Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 1307/TCT-DNL của Tổng cục Thuế về việc thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động đại lý bảo hiểm

Cơ quan ban hành: Tổng cục Thuế
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Số hiệu: 1307/TCT-DNL Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Bùi Văn Nam
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
18/04/2011
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Bảo hiểm

TÓM TẮT CÔNG VĂN 1307/TCT-DNL

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 1307/TCT-DNL

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 1307/TCT-DNL PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 1307/TCT-DNL DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-----------------------
Số: 1307/TCT-DNL
V/v: thuế GTGT đối với hoạt động đại lý bảo hiểm
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------------------------------
Hà Nội, ngày 18 tháng 04 năm 2011
 
 
Kính gửi: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
 
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 236/NHNT.TH&CĐKT ngày 25/02/2011 của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam về chính sách thuế GTGT đối với hoạt động đại lý bảo hiểm nhân thọ. Về vấn đề này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại Điều 5 Chương I Luật thuế GTGT số 13/2008/QH12 ngày 03/06/2008 của Quốc hội Khóa XII quy định đối tượng không chịu thuế GTGT: “Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm người học, bảo hiểm vật nuôi, bảo hiểm cây trồng và tái bảo hiểm”.
Tại Điểm 8.1 Mục II Phần B Thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/06/2007 của Bộ Tài chính quy định về kê khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động đại lý: “Người nộp thuế là đại lý bán hàng hóa, dịch vụ thuộc diện không chịu thuế giá trị gia tăng thì không phải khai thuế giá trị gia tăng đối với doanh thu hàng hóa, dịch vụ đó và doanh thu hoa hồng đại lý được hưởng”.
Tại Khoản 1 Điều 7 Chương I Luật Kinh doanh Bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày 09/12/2000 của Quốc hội quy định bảo hiểm nhân thọ bao gồm bảo hiểm trọn đời; bảo hiểm sinh kỳ; bảo hiểm tử kỳ; bảo hiểm hỗn hợp…
Tại Điều 85 Mục 1 Chương IV Luật Kinh doanh Bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày 09/12/2000 của Quốc hội quy định nội dung hoạt động đại lý bảo hiểm:
“1. Giới thiệu, chào bán bảo hiểm;
2. Thu xếp, việc giao kết hợp đồng bảo hiểm;
3. Thu phí bảo hiểm;
4. Thu xếp giải quyết bồi thường; trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm;
5. Thực hiện các hoạt động khác có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng bảo hiểm”.
Căn cứ Giấy chứng nhận kinh doanh số 0103024468 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp thì cung ứng các dịch vụ bảo hiểm theo quy định của pháp luật là một trong những ngành nghề kinh doanh của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.
Căn cứ theo các quy định nêu trên, trường hợp Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam thực hiện hoạt động đại lý bảo hiểm liên quan đến các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bao gồm việc giới thiệu, chào bán bảo hiểm, thu xếp việc giao kết hợp đồng bảo hiểm, thu tiền phí bảo hiểm mà các sản phẩm này thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT thì Ngân hàng TMCP Ngoại thương không phải kê khai thuế GTGT đối với hoa hồng đại lý bảo hiểm được hưởng từ các hoạt động đại lý bảo hiểm này.
Đối với sản phẩm bảo hiểm tử kỳ dành cho người đi vay mà Ngân hàng TMCP Ngoại thương thực hiện làm đại lý bảo hiểm cho Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI) là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Do đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương không phải kê khai thuế GTGT đối với hoa hồng đại lý bảo hiểm được hưởng từ các hoạt động đại lý bảo hiểm này.
Kể từ ngày 14/04/2011 đơn vị thực hiện theo Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/05/2007 và Nghị định số 106/2010/NĐ-CP ngày 28/10/2010 của Chính phủ.
Tổng Cục Thuế trả lời để Ngân hàng TMCP Ngoại thương biết và thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Thuế TP.Hà Nội;
- Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm – BTC;
- Vụ CS, PC (2b) – TCT;
- Lưu: VT, DNL(3b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG



Bùi Văn Nam
 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 1307/TCT-DNL của Tổng cục Thuế về việc thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động đại lý bảo hiểm

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×