- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 20201/CTBRV-TTHT 2024 hoàn thuế đối với dự án đầu tư
| Cơ quan ban hành: | Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 20201/CTBRV-TTHT | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Trần Hiệp Hưng |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
15/10/2024 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 20201/CTBRV-TTHT
Công văn 20201/CTBRV-TTHT của Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc hoàn thuế đối với dự án đầu tư.
Xem chi tiết Công văn 20201/CTBRV-TTHT có hiệu lực kể từ ngày 15/10/2024
Tải Công văn 20201/CTBRV-TTHT
| TỔNG CỤC THUẾ Số: 20201/CTBRV-TTHT V/v hoàn thuế đối với dự án đầu tư | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 15 tháng 10 năm 2024 |
| Kính gửi: | Kính gửi: Công ty TNHH Gia công cơ khí chính xác Yundom Việt Nam. |
Trả lời văn bản số cv 20240810/YD ngày 08/10/2024 của Công ty TNHH Gia công cơ khí chính xác Yundom Việt Nam về việc chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế dự án đầu tư, Cục Thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có ý kiến như sau:
Căn cứ Điều 3 Luật đầu tư số 61/2020/QH14 ngày 17/06/2020 của Quốc hội, quy định giải thích từ ngữ:
“ Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
6. Dự án đầu tư mới là dự án đầu tư thực hiện lần đẩu hoặc dự án đầu tư độc lập với dự án đầu tư đang hoạt động.
…”
Căn cứ Điều 1 Nghị định số 49/2022/NĐ-CP ngày 29/7/2022 của Chính phủ sửa đoi, bổ sung một số điều của Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng đã được sửa đối, bố sung một số điều theo Nghị định so 12/2015/ND-CP, Nghị định số 100/2016/NĐ-CP và Nghị định sổ 146/2017/NĐ-CP quy định:
"Điều 1. Sửa đối, bổ sung một số điều của Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18 tháng 12 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng đã được sủa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 12/2015/NĐ-CP, Nghị định số 100/2016/NĐ-CP và Nghị định số 146/2017/NĐ-CP
…
3. Sứa đối, bổ sung khoản 2 Điều 10 như sau:
"2. Cơ sở kinh doanh được hoàn thuế đối với dự án đầu tư như sau:
a) Cơ sở kinh doanh đã đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ (bao gồm cả cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư) có dự án đầu tư mới (bao gồm cả dự án đầu tư được chia thành nhiều giai đoạn đầu tư hoặc nhiều hạng mục đầu tư) theo quy định của Luật Đầu tư tại địa bàn cùng tỉnh, thành phố hoặc khác tỉnh, thành phố nơi đóng trụ sở chính (trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản này và dự án đầu tư xây dựng nhà để bán, dự án đầu tư không hình thành tài sản cố định) đang trong giai đoạn đầu tư hoặc dự án tìm kiếm thăm dò và phát triển mỏ dầu khí đang trong giai đoạn đầu tư, có số thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong giai đoạn đầu tư lũy kề chưa được khấu trừ hết từ 300 triệu đồng trở lên được hoàn thuế giá trị gia tăng.
Cơ sở kinh doanh thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng riêng đối với dự án đầu tư và phải bù trừ số thuế giá trị gia tăng đầu vào của dự án đầu tư với số thuế giá trị gia tăng phải nộp của hoạt động sản xuất kinh doanh đang thực hiện (nếu có). Sau khi bù trừ nếu số thuế giá trị gia tăng đầu vào lũy kế của dự án đầu tư chưa được khấu trừ hết từ 300 triệu đồng trở lên được hoàn thuế giá trị gia tăng.
…”
Căn cứ các quy định nêu trên, trường họp Công ty có dự án đầu tư mới nếu đang trong giai đoạn đầu tư và đáp ứng quy định tại khoản 3 Điều 1 Nghị định số 49/2022/NĐ-CP ngày 29/7/2022 của Chính phủ, quy định của Luật Đầu tư và pháp luật liên quan thì thuộc đối tượng được hoàn thuế giá trị gia tăng.
Cục Thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thông báo để Công ty TNHH Gia công cơ khí chính xác Yundom Việt Nam được biết và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật./.
| Nơi nhận: | KT. CỤC TRƯỞNG PHÓ CỤC TRƯỞNG
Trần Hiệp Hưng |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!