Chỉ thị 2886/CT-BNN-BVTV 2007 đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
thuộc tính Chỉ thị 2886/CT-BNN-BVTV
Cơ quan ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn | Số công báo: Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý. | Đang cập nhật |
Số hiệu: | 2886/CT-BNN-BVTV | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Chỉ thị | Người ký: | Cao Đức Phát |
Ngày ban hành: Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành. | 19/10/2007 | Ngày hết hiệu lực: Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng). | Đang cập nhật |
Áp dụng: Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng). | Tình trạng hiệu lực: Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,... | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Thực phẩm-Dược phẩm, Nông nghiệp-Lâm nghiệp |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
tải Chỉ thị 2886/CT-BNN-BVTV
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 2886/CT-BNN-BVTV |
Hà Nội, ngày 19 tháng 10 năm 2007 |
CHỈ THỊ
Về việc tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,
kiểm dịch thực vật, xông hơi khử trùng đối với các lô hàng nông sản
có nguồn gốc thực vật xuất khẩu
_____________
Vừa qua, một số lô hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu đi các nước bị khiếu nại về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, côn trùng kho còn sống và xác chết côn trùng gây ô nhiễm, vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm dịch thực vật của các nước nhập khẩu làm ảnh hưởng đến uy tín chất lượng hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam. Để khắc phục tình trạng này Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ thị:
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
- Chủ trì, chỉ đạo cơ quan chuyên ngành bảo vệ và kiểm dịch thực vật địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của người sản xuất, bảo đảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng. Xử lý nghiêm minh đúng quy định pháp luật các trường hợp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục, không đảm bảo thời gian cách ly.
- Phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền hình, báo chí địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục người dân về tác hại của dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản, đồng thời chỉ đạo hướng dẫn triển khai chương trình sản xuất rau, quả, chè an toàn theo hướng thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP), chương trình 3 giảm 3 tăng, quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trong sản xuất lúa.
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật. Xử lý nghiêm minh các trường hợp sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục, thuốc bảo vệ thực vật giả.
2. Các đơn vị kiểm dịch thực vật:
- Thực hiện kiểm dịch thực vật chặt chẽ các lô hàng thực vật xuất khẩu đảm bảo đúng quy định, yêu cầu của nước nhập khẩu.
- Kiểm tra, giám sát các lô hàng thực vật xuất khẩu phải xông hơi khử trùng bảo đảm không còn côn trùng sống và xác côn trùng bị nhiễm trong hàng xuất khẩu, đặc biệt đối với các lô gạo xuất khẩu.
3. Các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản có nguồn gốc thực vật, các Công ty xông hơi khử trùng hàng thực vật xuất khẩu:
- Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm dịch thực vật, xông hơi khử trùng của nước nhập khẩu.
- Chủ động tăng cường các biện pháp bảo đảm chất lượng và vệ sinh an toàn trong sản xuất, chế biến, vận chuyển, bảo quản và xuất khẩu hàng nông sản có nguồn gốc thực vật.
- Phối hợp với các cơ quan chuyên môn thực hiện đầy đủ các quy định về kiểm dịch thực vật, xông hơi khử trùng trước khi xuất khẩu.
- Thực hiện việc kiểm tra đủ các chỉ tiêu chất lượng, dư lượng bắt buộc phải kiểm tra theo yêu cầu của từng thị trường.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng các đơn vị liên quan thực hiện khẩn trương, nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị này.
Nơi nhận: |
BỘ TRƯỞNG |