Chỉ thị 9294/CT-BNN-QLCL tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm nông sản Tết 2021

  • Tóm tắt
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 9294/CT-BNN-QLCL

Chỉ thị 9294/CT-BNN-QLCL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu:9294/CT-BNN-QLCLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Xuân Cường
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
30/12/2020
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm, Nông nghiệp-Lâm nghiệp

TÓM TẮT VĂN BẢN

Công khai cơ sở vi phạm chế biến thực phẩm dịp tết Nguyên đán

Ngày 30/12/2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Chỉ thị 9294/CT-BNN-QLCL về việc tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.

Bộ yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản; các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp tết như thịt, giò, chả, thủy sản…. để kịp thời phát hiện xử lý; áp dụng đầy đủ các hình thức xử phạt vi phạm hành chính và công bố công khai thông tin về các cơ sở vi phạm.

Trường hợp xảy ra ở địa phương các sự cố sản phẩm nông lâm, thủy sản mất an toàn thực phẩm, chủ tịch UBND tỉnh phải chỉ đạo tổ chức tiếp nhận, xử lý nghiêm túc đầy đủ theo đúng quy định và thông tin kịp thời.

Bộ cũng yêu cầu Cục Thú y, Cục Bảo vệ thực vật bố trí đầy đủ nhân sự, công cụ, thiết bị để thực hiện kiểm tra, kiểm dịch đảm bảo an toàn thực phẩm nhập khẩu và đáp ứng yêu cầu của người dân, doanh nghiệp, tránh trình trạng ách tắc hàng hóa nông, thủy sản nhập khẩu tại các cửa khẩu.

Chỉ thị có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Xem chi tiết Chỉ thị 9294/CT-BNN-QLCL tại đây

tải Chỉ thị 9294/CT-BNN-QLCL

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Chỉ thị 9294/CT-BNN-QLCL DOC DOC (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Chỉ thị 9294/CT-BNN-QLCL PDF (Bản có dấu đỏ)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________

Số: 9294/CT-BNN-QLCL

Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2020

 

CHỈ THỊ

Về việc tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm nông sản

 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021

 

Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 đang đến gần. Thời gian nghỉ Tết kéo dài với nhu cầu tiêu thụ thực phẩm gia tăng mạnh mẽ, trong đó hầu hết là các sản phẩm nông nghiệp như gạo, thịt, trứng, sữa, thủy sản, rau, quả... Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, hoạt động sản xuất, chế biến, phân phối thực phẩm nông lâm thủy sản cũng sẽ diễn ra rất sôi động tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng, an toàn thực phẩm.

Nhằm bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, đồng thời, thực hiện nghiêm Kế hoạch 1993/KH-BCCĐTƯATTP ngày 21/12/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 (sau đây gọi tắt là “Kế hoạch 1993”), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị:

1. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

- Chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (đối với các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh) chủ động phối hợp cùng với các sở, ngành liên quan triển khai đầy đủ các nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 theo Kế hoạch 1993 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương;

- Chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ đầy đủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm..., đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm, địa chỉ bán sản phẩm chất lượng, an toàn để người tiêu dùng biết, lựa chọn;

- Chỉ đạo tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản; các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp này như thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả... để kịp thời phát hiện, xử lý, áp dụng đầy đủ các hình thức xử phạt vi phạm hành chính và công bố công khai thông tin về các cơ sở vi phạm;

- Chỉ đạo tổ chức tiếp nhận, xử lý nghiêm túc, đầy đủ theo quy định và thông tin kịp thời về các sự cố sản phẩm nông lâm thủy sản mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra tại địa phương).

2. Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT:

- Chủ động tham mưu tổ chức triển khai các nhiệm vụ theo phân công tại Kế hoạch 1993 của Ban chỉ đạo Trung ương về An toàn thực phẩm. Cục Bảo vệ thực vật và Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản sớm trình Bộ thành lập và tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương (số 5, 6) tại các tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Trà Vinh, Hậu Giang;

- Cục Thú y, Cục Bảo vệ thực vật bố trí đầy đủ nhân sự, công cụ, thiết bị để thực hiện kiểm tra, kiểm dịch đảm bảo an toàn thực phẩm nhập khẩu đáp ứng yêu cầu của người dân, doanh nghiệp, tránh tình trạng ách tắc hàng hóa nông, thủy sản nhập khẩu tại các cửa khẩu;

- Văn phòng Bộ, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, các đơn vị liên quan chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông trong và ngoài Bộ để triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, địa chỉ bán sản phẩm chất lượng an toàn để người dân biết, lựa chọn;

- Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT trong triển khai Chỉ thị này tại địa phương; Bố trí đầy đủ nhân sự để tiếp nhận, xử lý và thông tin kịp thời sự cố mất an toàn thực phẩm;

- Thanh tra Bộ Nông nghiệp và PTNT duy trì đường dây nóng tiếp nhận, xử lý kịp thời thông tin phản ánh; phối hợp với các cơ quan chuyên môn, công an điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định an toàn thực phẩm như: bơm chích tạp chất vào thủy sản, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, củng cố hồ sơ, chuyển cơ quan công an các vụ việc có dấu hiệu tội phạm:

- Tổng cục Thủy sản, các cục: Chăn nuôi, Trồng trọt chỉ đạo sản xuất đảm bảo chất lượng, ATTP đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân trong dịp Tết;

- Cục Chế biến và PTTT nông sản phối hợp với các cơ quan liên quan của Bộ Công Thương và các địa phương theo dõi, đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường các mặt hàng nông lâm thủy sản thiết yếu.

Bộ Nông nghiệp và PTNT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ tổ chức thực hiện Chỉ thị này. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị thông tin về Bộ để phối hợp xử lý./.

 

Nơi nhận:
- Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);
- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (để báo cáo);
- BCĐ liên ngành TƯ về ATTP (để b/c);
- Văn phòng Chính phủ;
- Các bộ: Y tế, Công Thương, Công an;
- Chủ tịch UBND tỉnh/TP trực thuộc TƯ;
- Lãnh đạo Bộ NN và PTNT;
- VP Bộ, Thanh tra Bộ, các Tổng cục, Cục thuộc Bộ;
- Sở NN và PTNT các tỉnh TP trực thuộc TƯ;
- Lưu: VT, QLCL.

BỘ TRƯỞNG



 

 


Nguyễn Xuân Cường

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
×
×
Vui lòng đợi