Quyết định 305/BYT-QĐ của Bộ Y tế về việc ban hành một số quy định về an toàn chiếu xạ thực phẩm

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 305/BYT-QĐ

Quyết định 305/BYT-QĐ của Bộ Y tế về việc ban hành một số quy định về an toàn chiếu xạ thực phẩm
Cơ quan ban hành: Bộ Y tế
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu:305/BYT-QĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Phạm Song
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
09/02/1992
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 305/BYT-QĐ

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Quyết định 305/BYT-QĐ DOC (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ SỐ 305 BYT-QĐ NGÀY 9 THÁNG 2 NĂM 1992 BAN HÀNH MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ AN TOÀN
CHIẾU XẠ THỰC PHẨM

 

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

 

- Căn cứ Nghị định số 153/CP ngày 5/10/1961 của Hội đồng Chính phủ quy định nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Y tế;

- Căn cứ Điều 7 Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân của Quốc hội và Điều lệ vệ sinh của Hội đồng Bộ trưởng;

- Căn cứ vào đề nghị của Hội đồng chuyên viên về vệ sinh an toàn chiếu xạ thực phẩm;

Theo đề nghị của ông Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử Quốc gia, Viện trưởng Viện dinh dưỡng, Vụ trưởng Vụ vệ sinh môi trường.

QUYẾT ĐỊNH

 

Điều 1: Ban hành kèm theo Quyết định này một số quy định về an toàn chiếu xạ thực phẩm và danh mục một số thực phẩm chiếu xạ tạm thời cho phép tiêu thụ.

 

Điều 2: Quyết định này có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày ban hành. Những quyết định trước đây trái với Quyết định này đều bãi bỏ.

 

Điều 3: Để có thể chính thức cho phép tiêu thụ các loại thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, Viện Dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế có nhiệm vụ kết hợp với các cơ quan liên quan và Viện năng lượng nguyên tử Quốc gia xem xét tính an toàn và sự đảm bảo chất lượng dinh dưỡng của các thực phẩm chiếu xạ.

 

Điều 4: Ông Vụ trưởng Vụ vệ sinh môi trường, Viện trưởng Viện dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế và Giám đốc Trung tâm chiếu xạ thuộc Viện năng lượng nguyên tử Quốc gia chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

 

 

 

 

MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ AN TOÀN CHIẾU XẠ THỰC PHẨM

 

1. Các thực phẩm đưa vào chiếu xạ phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh thông thường theo quy định của Bộ Y tế

2. Để đảm bảo an toàn cho thực phẩm chiếu xạ, cơ sở chiếu phải đảm bảo đúng liều lượng, quy cách chiếu và được ghi chép đầy đủ, đều đặn hàng ngày vào sổ theo dõi.

3. Các thực phẩm chiếu xạ được bao gói riêng, có nhãn ghi ngày chiếu, nơi chiếu, liều chiếu. Nhãn phải rõ ràng, dễ đọc, có độ bền vững để không bị rách, bị nhoè. Sau khi chiếu các thực phẩm phải được bảo quản trong các điều kiện thích hợp và tùy loại thực phẩm phải ghi những hướng dẫn cần thiết về cách sử dụng cho người tiêu dùng.

 

DANH SÁCH THỰC PHẨM CHIẾU XẠ TẠM THỜI CHO PHÉP TIÊU THỤ
(kèm theo Quyết định số 305 BYT/QĐ ngày 9/3/1992 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

Sản phẩm

Mục đích chiếu xạ

Loại cho phép

Liều lượng cho phép (kg)

Ngày cho phép

Khoai tây

c chế nảy mầm

Tạm thời

Tối đa 0,15

3/11/89

Hành tây

c chế nảy mầm

Tạm thời

Tối đa 0,1

3/11/89

Tỏi

c chế nảy mầm

Tạm thời

Tối đa 0,1

3/11/89

Đỗ xanh

Diệt sâu bọ

Lô thí nghiệm

Tối đa 1

3/11/89

Ngô

Diệt sâu bọ

Lô thí nghiệm

Tối đa 1

3/11/89

Bột ớt

Diệt sâu bọ

Lô thí nghiệm

Tối đa 1

3/11/89

Cá khô

Diệt sâu bọ

Lô thí nghiệm

Tối đa 1

3/11/89

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
×
×
Vui lòng đợi