (nếu có). Hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới không phải nộp giấy chứng nhận xuất xứ, việc xác định xuất xứ hàng hóa căn cứ vào việc kiểm tra thực tế của công chức hải quan. Khi thực hiện có phát sinh một số vướng mắc như sau:

- Trường hợp trị giá hàng hóa mua bán trao đổi của cư dân biên giới vượt định mức miễn thuế nhập khẩu và hàng hóa được xác định là có xuất xứ từ nước láng giềng có chung đường biên giới thì trị giá hàng hóa vượt định mức đó được tính thu thuế theo biểu thuế nào (ưu đãi thông thường MFN hay ưu đãi đặc biệt), nếu tính thuế theo thuế suất ưu đãi đặc biệt thì áp dụng biểu thuế nào? Ví dụ hàng hóa nhập khẩu của cư dân biên giới Việt Nam - Campuchia có trị giá 5 triệu đồng và hàng hóa được xác định có xuất xứ Campuchia, thì phần vượt định mức là 3 triệu đồng sẽ được tính thuế theo mức thuế suất ưu đãi thông thường MFN hay theo thuế suất ưu đãi quy định tại Quyết định 013/2007/QĐ-BCT ngày 27/12/2007 của Bộ Công Thương như hàng hóa có C/O Form S hay theo mức thuế suất ưu đãi quy định tại Quyết định 36/2008/QĐ-BTC ngày 12/6/2008 của Bộ trưởng Bộ Tài chính như hàng hóa có C/O Form D?

Theo quan điểm của Tổng cục Hải quan, để hạn chế việc lợi dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với cư dân biên giới để buôn lậu và gian lận thương mại, phần trị giá hàng hóa vượt định mức đó được tính thu thuế theo biểu thuế ưu đãi thông thường MFN.

Tổng cục Hải quan đề nghị Quý Bộ có ý kiến về nội dung trên và gửi về Tổng cục Hải quan (qua Vụ Giám sát quản lý) trước ngày 19/5/2009 để hướng dẫn thực hiện thống nhất.

Rất mong nhận được sự phối hợp của Quý Bộ.

 

 Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu: VT, GSQL (03 bản).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG

PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

 

 

 

Hoàng Việt Cường

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 2629/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về vướng mắc C/O đối với hàng hoá có xuất xứ Campuchia

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×