Công văn 839/CVT-CL của Cục Viễn thông về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư 14/2011/TT-BTTTT ngày 07/06/2011 quy định chi tiết thi hành Nghị định 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006 của Chính phủ đối với hàng hóa thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ THÔNG TIN VÀ
TRUYỀN THÔNG
CỤC VIỄN THÔNG
-------
Số: 839/CVT-CL
V/v: Hướng dẫn thực hiện Thông tư số 14/2011/TT-BTTTT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 12 tháng 07 năm 2013
 
 
Kính gửi: Tổng cục Hải quan
 
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, trả lời Công văn số 3169/TCHQ-GSQL ngày 10/6/2013 của Quý Tổng cục về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư số 14/2011/TT-BTTTT ngày 07 tháng 6 năm 2011 Quy định chi tiết thi hành Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23 tháng 01 năm 2006 của Chính phủ đối với hàng hóa thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Viễn thông có ý kiến trao đổi như sau:
1. Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 2984/BTTTT-CVT ngày 30/9/2011 gửi Quý Tổng cục v/v áp dụng Thông tư 14/2011/TT-BTTTT và Thông tư 20/2011/TT-BTTTT trong đó có nêu rõ "Nhóm hàng (thiết bị) sau đây được Bộ Thông tin và Truyền thông xếp vào nhóm nhập khẩu sử dụng cho mục đích đặc biệt, không cần có giấy phép nhập khẩu: Điện thoại di động tạm nhập, tái xuất; điện thoại di động nhập khẩu làm phương tiện, công cụ phục vụ hoạt động nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm để sản xuất sản phẩm, sản xuất phần mềm; nhập khẩu để phục vụ mục đích bảo hành, sửa chữa, thay thế"
Đối với Giấy phép nhập khẩu số 0776/2013/GPNK-CVT ngày 01/4/2013 thì trong hồ sơ xin cấp Giấy phép nhập khẩu của Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Hàng hải không thể hiện mặt hàng điện thoại di động chưa hoàn chỉnh, dùng để bảo hành do vậy Cục Viễn thông đã cấp Giấy phép nhập khẩu nêu trên.
Ngay sau khi nhận được Công văn số 655/CPN-TT2 ngày 16/4/2013 của Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh - Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh về việc nhập khẩu điện thoại di động Nokia và giải trình của Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Hàng hải xác nhận chỉ nhập khẩu thân máy điện thoại di động (không có nắp mặt trước, nắp lưng sau, pin, sạc, cáp, sách hướng dẫn) dùng để bảo hành, Cục Viễn thông đã có Công văn 438/CVT-CL ngày 24/4/2013 v/v nhập khẩu thiết bị viễn thông trả lời Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh là việc nhập khẩu thân máy điện thoại di động như trên không bắt buộc thực hiện thủ tục Chứng nhận hợp quy và cấp Giấy phép nhập khẩu.
2. Tại Điểm 3 Điều 2 Thông tư 14/2011/TT-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ cấp giấy phép nhập khẩu cho thiết bị hoàn chỉnh, không áp dụng với linh kiện, phụ kiện. Trong viễn thông, thiết bị điện thoại di động hoàn chỉnh được hiểu là thiết bị đầu cuối viễn thông có đặc tính kỹ thuật, mô tả sản phẩm theo đúng chỉ tiêu kỹ thuật, cấu trúc thiết kế; có thể hoạt động độc lập, được đấu nối vào điểm kết cuối của mạng viễn thông để gửi, truyền, nhận và xử lý thông tin của người sử dụng.
Trân trọng./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng (để b/c);
- Cục trưởng (để b/c);
- Lưu: VT, CVT.
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Chu Văn Bình
 

thuộc tính Công văn 839/CVT-CL

Công văn 839/CVT-CL của Cục Viễn thông về việc hướng dẫn thực hiện Thông tư 14/2011/TT-BTTTT ngày 07/06/2011 quy định chi tiết thi hành Nghị định 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006 của Chính phủ đối với hàng hóa thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan ban hành: Cục Viễn thôngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:839/CVT-CLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Chu Văn Bình
Ngày ban hành:12/07/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thông tin-Truyền thông

tải Công văn 839/CVT-CL

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi