Công văn 850/TLĐ vận động người lao động Tổng Liên đoàn Lao động cài đặt Bluezone

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 850/TLĐ

Công văn 850/TLĐ của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về việc vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động cài đặt ứng dụng Bluezone
Cơ quan ban hành: Số công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:850/TLĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Thanh Hải
Ngày ban hành:17/08/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thông tin-Truyền thông, COVID-19

tải Công văn 850/TLĐ

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
VIỆT NAM

_______

Số: 850/TLĐ
V/v: Vận động đoàn viên, CNVCLĐ cài đặt ứng dụng Bluezone

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 17 tháng 8 năm 2020

 

 

 

Kính gửi:

- Các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố;
- Công đoàn ngành trung ương và tương đương;
- Các Ban, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn.

 

 

Thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại các cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là cuộc họp ngày 02/8/2020, trong đó có chỉ đạo “triển khai nhanh nhất trên phạm vi toàn quốc việc cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn vận động, hướng dẫn đoàn viên, CNVCLĐ cài đặt ứng dụng Bluezone, cụ thể như sau:

1. Tổ chức tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhất là đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, các doanh nghiệp tập trung đông công nhân lao động về tầm quan trọng của việc “ứng dụng phát hiện tiếp xúc gàn - Bluezone” trên điện thoại thông minh nhằm giảm thiểu lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

2. Tổ chức “Tuần lễ ra quân” hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone ở Công đoàn cơ sở, trong đoàn viên, CNVCLĐ bằng các hình thức phù hợp với điều kiện của mỗi đơn vị, từ ngày 18/8 đến 25/8/2020.

3. Giới thiệu và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, đề nghị xem văn bản đính kèm, website https://www.bluezone.gov.vn và tài liệu ở mục tra cứu văn bản trên Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam (https://www.congdoan.vn).

Yêu cầu các Liên đoàn Lao động tinh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương, các Ban, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn khẩn trương triển khai và báo cáo kết quả về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (qua Ban Tuyên giáo) trước ngày 31 tháng 8 năm 2020.

 

Nơi nhận:
- Như kính gửi (t/h);
- TT ĐCT TLĐ; (b/c)
- Thủ tướng Chính phủ; (b/c)
- Bộ TT&TT; (p/h)
- Bộ Y tế; (p/h)
- Lưu VT.

TM. ĐOÀN CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC
Trần Thanh Hải

 

 

 

 

GIỚI THIỆU VỀ ỨNG DỤNG BLUEZONE

 

I. Giới thiệu chung;

Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần - Bluezone” trên điện thoại thông minh.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Chúng ta cùng chung tay ngăn chặn sự lây lan của virus bằng sức mạnh của cộng đồng. Việt Nam quyết tâm không để dịch bệnh lan rộng. Thủ tướng Chính phủ đề nghị người dân cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Bluezone có 05 đặc trưng quan trọng:

(1) Bảo mật về dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của người dùng, không chuyển lên hệ thống. Chỉ khi người dùng trở thành F0 mới cần chia sẻ dữ liệu này cho cơ quan chức năng.

(2) Không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng;

(3) Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19;

(4) Minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.

(5) Không tốn pin: Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin.

II. Hướng dẫn cài đặt:

Dùng điện thoại thông minh thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Công văn 850/TLĐ của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về việc vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động cài đặt ứng dụng Bluezone Appstore (nếu dùng iPhone) hoặc Công văn 850/TLĐ của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về việc vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động cài đặt ứng dụng Bluezone CHPIay (nếu dùng điện thoại cài đặt hệ điều hành Android), gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng Công văn 850/TLĐ của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về việc vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động cài đặt ứng dụng Bluezone “Bluezone- Phát hiện tiếp xúc gần” của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông và bấm Cài đặt.

Bước 3: Mở ứng dụng, nhập số điện thoại để xác thực.

Bước 4: Nhập mã xác thực mà hệ thống gửi tin nhắn cho bạn. Bấm Xác thực. Màn hình sẽ hiện thông báo “Xác thực OTP thành công”.

Bước 5: Cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Lưu ý, có thể dùng điện thoại thông minh truy cập https://bluezone.gov.vn/taiapp để đến thẳng phần cài đặt trên AppStore hoặc CH Play rồi thực hiện tiếp thao tác cài đặt như trên.

III. Hướng dẫn sử dụng:

Hàng ngày, chỉ cần mở ứng dụng, bật bluetooth và để cho Bluezone chạy trên nền. Ứng dụng sẽ tự động quét các thiết bị có cài Bluezone xung quanh và ghi lại nhật ký tiếp xúc.

 

-----------------------

Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt hay sử dụng ứng dụng Bluezone, vui lòng liên hệ để được trợ giúp. Đội ngũ phát triển ứng dụng Bluezone đang nỗ lực để ứng dụng ngày càng hoàn thiện hơn, phục vụ đất nước và người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

- Website: https://bluezone.gov.vn/

- Email: [email protected]

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi