Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Công văn 2217/TCT-CS 2024 về chính sách thuế
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
- Báo lỗi
- Gửi liên kết tới Email
- In tài liệu
- Chia sẻ:
- Chế độ xem: Sáng | Tối
- Thay đổi cỡ chữ:17
- Chú thích màu chỉ dẫn
thuộc tính Công văn 2217/TCT-CS
Cơ quan ban hành: | Tổng cục Thuế | Số công báo: | Đang cập nhật |
Số hiệu: | 2217/TCT-CS | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Lưu Đức Huy |
Ngày ban hành: | 27/05/2024 | Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí |
tải Công văn 2217/TCT-CS
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 2217/TCT-CS | Hà Nội, ngày 27 tháng 5 năm 2024 |
Kính gửi: |
|
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 6030/CTLĐO-TTKT1 ngày 30/11/2023 của Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng, công văn số 05-23/TBK-CT ngày 05/12/2023 của Công ty cổ phần TBK Green Food về chính sách thuế. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Căn cứ khoản 4, khoản 16 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2020 quy định về chế biến thực phẩm, sơ chế thực phẩm;
Căn cứ điểm đ khoản 2, khoản 3 Điều 8 Luật số 13/2008/QH12 ngày 03/6/2008 quy định về thuế suất;
Căn cứ khoản 1 Điều 1 Luật Thuế GTGT số 106/2016/QH12 ngày 06/4/2016 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Thuế giá trị gia tăng số 13/2008/QH12 (đã được sửa đổi, bổ sung một số Điều theo Luật số 31/2013/QH13) quy định về đối tượng không chịu thuế;
Căn cứ khoản 1 Điều 3 Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ (đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12/02/2015 và Nghị định số 100/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ) quy định đối tượng không chịu thuế GTGT:
Căn cứ khoản 1 Điều 1 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015 của Bộ Tài chính sửa đổi khoản 1 Điều 4 Thông tư số 249/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn đối tượng không chịu thuế;
Căn cứ khoản 5 Điều 5 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT;
Căn cứ khoản 5 Điều 10 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thuế suất 5%;
Căn cứ Điều 11 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế suất 10%;
Về xác định hoạt động sơ chế, chế biến sản phẩm hạt macca, Tổng cục Thuế đã có công văn số 1810/TCT-CS ngày 02/5/2024 gửi lấy ý kiến Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Bộ Công Thương đã có ý kiến tại công văn số 3044/BCT-KHCN ngày 08/5/2024, Bộ Nông nghiệp - và phát triển nông thôn đã có ý kiến tại công văn số 877/CCPT-CBBQ ngày 09/5/2024 (bản photocopy các công văn kèm theo).
Về thuế GTGT đối với sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, hải sản, Bộ Tài chính đã có công văn số 7062/BTC-TCT ngày 29/5/2014 hướng dẫn Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Về thuế GTGT đối với sản phẩm hạt macca, Tổng cục Thuế đã có công văn số 1972/TCT-CS ngày 23/5/2023 trả lời Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng.
Đề nghị Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng căn cứ các quy định, hướng dẫn nêu trên và căn cứ quy trình sản xuất sản phẩm thực tế hạt macca để hướng dẫn người nộp thuế thực hiện theo quy định.
Tổng cục Thuế có ý kiến để Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng, Công ty cổ phần TBK Green Food được biết./.
Nơi nhận: - Như trên; - Lãnh đạo Bộ (để b/c); - Phó TCTr Đặng Ngọc Minh (để b/c); - Vụ PC, Cục CST, TCHQ – BTC; - Vụ PC, KK – TCT; - Lưu: VT, CS. | TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG VỤ TRƯỞNG VỤ CHÍNH SÁCH
Lưu Đức Huy |
BỘ NÔNG NGHIỆP ____________________ | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 877/CCPT-CBBQ | Hà Nội, ngày 09 tháng 5 năm 2024 |
Kính gửi: Tổng cục Thuế
Phúc đáp công văn số 1810/TCT-CS ngày 02/5/2024 của Tổng cục Thuế về việc xác định hoạt động sơ chế, chế biến sản phẩm hạt macca của Công ty cổ phần TBK Green Food, sau khi nghiên cứu văn bản, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường có ý kiến như sau:
Hiện nay các quy định về sơ chế, chế biến thực phẩm nói chung và sơ chế, chế biến sản phẩm trồng trọt (bao gồm cả sản phẩm rừng trồng) nói riêng đã được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật sau: Khoản 4, Khoản 16 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010; Khoản 1, Điều 1 Thông tư 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015 của Bộ Tài chính (Hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng và quản lý thuế tại Nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12/2/2015 của Chính phủ ...).
Đề nghị Quý Cơ quan căn cứ các quy định pháp luật hiện hành nêu trên và sản phẩm thực tế hạt macca để đối chiếu, áp dụng giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.
Trên đây là ý kiến của Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường gửi Tổng cục Thuế./.
Nơi nhận: - Như trên; - Cục trưởng (để b/c); - Lưu VT, CBBQ. | KT. CỤC TRƯỞNG PHÓ CỤC TRƯỞNG
Phạm Văn Duy |