Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 1061/CTCTH-TTHT của Cục Thuế Thành phố Cần Thơ về việc rà soát triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Cơ quan ban hành: Cục Thuế tỉnh Cần Thơ
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 1061/CTCTH-TTHT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Huỳnh Tấn Phát
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
01/03/2024
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

TÓM TẮT CÔNG VĂN 1061/CTCTH-TTHT

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 1061/CTCTH-TTHT

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 1061/CTCTH-TTHT PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 1061/CTCTH-TTHT DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

 

TỔNG CỤC THUẾ

CỤC THUẾ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
________________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Số: 1061/CTCTH-TTHT
V/v rà soát triển khai
HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền

Cần Thơ, ngày 01 tháng 3 năm 2024

Kính gửi: Các đơn vị thuộc và trực thuộc

Căn cứ Thông báo số 117/TB-TCT ngày 31/01/2024 của Tổng cục Thuế Thông báo kết luận tại Hội nghị sơ kết triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế được khởi tạo từ máy tính tiền (HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền).

Để chuẩn bị cho việc triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền đạt kết quả trong năm 2024 và những năm tiếp theo theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế, Vụ Quản lý thuế Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hộ kinh doanh, cá nhân đã cung cấp danh sách chi tiết các cơ sở kinh doanh (CSKD) có ngành nghề kinh doanh thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền để thực hiện rà soát, đối chiếu với thực tế từng đơn vị để xác định các cơ sở kinh doanh thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền năm 2024.

Cục Thuế thành phố Cần Thơ, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai thực hiện một số công việc như sau:

1. Rà soát dữ liệu đăng ký thuế và đưa vào danh sách rà soát các CSKD thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền

- Đối với Doanh nghiệp, Tổ chức đang ở trạng thái mã số thuế 00, 04 và có ngành nghề thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền (theo dữ liệu Tổng cục Thuế kết xuất) thì thực hiện đưa vào danh sách rà soát các CSKD thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

- Đối với Hộ kinh doanh (HKD), cá nhân kinh doanh (CNKD) đang ở trạng thái mã số thuế 00, 04 và có phương pháp tính thuế theo phương pháp kê khai, có ngành nghề thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền (theo dữ liệu Tổng cục Thuế kết xuất) thì thực hiện đưa vào danh sách rà soát các CSKD thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

- Đối với NNT đang ở trạng thái mã số thuế 05, 06, có ngành nghề thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền (theo dữ liệu Tổng cục Thuế kết xuất) thì thực hiện theo dõi NNT khi chuyển sang trạng thái hoạt động thì thực hiện đưa vào danh sách rà soát các CSKD thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

- Đối với HKD, CNKD đang có phương pháp tính thuế theo phương pháp khoán và có ngành nghề thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền (theo dữ liệu Tổng cục Thuế kết xuất), thực hiện theo dõi NNT có quy mô lớn (Thông tư 40/2021/TT-BTC) hoặc HKD có áp dụng giải pháp công nghệ thông tin trong quản lý thực hiện rà soát để chuyển sang phương pháp kê khai, đồng thời chuyển vào danh sách rà soát CSKD thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

- Đối với HKD, CNKD trong danh sách (năm 2023) có nhiều hơn một phương pháp tính thuế, đơn vị tra cứu và rà soát để phân loại, nếu thuộc đối tượng triển khai thì chuyển vào danh sách rà soát CSKD thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

2. Đối chiếu danh sách rà soát thực tế với danh sách rà soát các CSKD thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền

Phân loại lý do dẫn đến việc chênh lệch giữa số quản lý thực tế và danh sách rà soát các CSKD thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền tại CSDL về đăng ký thuế. Cán bộ xử lý thực hiện thêm cột lý do, cập nhật vào dữ liệu Tổng cục Thuế kết xuất:

- Trường hợp CSKD đã thực hiện triển khai trong giai đoạn 15/12/2022 đến hết năm 2023 - mã lý do 01.

- Trường hợp CSKD có ngành nghề kinh doanh thực tế khác với dữ liệu đăng ký thuế trên hệ thống TMS - mã lý do 02.

- Tại thời điểm rà soát dữ liệu của cơ quan thuế quản lý, CSKD có trạng thái MST đã ngừng, nghỉ kinh doanh (00, 04 chuyển sang trạng thái MST khác) khác so với dữ liệu Tổng cục Thuế kết xuất - mã lý do 03.

- Tại thời điểm rà soát dữ liệu của cơ quan thuế quản lý, HKD, CNKD có phương pháp tính thuế (phương pháp kê khai chuyển sang phương pháp khoán, phương pháp từng lần phát sinh) khác so với dữ liệu Tổng cục Thuế kết xuất - mã lý do 04.

3. Lập kế hoạch triển khai

Căn cứ kết quả rà soát thực tế, các đơn vị thuộc và trực thuộc lập kế hoạch triển khai đến hết năm 2024, thực hiện giao chỉ tiêu triển khai đến từng cấp lãnh đạo Phòng, Chi cục Thuế, từng Đội thuế, từng công chức quản lý thuế thực hiện hỗ trợ, hướng dẫn, vận động, đôn đốc các CSKD áp dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền, đặc biệt các trường hợp đã đăng ký nhưng chưa sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

4. Công tác tuyên truyền

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, gửi thư ngỏ đến các CSKD về những lợi ích của HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền, đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân, người tiêu dùng về quyền lợi trong việc lấy hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi mua hàng hóa, dịch vụ.

5. Chế độ báo cáo:

- Đề nghị các đơn vị thuộc và trực thuộc cung cấp đầu mối báo cáo (gồm tên cán bộ, địa chỉ mail, số điện thoại) trong ngày 05/03/2024 để Cục Thuế gửi danh sách các CSKD có ngành nghề kinh doanh thuộc diện triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền mà Tổng cục Thuế đã kết xuất.

- Các đơn vị thuộc và trực thuộc báo cáo kết quả rà soát theo hướng dẫn tại điểm 1, điểm 2 Công văn này gửi về Cục Thuế (Phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế), đồng thời gửi bản mềm về địa chỉ thư điện tử: [email protected] trước ngày 15/3/2024.

- Gửi báo cáo kết quả triển khai HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền về Cục Thuế vào ngày 28 hàng tháng.

Cục Thuế thành phố Cần Thơ, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc khẩn trương chỉ đạo triển khai theo nội dung Công văn này./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lãnh đạo Cục Thuế;
- Trung tâm ĐH HĐĐT Cục Thuế;
- Tổ điều hành HĐĐT các CCT;
- Lưu: VT, TTHT(2).

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG





Huỳnh Tấn Phát

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 1061/CTCTH-TTHT của Cục Thuế Thành phố Cần Thơ về việc rà soát triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×