Công văn 1835/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc hoàn thuế giá trị gia tăng đối với thuốc lá, bia, rượu đưa vào khu kinh tế thương mại Lao Bảo

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1835/TCHQ-KTTT

Công văn 1835/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc hoàn thuế giá trị gia tăng đối với thuốc lá, bia, rượu đưa vào khu kinh tế thương mại Lao Bảo
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1835/TCHQ-KTTTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Văn Cẩn
Ngày ban hành:12/04/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Hải quan
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
--------------------

Số: 1835/TCHQ-KTTT

V/v: hoàn thuế GTGT đối với thuốc lá, bia, rượu đưa vào KKT-TM Lao Bảo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------------

Hà Nội, ngày 12 tháng 4 năm 2010

 

 

Kính gửi: Vụ Chính sách thuế

 

 

Tham gia dự thảo công văn trả lời UBND tỉnh Quảng Trị về việc tạm ngừng hoàn thuế GTGT đối với mặt hàng thuốc lá, bia, rượu đưa vào tiêu thụ tại khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo theo đề nghị của Vụ Chính sách thuế ngày 6/4/2010, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

1- Ngày 12/3/2010, Bộ Tài chính có công văn số 3000/BTC-CST nhất trí với UBND tỉnh Quảng Trị không mở tờ khai nhập khẩu đối với mặt hàng điện thoại di động đưa vào tiêu thụ tại Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo. Để triển khai thực hiện, Tổng cục Hải quan (ra có công văn số 1633/TCHQ-KTTT hướng dẫn Cục Hải quan Quảng Trị không cho phép đăng ký tờ khai xuất khẩu mặt hàng điện thoại di động từ nội địa vào Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo và hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố không xử lý hoàn thuế nhập khẩu đối với số điện thoại di động có nguồn gốc nhập khẩu sau đó xuất vào khu KTTM đặc biệt Lao Bảo; đồng thời kiểm tra, rà soát các mặt hàng đang bị các doanh nghiệp lợi dụng chính sách ưu đãi hiện hành để xuất hàng từ nội địa vào khu KTTM.

2- Do hàng hoá xuất từ thị trường nội địa vào Khu KTTM đặc biệt Lao Bảo có thể được hoàn hai loại thuế là thuế GTGT và thuế nhập khẩu (nếu hàng hoá có nguồn gốc nhập khẩu) vì vậy đề nghị Vụ Chính sách Thuế hướng dẫn rõ nội dung này tại các công văn hướng dẫn. Mặt khác không riêng khu KTTM đặc biệt Lao Bảo mà tại các Khu KTTM khác cũng có thể không kiểm tra, kiểm soát được hiện tượng gian lận các mặt hàng như điện thoại di động, rượu, bia, thuốc lá... để được hoàn thuế như UBND tỉnh Quảng Trị nêu. Để xử lý thống nhất đề nghị Vụ Chính sách thuế hướng dẫn rõ việc không cho phép mở tờ khai xuất khẩu vào Khu kinh tế thương mại đối với mặt hàng điện thoại di động, rượu, bia, thuốc lá... có áp dụng cho các Khu kinh tế thương mại khác không? (Cục Hải quan Tây Ninh đã có công văn số 314/HQTN-NV ngày 31/3/2010 phản ánh vướng mắc áp dụng công văn 3000/BTC-CST).

3- Do đó trước mắt, để hạn chế gian lận, lợi dụng chính sách ưu đãi hoàn thuế GTGT, thuế nhập khẩu, Tổng cục Hải quan nhất trí trình Bộ đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh Quảng Trị về việc tạm thời không cho phép đăng ký tờ khai xuất khẩu đối với các mặt hàng thuốc lá, bia, rượu, đồng thời đề nghị Vụ Chính sách Thuế bổ sung một số nội dung Tổng cục Hải quan nêu tại điểm 2 trên để nội dung văn bản được rõ ràng, thống nhất.

Về lâu dài, đề nghị Vụ Chính sách thuế trình Bộ tiếp tục thực hiện kế hoạch khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện chính sách thuế tại các khu KTTM để sớm có chính sách thuế chung thống nhất áp dụng đối với các khu KTTM, khắc phục tình trạng gian lận để được hoàn thuế, giải quyết vấn đề Cục Hải quan Tây Ninh nêu.

Trên đây là một số ý kiến tham gia của Tổng cục Hải quan, kính chuyển Vụ Chính sách thuế tham khảo./.

 

 

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Văn Cẩn

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi