Công văn 1010/TCT/TNCN của Tổng cục Thuế về việc xử lý vướng mắc trong quyết toán thuế và thoái trả thuế TNCN năm 2004

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Văn bản tiếng Anh
Bản dịch tham khảo
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1010/TCT/TNCN

Công văn 1010/TCT/TNCN của Tổng cục Thuế về việc xử lý vướng mắc trong quyết toán thuế và thoái trả thuế TNCN năm 2004
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1010/TCT/TNCNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Thị Cúc
Ngày ban hành:04/04/2005Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 1010/TCT/TNCN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC THUẾ SỐ 1010TCT/TNCN NGÀY 04 THÁNG 4 NĂM 2005 XỬ LÝ VƯỚNG MẮC TRONG QUYẾT TOÁN THUẾ VÀ THOÁI TRẢ
THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN NĂM 2004

 

Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Thời gian vừa qua, Tổng cục Thuế nhận được công văn của một số Cục thuế địa phương báo cáo một số vướng mắc trong quá trình kê khai quyết toán thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao (thuế TNCN) và xử lý thoái trả thuế TNCN. Vấn đề này, Tổng cục Thuế hướng dẫn cụ thể thêm một số điểm như sau:

1. Về quyết toán thuế năm 2004:

- Đối với các cá nhân thuộc đối tượng quyết toán thuế trực tiếp tại cơ quan thuế thực hiện kê khai quyết toán thuế theo mẫu số 08/TNTX (ban hành kèm theo Thông tư số 12/2005/TT-BTC ngày 04/2/2005 của Bộ Tài chính). Tại phần kê khai chi tiết thu nhập đã khấu trừ thuế hàng tháng theo biên lai khấu trừ thuế (phần II, Mục A) của tờ khai số 08/TNTX, trong trường hợp hàng tháng cá nhân trực tiếp nộp thuế tại Kho bạc , cơ quan thuế chưa cấp biên lai thì cá nhân ghi "Giấy nộp tiền vào ngân sách" vào cột "Biên lai" để phản ánh số thuế đã nộp vào NSNN.

- Đối với đối tượng nộp thuế là người Việt Nam trong năm quyết toán thuế vừa có thời gian làm việc và có thu nhập tại Việt Nam đồng thời vừa có thời gian công tác, làm việc và có thu nhập ở nước ngoài thì khi lập tờ khai quyết toán thuế theo mẫu số 08/TNTX phải bổ sung bảng kê chi tiết về số ngày làm việc tại nước ngoài (căn cứ theo thời gian xuất, nhập cảnh ghi trên hộ chiếu của cá nhân).

- Đối với tờ khai quyết toán thuế mẫu số 10/TNTX, đề nghị các Cục thuế hướng dẫn cơ quan chi trả thu nhập kê khai chi tiết về số thuế phải nộp, số thuế đã khấu trừ trong năm, số còn phải nộp (các chỉ tiêu 4, 5 và 6 của Mục I) theo đối tượng người Việt nam và người nước ngoài (căn cứ theo bảng kê số 11/TNTX) để thuận tiện cho việc nhập dữ liệu trên máy tính.

2. Về thoái trả thuế:

- Trường hợp cá nhân lập hồ sơ thoái trả thuế năm 2004, có thu nhập chịu thuế phát sinh năm 2004 đã khấu trừ thuế nhưng đầu năm 2005 cơ quan chi trả thu nhập mới cấp biên lai, chứng từ khấu trừ thuế cho cá nhân hoặc trường hợp cá nhân có thu nhập phát sinh cuối năm 2004 nhưng thời điểm nộp thuế vào NSNN qua Kho bạc vào tháng 1/2005, nếu trên biên lai, chứng từ, giấy nộp tiền vào NSNN ghi rõ là khấu trừ thuế, nộp thuế của khoản thu nhập phát sinh của năm 2004 thì các chứng từ này cũng được làm căn cứ xét thoái trả thuế năm 2004 cho cá nhân.

- Về chứng từ chi thoái trả thuế: Đối với trường hợp cá nhân thuộc đối tượng được thoái trả thuế nhưng không có tài khoản tại Ngân hàng hay Kho bạc, không thực hiện được việc lập chứng từ uỷ nhiệm chi (theo hướng dẫn tại công văn số 477 TCT/TNCN ngày 04/2/2005 của Tổng cục Thuế về việc thoái trả thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao) thì Cục thuế lập séc chi tiền mặt cho cá nhân được thoái trả thuế theo quy định kèm theo quyết định thoái trả thuế để cá nhân nhận tiền mặt trực tiếp tại Kho bạc.

3. Về việc tăng cường quản lý thuế:

Thời gian qua công tác quản lý thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao đã có chuyển biến đáng kể, đặc biệt là việc thu thuế đối với ca sỹ, nghệ sỹ: Tính đến hết quý I/2005 đã có trên 150 ca sỹ, nghệ sỹ có thu nhập cao đã đến cơ quan thuế để được hướng dẫn kê khai thuế. Một số địa phương, Uỷ ban Nhân dân đã có chỉ thị tăng cường triển khai công tác khấu trừ thuế tại nguồn, quản lý thu nhập; Bộ Văn hoá Thông tin đã có công văn 655/VHTT-KHTC ngày 07/3/2005 chỉ đạo triển khai trong lĩnh vực này (bản sao đính kèm).

Để tăng cường công tác quản lý thu thuế TNCN, Tổng cục Thuế đề nghị các Cục thuế:

- Tiếp tục tuyên truyền, động viên, hướng dẫn chi tiết cho các đối tượng nộp thuế về đăng ký mã số thuế, kê khai thu nhập, quyết toán thuế; tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt việc khấu trừ, kê khai, nộp thuế.

- Đôn đốc, tổng hợp các tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2004 của các cơ quan chi trả thu nhập và cá nhân để xác định số thuế thoái trả, số thuế nợ đọng.

- Thực hiện thoái trả tiền thuế kịp thời đồng thời áp dụng các biện pháp chế tài đối với các đối tượng cố tình không tuân thủ pháp luật.

- Tăng cường phối hợp với các Ban, ngành Trung ương, địa phương và các cơ quan hữu quan để quản lý được thu nhập chịu thuế đảm bảo việc thu thuế TNCN được công bằng trước pháp luật.

- Mở rộng việc kiểm tra các cơ quan chi trả thu nhập về việc thực hiện nghĩa vụ khấu trừ, kê khai, quyết toán thuế TNCN.

- Tiếp tục triển khai thu thuế, quyết toán thuế đối với các đối tượng có thu nhập chịu thuế như: người mẫu, diễn viên và các đối tượng khác.

Tổng cục Thuế thông báo để Cục thuế biết và thực hiện. Nếu có vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề nghị các đơn vị báo cáo ngay về Tổng cục để có biện pháp xử lý kịp thời.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
Bản dịch tham khảo
download Official Dispatch 1010/TCT/TNCN DOC (Word)
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao để tải file.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi